เช็กเลย วันนี้ราศีไหนระวังจะถูกเพื่อนหมั่นไส้เพราะทำตัวหรูหรา และจะได้ทรัพย์สินเป็นอันมาก (มีคลิป)

ดาวกับดวง ประจำวันจันทร์ที่ 22 สิงหาคม พ.ศ.2565

ท่านผู้อ่านโปรดทราบ ตามหลักวิชาโหราศาสตร์ไทย ยึดถือว่าแรงดึงดูดระหว่างดาวพระเคราะห์มีอิทธิพลต่อชีวิต จิตใจ และการกระทำของมนุษย์แต่ละคน ดาวพระเคราะห์โคจรเคลื่อนที่ไปแต่ละวัน จะมีอิทธิพลต่อลัคนา (ลั) ผ่านเรือนชะตา

ลัคนา (ลั) ราศีอะไร จะหาได้จากการผูกดวง (ทำดวงชะตา) โดยใช้ข้อมูล วัน เดือน ปีเกิด และเวลาเกิดทำดวงชะตาขึ้น ดังนั้น ท่านจะต้องรู้ว่า ลัคนา (ลั) ในดวงชะตาของท่านอยู่ในราศีอะไรเสียก่อน จึงค่อยอ่านคำทำนายจาก ลัคนา (ลั) ราศีนั้น

ลัคนา (ลั) ราศีเมษ
วันนี้ท่านมักเชื่อถือคนที่มาติดต่อด้วยโดยไม่สืบสาวราวเรื่องว่ามีความจริงแค่ไหนเพียงไร ซึ่งหากท่านนำไปเล่าต่อผลเสียจะตกอยู่กับท่าน บางทีอาจกลายเป็นการสร้างศัตรูโดยไม่ตั้งใจได้อีกด้วย อาจถูกยืมเงินไปลงทุนอันเป็นการเสี่ยงต่อฐานะทางการเงินของท่าน อีกทั้งยังไม่ควรใช้จ่ายตามใจมากนัก

Advertisement

ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ
วันนี้ท่านจะทำงานไม่ค่อยได้ ปัญหามีมาให้สะสางร้อยแปดพันประการ ไม่ควรหลงเชื่อคำบอกเล่าหรือคำสรรเสริญเยินยอของผู้อื่นมากนัก หากวิ่งเต้นเข้าหาผู้ใหญ่ยังเข้าใจกันได้ดี มักจะเจอผู้ใหญ่ที่เมตตากรุณาหรือหวังให้ท่านได้รับประโยชน์อย่างเต็มที่ยิ่งขึ้น เมื่อนึกถึงเรื่องความก้าวหน้าต่างๆ ควรดีใจกับชีวิต

ลัคนา (ลั) ราศีเมถุน
วันนี้ท่านจะได้รับผลประโยชน์จากผู้ที่มีท่าทีว่าจะเสนอให้ด้วยความนับถือ ทางที่ดีคือไม่รับ หรือรับแล้วคืนเขาไปให้เด็ดขาด เพราะลาภที่ได้มาอาจไม่ใช่ของบริสุทธิ์นัก โชคดีของท่านและโอกาสดีที่อยู่ไม่ไกลกำลังจะมาถึง ถึงตอนนั้นท่านจะแสดงความดีใจได้อย่างเต็มที่ รายได้เฉลี่ยจะเปลี่ยนแปลงไปในทางที่ดีขึ้น

Advertisement

ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ
วันนี้ท่านได้ทรัพย์สินสิ่งของเป็นอันมาก จะตัดสินใจทางการเงินอย่างเด็ดขาด ซึ่งอาจทำให้ลาภผลของท่านมีความเสี่ยงอยู่บ้าง และถ้าท่านยังดื้อดึงผลประโยชน์ที่ท่านจะได้รับก็ยังมีความเสี่ยงต่อไปอีก จะฝันกว้างหรือไกลหรืออาจถึงขั้นเพ้อฝันบ้าง อย่างไรก็ดี ถ้านึกคิดให้แคบเข้าก็จะไม่เชื่องมงายไปกับทุกฝ่าย

ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์
วันนี้ท่านจะรู้สึกเซ็งกับชีวิต คนที่กำกับหรือจะบอกว่าท่านทำดีทำถูกอย่างไร อาจทำให้ท่านต้องกลายเป็นคนน่าหมั่นไส้ไปโดยที่ไม่ได้ตั้งใจ การเรื่องริเริ่มโครงการใหญ่ๆ ที่ต้องอาศัยกำลังคนหมู่มากยังไม่ประสบความสำเร็จ คนรักหรือคู่ครองของท่านจะให้ความสุขแก่ท่านได้ แต่ก็ออกแนวพิศดารไม่เหมือนผู้อื่น

ลัคนา (ลั) ราศีกันย์
วันนี้ท่านมองไปทางไหนก็มีแต่ภาพที่น่าชื่นชมยินดี จะพูดอะไรก็มีผู้รับฟังอย่างดี แต่พบเห็นอะไรก็ไม่ควรสงสัยหรือพยายามตีความเป็นเรื่องเสี่ยงโชคไปหมด เหมาะสมแต่เพียงเสี่ยงโชคพอสนุกสนานหอมปากหอมคอ ถึงจะหาความสำเร็จได้มากก็ไม่ควรปล่อยตัวจนใครว่าอะไรไม่ฟัง เพราะท่านจะถูกหลอกง่าย

ลัคนา (ลั) ราศีตุล
วันนี้ท่านมีรายจ่ายสูง เพราะเพศตรงข้ามหรือคู่ครองคนรัก ส่วนคนโสดให้อะไรใครยืมไปก็สาบสูญไปเสียสิ้น ความช่วยเหลือจากญาติพี่น้องและผู้ใหญ่จะลดลง โดยเฉพาะการเจรจากับผู้ใหญ่ควรอ่อนน้อมถ่อมตนเอาไว้ก่อนจะดีที่สุด แม้ความรักยังดี แต่กับเพศตรงข้ามที่เข้ามาสนิทสนมด้วยก็อย่าเชื่อใจมากนัก

ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก
วันนี้ท่านจะสับสนเล็กน้อยกับเหตุการณ์เฉพาะหน้าที่จำเป็นต้องรับผิดชอบอย่างเบื่อหน่าย หุ้นส่วนคู่สัญญาไม่ปรองดองกัน กับผู้อาวุโสกว่าไม่ว่าจะทำอย่างไรก็ยังเข้าใจกับท่านได้ดี ไม่เหมาะกับกิจการใดๆ ที่ต้องอาศัยหลีกเหลี่ยมเล่ห์กล เพราะไหวพริบของท่านระยะนี้อาจจะบ้องตื้นอย่างไรชอบกล

ลัคนา (ลั) ราศีธนู
วันนี้ท่านทำงานได้อย่างว่องไวรวดเร็ว แต่ไม่ว่าจะทำอะไรท่านควรมีสติอยู่กับตัวเสมอ ท่านที่ต้องบริจาคเงินช่วยเหลือคนสูงอายุจะมีผู้ให้ความร่วมมือร่วมด้วย การต่อรองใดๆ ในงานจะได้เห็นผลสำเร็จ ไม่ควรกล้าได้กล้าเสียจนเกินตัว ท่านที่ยังไม่รักใครจะได้พบเพศตรงข้ามอย่างสับสนจับต้นชนปลายไม่ติด

ลัคนา (ลั) ราศีมังกร
วันนี้ท่านฐานะและสังคมจะมั่นคงบริบูรณ์เหมาะที่จะเดินทางไปเที่ยวไกลๆ แต่ท่านก็ง่วงเหงาหาวนอนเก่ง ถ้าท่านมีความจำเป็นจะต้องขับรถระยะทางไกลๆ ควรจะเอาคนขับรถหรือเพื่อนสนิทติดไปด้วย ท่านที่ขับรถหวาดเสียวอยู่เป็นประจำควรระวังให้มากหน่อย สตรีผู้ใหญ่มีอิทธิพลต่อความรักของท่าน

ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์
วันนี้ท่านฉลาดพอหาเลี้ยงปากท้องของท่านและครอบครัว อดทนเรียนได้ดีและมีโชค การสอบแข่งขันไม่ว่าในโอกาสใดจะมั่นใจได้ แต่ท่านมีบริวารบางคนที่เอาใจออกห่าง ถ้าพวกเขาร่วมมือสร้างสถานการณ์ทำเรื่องให้เป็นภัยต่อความสงบหรือศีลธรรมอันดีงาม ท่านอาจถูกตราหน้าให้เสียหายไปด้วย

ลัคนา (ลั) ราศีมีน
วันนี้ท่านไม่เหมาะที่จะทำตัวให้หรูหราหรือเกินหน้าผู้อื่น เพราะจะมีแต่คนหมั่นไส้มากกว่าชื่นชมยินดี การสอบแข่งขันเรียนต่อในทุกสถาบันพอมีความหวังได้มาก การเจรจาเกี่ยวกับธุรกิจการงานทุกเรื่องจะดีขึ้น แต่อาจต้องเจรจากลับไปกลับมาหลายครั้งจึงจะสำเร็จ บางเรื่องยังต้องใช้ความรอบคอบเป็นที่ตั้ง

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image