เช็กเลย! ราศีไหน วันนี้อาจทำบัตรเครดิตหาย-ทำธุรกรรมอาจจะถูกต้ม #พิมพ์พรร

ดาวกับดวงประจำวันศุกร์ที่ 9 ธันวาคม 2565 : โดย พิมพ์พรร

เช็กเลย! ราศีไหน วันนี้อาจทำบัตรเครดิตหาย -ทำธุรกรรมอาจจะถูกต้ม #พิมพ์พรร

ดาวกับดวงประจำวันศุกร์ที่ 9 ธันวาคม 2565

ท่านผู้อ่านโปรดทราบ ตามหลักวิชาโหราศาสตร์ไทย ยึดถือว่าแรงดึงดูดระหว่างดาวพระเคราะห์มีอิทธิพลต่อชีวิต จิตใจ และการกระทำของมนุษย์แต่ละคน ดาวพระเคราะห์โคจรเคลื่อนที่ไปแต่ละวัน จะมีอิทธิพลต่อลัคนา (ลั) ผ่านเรือนชะตา

ลัคนา (ลั) ราศีอะไร จะหาได้จากการผูกดวง (ทำดวงชะตา) โดยใช้ข้อมูล วัน เดือน ปีเกิด และเวลาเกิดทำดวงชะตาขึ้น ดังนั้น ท่านจะต้องรู้ว่า ลัคนา (ลั) ในดวงชะตาของท่านอยู่ในราศีอะไรเสียก่อน จึงค่อยอ่านคำทำนายจาก ลัคนา (ลั) ราศีนั้น

ลัคนา (ลั) ราศีเมษ
วันนี้ท่านมักไม่สนใจใฝ่ศึกษาเล่าเรียน หรือมีกิจกรรมอื่นๆ ที่ท่านสนใจมากกว่าจนให้เวลากับการศึกษาน้อยลง ผลการเรียนไม่ดีตามที่ท่านตั้งใจนัก มีรายจ่ายมากกว่าปกติ ลาภผลไม่เป็นไปตามที่ท่านคิด ลูกหนี้จะเลื่อนการจ่ายเงินด้วยเหตุผลต่างๆ นานา ระวังว่าท่านอาจเข้าไปยุ่งเกี่ยวกับเรื่องผิดศีลธรรม

Advertisement

ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ
วันนี้ท่านได้ลาภจากญาติมิตรที่อาวุโสกว่า การทำงานของท่านมีอุปสรรคเล็กๆ น้อยๆ ซึ่งท่านควรจะถือว่าเป็นการฟาดเคราะห์ไป ข่าวร้ายที่เป็นเรื่องของศัตรูอาจไม่จริงก็ได้ บริวารที่มาอยู่ด้วยใหม่ๆ มักขยันในการทำงาน แต่อาจจะขี้หงุดหงิดบ้าง การก่อสร้างใกล้บ้านจะทำให้ไม่สบายใจ แต่ไม่มีอะไรเสียหาย

ลัคนา (ลั) ราศีเมถุน
วันนี้ท่านทำอะไรก็ดูติดๆ ขัดๆ อาจคิดว่าบัตรเอทีเอ็มหรือบัตรเครดิตหาย แล้วท่านไปแจ้งอายัดบัตรเหล่านั้นแล้วพบว่าบัตรก็ยังอยู่ที่เดิม ไม่ได้หายไปไหนเลย บริวารในบ้านของท่านอาจทำเรื่องวุ่นวายให้คนรักของท่านต้องวิ่งวุ่น เช่น สัตว์เลี้ยงของเขาหายไปจากบ้าน ลูกหลานตกบันไดบาดเจ็บเล็กน้อย เป็นต้น

ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ
วันนี้ท่านควรพูดให้น้อย ระงับการแสดงความคิดเห็น หรือแชร์ชีวิตประจำวันของท่านชั่วคราว เพราะระยะนี้ดาวการสื่อสารการเจรจาเป็นอริกับดวงชะตาของท่าน จะพูดจา เจรจา หรือสื่อสารอะไรกับใครก็ดูจะมีปัญหา และระยะนี้ท่านเองก็ไม่มีสติปัญญาไปตอบโต้กับใครเขา บุตรบริวารจะน่ารักเป็นพิเศษ

Advertisement

ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์
วันนี้ท่านจะทำเอกสารสำคัญหรือบัตรเครดิตต่างๆ สูญหายอย่างน่าประหลาดใจ หรือทำธุรกรรมการเงินในวันนี้อาจถูกต้ม อาจได้รับเงินสดก้อนหนึ่งในช่วงค่ำๆ การทำงานกับเครื่องจักรกลอาจเกิดภัยอันตรายได้ คนรักคู่สมรสมักไม่ช่วยหยิบจับอะไรภายในบ้านเสียเลย แม้แต่เรื่องรักๆ ใคร่ๆ กับคนรักก็อาจห่างเหินกันไป

ลัคนา (ลั) ราศีกันย์
วันนี้ท่านจะใฝ่รู้ อาจต้องการศึกษาเล่าเรียนหาความรู้เพิ่มเติม ส่วนท่านที่อยู่ในวัยศึกษาเล่าเรียนจะประสบความสำเร็จ มีผลการเรียนที่ดี การงานประสบความสำเร็จตามเป้าหมายที่ผู้ใหญ่ตั้งเอาไว้ อาจได้เลื่อนขั้นเลื่อนตำแหน่งใหญ่โตขึ้น การค้าขายได้กำไรดี รับราชการหรือติดต่อราชการก็ได้ผลลัพธ์ที่ดี

ลัคนา (ลั) ราศีตุล
วันนี้ท่านจะอยากพูดคุยเจรจากับเพื่อนฝูง อาจยกหูโทรศัพท์หาเพื่อนและพูดคุยกันเป็นระยะเวลานานๆ มีรายจ่ายประจำมากกว่าแต่ก่อน แต่ลาภผลยังมีเข้ามาบ้างพอให้ท่านไม่ลำบากนัก อาจขัดแย้งกับคู่ครองคนรักรุนแรง ความรักความใคร่ลดน้อยถอยลงไปมาก บริวารยังคงสร้างปัญหาให้ท่านต้องแก้ไข

ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก
วันนี้ท่านมักพบเรื่องหงุดหงิดจากสิ่งแวดล้อมรอบตัว ฟังข่าวสารจากทางสื่อต่างๆ ถึงแม้ไม่เกี่ยวกับท่านเลย ท่านก็รู้สึกขุ่นมัวจิตใจ และบ่นจนคนรอบข้างถอยหนีก็ได้ ควรระวังฟืนไฟในบ้านเรือนของท่านให้มาก รวมถึงอาการหัวร้อนที่เกิดขึ้นภายในบ้านของท่านด้วย แต่ความรักความใคร่ของท่านมีความสุขดี

ลัคนา (ลั) ราศีธนู
วันนี้ท่านไม่ควรไปยุ่งกับเด็กเล็กให้มากนัก เพราะถ้าเด็กเจ็บไข้เขาจะโทษท่าน หมู่นี้มักมีผู้ทอดไมตรีจิตให้แก่ท่านเสมอ บางทีก็นำหนังสือดีๆ มาให้ท่านอ่าน จะเห็นได้ว่าพวกเขามีความตั้งใจจริงต่อท่าน มีอาการเกี่ยวแก่ดวงตาเล็กๆ น้อยๆ การค้าขายที่ดินและเครื่องจักรขนาดใหญ่จะทำเงินให้ท่านอย่างมาก

ลัคนา (ลั) ราศีมังกร
วันนี้ท่านไม่ควรทำให้ผู้อื่นเห็นว่าลำเอียงในการปกครองผู้น้อย มิฉะนั้นพวกเขาจะทะเลาะกันเองจนท่านห้ามไม่ไหว อาจได้ลาภก้อนใหญ่ไปแล้ว หรือมีลาภผลก้อนโตรอท่านอยู่ อย่างไรก็ดีควรงดการใช้จ่ายแบบสบายมือเกินไป เพราะการหากินค่อนข้างติดขัดฝืดเคือง ท่านต้องมีสติกับเรื่องรักๆ ใคร่ๆ ให้มาก

ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์
วันนี้ท่านอาจได้รับเงินสดเล็กๆ น้อยๆ หรือของสวยงามตามอัตภาพ ท่านจะพูดจาสื่อสารอะไรวันนี้ก็มีคนรับฟังและเข้าใจท่านได้ดี หรือมีการตอบรับคำร้องขอของท่านไปในทิศทางที่ดี ความรักคนรักอาจทำให้ท่านชื่นใจหรือมีของกำนัลมาให้ คนรักจะแสดงอาการเป็นห่วงเป็นใยจนท่านรู้สึกมีความสุขอย่างใจนึก

ลัคนา (ลั) ราศีมีน
วันนี้ท่านมีจิตใจที่สุขสงบ สนใจใฝ่ศึกษาเล่าเรียน อาจสนใจในธรรมะ หรืออยากบวชเรียนถือศีลเป็นพิเศษ แต่ท่านทำอะไรมักทำได้ไม่นานก็เลิกล้มความตั้งใจได้ง่ายในระยะนี้ บุตรบริวารช่างพูดช่างเจรจา พวกเขาอาจสามารถช่วยให้ท่านรับทรัพย์ หรือมีรายได้เพิ่มขึ้นได้ด้วย สุขภาพร่างกายไม่สู้ดีนัก

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image