เช็กเลย วันนี้ราศีใดไม่ควรให้คู่รักยืมเงินเพราะเขาไม่รู้จักพอ-ราศีไหนร้อนที่อยู่ต้องเดินทางแก้เคล็ด (มีคลิป)

ดาวกับดวง ประจำวันจันทร์ที่ 12 กันยายน พ.ศ.2565

ท่านผู้อ่านโปรดทราบ ตามหลักวิชาโหราศาสตร์ไทย ยึดถือว่าแรงดึงดูดระหว่างดาวพระเคราะห์มีอิทธิพลต่อชีวิต จิตใจ และการกระทำของมนุษย์แต่ละคน ดาวพระเคราะห์โคจรเคลื่อนที่ไปแต่ละวัน จะมีอิทธิพลต่อลัคนา (ลั) ผ่านเรือนชะตา

ลัคนา (ลั) ราศีอะไร จะหาได้จากการผูกดวง (ทำดวงชะตา) โดยใช้ข้อมูล วัน เดือน ปีเกิด และเวลาเกิดทำดวงชะตาขึ้น ดังนั้น ท่านจะต้องรู้ว่า ลัคนา (ลั) ในดวงชะตาของท่านอยู่ในราศีอะไรเสียก่อน จึงค่อยอ่านคำทำนายจาก ลัคนา (ลั) ราศีนั้น

ลัคนา (ลั) ราศีเมษ
วันนี้ท่านมีโอกาสมีโชคดีแบบฟลุคๆ อยู่เสมอ แต่ลาภที่ได้มาก็มักหมดไปเพื่อเอาใจตนเองเสียส่วนมาก ไม่ได้เก็บออมหรือเอาไปลงทุนต่อยอดเท่าไรนัก จะมีบริวารทั้งเก่าและใหม่มาล้อมหน้าล้อมหลังมากสักหน่อยในระยะนี้ แต่ท่านจะเชื่อข่าวสารที่เขานำมาบอกไม่ได้มากนัก เพราะบางทีเขาก็ฟังผิดมาอีกที

Advertisement

ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ
วันนี้ท่านจะประสบปัญหาเรื่องการทำงานพอสมควร แต่การลาออกจากงานที่ทำอยู่แล้วไปทำที่อื่นเป็นการเสี่ยงโดยไม่จำเป็น ถึงแม้ท่านขยันขันแข็งทำงานทำการ แต่ก็มีอารมณ์ร้อนดุเดือดเกิดขึ้นบ่อยๆ อย่างไรก็ดี ไม่มีใครแสดงตัวเป็นศัตรูกับท่าน แต่อาจมีคนหวังประโยชน์จากท่านทั้งๆ ที่รู้จักกันมากกว่า

ลัคนา (ลั) ราศีเมถุน
วันนี้ท่าน ระยะนี้ท่านร้อนที่อยู่อาจต้องเดินทางเพื่อแก้เคล็ด เป็นเวลาที่ไม่เหมาะในการต่อสู้แข่งขันใดๆ เพราะท่านมักเตรียมตัวไม่พร้อมจนเป็นฝ่ายเสียเปรียบ ควรเก็บอาวุธหรือของมีคมต่างๆ ให้มิดชิด และไม่ควรนำออกมาโชว์หรือเอาไปให้ผู้อื่นยืมใช้ทั้งสิ้น อาจรับของแสลงโดยไม่ตั้งใจ ควรรักษาอนามัยไว้ให้ดี

Advertisement
นิวส์

ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ
วันนี้ท่านต้องพยายามอย่างยิ่งกว่าจะได้ลาภผลที่ท่านควรจะได้ ผลประโยชน์ที่จะได้รับมักได้มาด้วยความลำบากยากเย็น เพื่อนร่วมงานอาจแบ่งเป็นก๊กเป็นเหล่า ซึ่งท่านจะต้องวางตัวให้เป็นกลางเอาไว้ให้ดี หากจะพูดเรื่องผลประโยชน์ไม่ว่าเพื่อส่วนตัวหรือส่วนรวมจะไม่ค่อยได้ผลนัก รักเป็นเรื่องของผลประโยชน์

ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์
วันนี้ท่านควรใช้วิจารณญาณกลั่นกรองเรื่องที่รับรู้มาเป็นกรณีพิเศษ เพราะข่าวสารที่มีเข้ามายังไม่ถูกต้องแม่นยำนัก เงินทองยังหมุนไม่ค่อยคล่อง โดยเฉพาะกระแสเงินสดของท่านจะติดขัดเล็กน้อย การงานค่อนข้างลำบาก อาจต้องระหกระเหินเดินทางไปทำงานนอกสถานที่ แต่ความอดทนท่านน้อยไปหน่อย

ลัคนา (ลั) ราศีกันย์
วันนี้ท่านไม่ควรวิพากษ์วิจารณ์ฝ่ายหนึ่งฝ่ายใดโดยคิดว่าไม่มีอะไรเสียหาย เพราะอาจจะมีเรื่องเข้าใจผิดทำให้เสียมิตรภาพใหม่ๆ ความเชื่อถือในตัวท่านกับสังคมจะอ่อนลงหรือท่านเองอาจถูกคนที่เพิ่งรู้จักหลอกลวงจนแทบหมดตัว ถ้ามีคู่แล้วควรจะฝากดวงชะตาไว้กับคู่ครองหรือเพศตรงข้ามจะช่วยท่านได้ดี

ลัคนา (ลั) ราศีตุล
วันนี้ท่านไม่เหมาะที่จะให้คนที่เป็นเพียงคู่รักคู่ใคร่ยืมเงินมากนัก เพราะเขาจะไม่รู้จักพอ วันไหนท่านไม่ให้เขาก็จะจากไปหาคนอื่นที่กระเป๋าหนักกว่า คนรักจริงต้องไม่คิดปอกลอกกัน ต่อให้ยากเย็นเข็ญใจแค่ไหนก็ตาม ท่านจะได้ลาภด้วยความสนุกสนาน บางครั้งอาจมีการเสี่ยงโชคที่ท่านมีโอกาสดีอย่างมาก

ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก
วันนี้ท่านควรปล่อยให้ผู้อื่นแสดงความรู้ความสามารถและทำความดีความชอบกอบโกยลาภยศสรรเสริญกันให้ โดยท่านไม่ต้องริษยาใครใดๆ ทั้งสิ้น ให้ถือว่าระยะนี้ไม่ใช่โอกาสของท่านก็ควรปล่อยไปบ้าง อาจสนใจซื้อหายานพาหนะใหม่ๆ ที่อึดทึกทน ช่วยให้ท่านเดินทางไปไหนมาไหนได้สะดวกขึ้นกว่าเก่า

ลัคนา (ลั) ราศีธนู
วันนี้ท่านที่ว่ายน้ำหรือทำอะไรอย่างใดอย่างหนึ่งยังไม่เป็น ท่านจะได้รับความช่วยเหลือให้ทำเป็นโดยญาติพี่น้องของท่านเอง ระวังลูกหลานจะเกเรหรือดื้อดึงไม่อยู่ในโอวาทของท่าน จะมีผู้ควรเชื่อถือชักชวนให้ท่านลงทุนในจังหวะที่ไม่เหมาะสมซึ่งท่านอาจจะขาดทุนหลายต่อ คนโสดไม่ควรริเล่นกับความรัก

ลัคนา (ลั) ราศีมังกร
วันนี้ท่านจะมีโชคชะตาค่อนข้างแปลกประหลาด คิดแต่สิ่งใหม่ๆ ที่จะเป็นคุณประโยชน์ต่อส่วนรวม แต่จะพลั้งเผลอพูดจาที่ทำความเสียหายตนเองและแก่หมู่คณะโดยไม่ตั้งใจ ชาวราศีนี้บางคนอาจไม่อยากพูดจาเพราะพูดไปก็ไม่ค่อยมีใครรับฟังก็ได้ แต่หากท่านพูดด้วยอารมณ์แต่ละครั้งก็ถึงกับวงแตกทีเดียว

ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์
วันนี้ท่านจะมีการเปลี่ยนแปลงเรื่องเงินอย่างสำคัญ แต่ยังไม่ควรเล็งผลเลิศจากการค้าขายที่ดิน อสังหาริมทรัพย์ ผลิตผลทางการเกษตร พระเครื่อง หรือของเก่าของขลังใดๆ การสื่อสารหรือการเดินทางมักมีอุปสรรค จะดูหนังฟังเพลงหรือไปเที่ยวบนตึกขนาดใหญ่ที่กำลังก่อสร้างควรจะต้องระวังตัวเอาไว้ให้มาก

ลัคนา (ลั) ราศีมีน
วันนี้ท่านจะเคร่งเครียดเพราะได้รับทราบเรื่องราวหรือความลับดำมืดที่เกี่ยวข้องกับสมาชิกในครอบครัวของท่าน ทรัพย์สินที่ถูกโกงไปนานแล้วจะได้คืนมาบางส่วนหรือทั้งหมด เว้นแต่ผู้โกงได้หายสาบสูญไปแล้วก็ควรอโหสิกรรมกันไป หุ้นส่วนและผู้ร่วมงานจะพากันดื้อรั้นไม่ฟังความคิดเห็นของท่าน

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image