ดาวกับดวง : เช็กเลย! ราศีไหน วันนี้จะโชคดีได้ทั้งลาภลอย – ลาภปกติ

ดาวกับดวงประจำวันศุกร์ที่ 23 มิถุนายน 2566 : โดย พิมพ์พรร

ดาวกับดวงประจำวันศุกร์ที่ 23 มิถุนายน 2566

ท่านผู้อ่านโปรดทราบ ตามหลักวิชาโหราศาสตร์ไทย ยึดถือว่าแรงดึงดูดระหว่างดาวพระเคราะห์มีอิทธิพลต่อชีวิต จิตใจ และการกระทำของมนุษย์แต่ละคน ดาวพระเคราะห์โคจรเคลื่อนที่ไปแต่ละวัน จะมีอิทธิพลต่อลัคนา (ลั) ผ่านเรือนชะตา

ลัคนา (ลั) ราศีอะไร จะหาได้จากการผูกดวง (ทำดวงชะตา) โดยใช้ข้อมูล วัน เดือน ปีเกิด และเวลาเกิดทำดวงชะตาขึ้น ดังนั้น ท่านจะต้องรู้ว่า ลัคนา (ลั) ในดวงชะตาของท่านอยู่ในราศีอะไรเสียก่อน จึงค่อยอ่านคำทำนายจาก ลัคนา (ลั) ราศีนั้น

ลัคนา (ลั) ราศีเมษ
วันนี้ท่านที่มีความประสงค์จะได้ผู้ช่วยเหลือทำงานส่วนตัว เช่น คนรับใช้ทำงานบ้านต่างๆ จะได้สมประสงค์ ถ้าทำเงินหายก็จะได้คืนแบบไม่คิดไม่ฝัน ได้พบเจอมิตรสหายใหม่ๆ ที่เป็นคนดีมีคุณภาพ และท่านจะคบหาพวกเขาไปอีกยาวนาน ทำธุระการเงินให้กับใครควรมีพยานรู้เห็น ไม่เช่นนั้นจะถูกผู้อื่นทุจริต

Advertisement

ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ
วันนี้ท่านไม่มีความสุขเพราะจุกจิกรำคาญใจในเรื่องต่างๆ ที่ยังไม่ลุล่วง การกำจัดยุง ปลวก และแมลงชุกชุมในบ้านอาจล่าช้ากว่าที่ท่านคิด อาจเกิดโรคภูมิแพ้ผิวหนังเพราะสิ่งแวดล้อมไม่เหมาะสม จะถูกขโมยเอกสารหนังสือ หรือเครื่องมือที่เกี่ยวกับการมอมเมาต่างๆ เช่น เหล้า บุหรี่ หรือเครื่องมือเล่นพนัน

ลัคนา (ลั) ราศีเมถุน
วันนี้ท่านที่วางแผนเรื่องการเปลี่ยนแปลงบ้านเรือนหรือโยกย้ายสิ่งของต่างๆ ภายในบ้านจะพบว่ามีเหตุให้ล่าช้าออกไป สิ่งใดที่ท่านกำลังทำอยู่เกี่ยวกับบ้านที่อยู่อาศัยจะไม่เป็นไปอย่างใจนัก ผู้มีอิทธิพลในบ้านอาจมีเรื่องรุนแรงกับผู้มีอิทธิพลนอกบ้าน การทำมาหากินแบบจับแพะชนแกะจะให้ผลกำไรแก่ท่านดี

ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ
วันนี้ท่านจะพบเหตุการณ์ชิงรักหักสวาทกันในสำนักงาน หรือมีความแตกแยกกันทางความคิดเป็นสองฝักสองฝ่าย แต่ไม่มีอะไรรุนแรงนัก อาจมีผู้ลักลอบเล่นการพนันกันในสถานที่ทำงานของท่าน การลงทุนในสิ่งที่จับจ้องไม่ได้ เช่น เงินดิจิทัล หรือความเชื่อเกี่ยวกับวัตถุมงคลจะให้คุณแก่ท่านอย่างมาก

ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์
วันนี้ท่านใกล้ชิดกับเหตุการณ์ตื่นเต้นต่างๆ เช่น มีนักเลงคนละบางยกพวกมาตีกันใกล้บ้านท่าน หรือพบสัตว์ร้ายมีพิษในบริเวณบ้านของท่าน แต่อาวุธที่สะสมไว้เพื่อใช้งานอาจชำรุดใช้การไม่ได้ในเวลาที่ท่านต้องการ อาจได้ของโบราณหรือของขลังที่ผู้คนเคารพมาครอบครอง การซื้อขายที่ดินควรรออีกหน่อย

ลัคนา (ลั) ราศีกันย์
วันนี้ท่านไม่ได้รับความสบายใจในบ้านที่อยู่อาศัย หรืออยากปรับเปลี่ยนรูปแบบการอยู่อาศัย ไม่ควรเข้าไปเกี่ยวข้องกับการเจ็บไข้ของเพื่อนบ้านที่ไม่ใช่พี่น้องของท่าน และไม่ควรแม้แต่ให้ยาหอมเขากิน เพราะเขาอาจแพ้ยาที่ท่านให้ด้วยความหวังดีก็เป็นได้ บริวารหรือบุตรหลานจะยอมโอนอ่อนกับท่านมากขึ้น

ลัคนา (ลั) ราศีตุล
วันนี้ท่านมีใจฝักใฝ่กับการทำงาน โดยไม่คิดว่าจะมีกำไรหรือขาดทุนหรือไม่ การเปลี่ยนแปลงภายในบ้านเป็นไปในทิศทางที่ดีขึ้น แต่บริวารที่ทำงานให้ท่านอาจเกียจคร้านหรือทำงานได้น้อยกว่าที่ท่านตั้งเป้าหมายเอาไว้ ไม่ควรเข้าไปปะปนอยู่ในหมู่คนที่กำลังโกรธหรือมีอารมณ์ดุเดือด เพราะจะถูกลูกหลงได้

ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก
วันนี้ท่านอาจพบเห็นอุบัติเหตุหรือไฟไหม้ ซึ่งถ้าท่านไม่ตื่นเต้นเกินไปก็คงไม่มีผลกระทบอะไรกับท่าน ไม่ควรซื้อสัตว์เลี้ยงราคาแพงมาดูแลในระยะนี้ เพราะจะพบแต่ความยุ่งยากและลำบากในการเลี้ยงดู อาจเกิดอาการไม่พอใจหรือเหนื่อยหน่ายกับพฤติกรรมของเครือญาติและพี่น้องของท่านโดยไม่มีสาเหตุ

ลัคนา (ลั) ราศีธนู
วันนี้ท่านมักหงุดหงิดรำคาญสิ่งที่เกิดขึ้นในบ้านของท่าน อาจมีการล่อลวงคนรับใช้ของท่านให้ออกจากบ้านไปทำงานให้ผู้อื่น หรือบริวารของท่านอาจลากลับบ้านไปแล้วไม่กลับมาอีกก็ได้ การบำเพ็ญคุณงามความดีไม่ควรให้ผู้อื่นเกี่ยวข้องกับลาภผลประโยชน์ของท่าน เป็นโอกาสที่ดีในการบำเพ็ญปฏิบัติธรรม

ลัคนา (ลั) ราศีมังกร
วันนี้ท่านไม่ควรติดต่อเรื่องการเงินกับผู้มีวุฒิภาวะต่างกับท่านมากๆ ไม่ควรพกเงินสดจำนวนมากๆ หรือฝากให้ใครถือเงินสดแทนท่าน อยู่ในเกณฑ์ที่จะถูกอดีตที่ผิดพลาดกลับมาทำร้าย หรือถูกผู้ใหญ่ที่นับถือตำหนิติเตียนสิ่งที่ท่านทำไปแล้ว อารมณ์ของผู้คนรอบตัวท่านในระยะนี้ค่อนข้างปรวนแปรไม่แน่นอน

ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์
วันนี้ท่านได้รับการตำหนิติเตียนเพราะการทำงานตามหน้าที่ หรือได้รับการวิพากษ์วิจารณ์ต่างๆ อย่างไม่ยุติธรรมนัก มีเกณฑ์จะได้เดินทางไปไหนมาไหนเพื่อการทำมาหากินมากขึ้น อาจต้องเดินทางไปประชุมในสถานที่ห่างไกลจากถิ่นกำเนิด คนโสดหากพบรักในระหว่างเดินทางไม่ควรรีบร้อนตกลงใจ

ลัคนา (ลั) ราศีมีน
วันนี้ท่านโชคดีทั้งลาภลอยและลาภปกติ ขณะเดียวกันก็มีรายจ่ายรออยู่ด้วยเช่นกัน เหตุการณ์ต่างๆ ที่เกิดขึ้นในระยะนี้ ตรงกับความคาดหมายของท่านอยู่แล้วทั้งสิ้น ไม่เป็นสิ่งที่ทำให้ท่านผิดคาดแต่อย่างใด บริวารบุตรหลานอาจทำให้ท่านโมโหโกรธาโดยไม่มีสาเหตุ หรือเขาไปมีเรื่องกับผู้อื่นจนใหญ่โต

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image