‘หมอช้าง’ เปิดดวงเมืองหลังเหตุการณ์ห้างดัง เผยราศีงานรุ่งพุ่งสุดปัง เตรียมรับทรัพย์สิ้นปี

‘หมอช้าง’ เปิดดวงเมืองหลังเหตุการณ์ห้างดัง เผยราศีงานรุ่งพุ่งสุดปัง เตรียมรับทรัพย์สิ้นปี

หลังจากเดือนตุลาคม เป็นเดือนที่ทำเอาว้าวุ่นกันยกใหญ่ เพราะเหตุการณ์ต่าง ๆ ทั้งดีและร้าย ประเดประดังเข้ามาไม่มียั้ง ‘อาจารย์ช้าง ทศพร ศรีตุลา’ จึงมาอัปเดตดวงบ้านเมืองหลังเกิดเหตุการณ์สลดในห้างดัง ว่าเศรษฐกิจจะเป็นอย่างไร และต่อจากนี้ยังมีเรื่องที่ต้องระวังอีกไหม พร้อมทำนายดวงเดือนตุลาคม ของทั้ง 12 ราศี ผ่านทางรายการ คุยแซ่บshow ทางช่อง One31 ดำเนินรายการโดย เบนซ์ พรชิตา และเป็กกี้ ศรีธัญญา

  • ตอนนี้ประเทศไทยจะเป็นอย่างไร

เอาเป็นภาพใหญ่ๆ ก่อน ไม่ว่าเหตุการณ์อะไรก็ตาม เราสังเกตว่าพอเข้าเดือนตุลาคม เมืองไทยเราชอบมีเรื่องเดือนนี้เยอะมาก ในสถิติที่ผ่านๆ มา

Advertisement

เรื่องนี้เป็นเรื่องทางเทคนิค คือดวงเมืองถูกวางไว้ที่ราศีเมษ เป็นช่วงที่พระอาทิตย์มีพลังมากที่สุด และในขณะที่เข้าเดือนตุลาคมปุ๊บ พระอาทิตย์มันจะอยู่ตรงข้ามกัน มันจะย้ายเข้ามาแถวๆ ราศีตุลย์ ภาษาดวงก็คือ อาทิตย์ไม่ค่อยมีพลัง ก็เหมือนกับคนเราเวลาดาวประจำตัวมันอ่อนกำลัง

ถ้าเรื่องสุขภาพ เหมือนคนที่ภูมิคุ้มกันลดลง โอกาสจะเจ็บป่วยหรือมันจะมีเรื่องราวอะไรก็เกิดขึ้นได้ แล้วในเดือนตุลาคมเป็นการรวมหลายอีเว้นต์มากในทางโหราศาสตร์ อย่างปลายเดือนที่ผ่านมา เราจบคเณศจตุรถีไป เรามีวันไหว้พระจันทร์ไป เดือนนี้อีกแป๊บนึงจะเข้ากินเจแล้ว กลางเดือนก็มีพระราหูย้าย ซึ่งปีครึ่งจะเปลี่ยนหนึ่งครั้ง ซึ่งจะมาเปลี่ยนเดือนตุลาคม นอกจากราหูย้ายแล้ว จะมีอีกปรากฏการณ์หนึ่ง ซึ่งชื่อคล้าย ๆ กัน ราหูอมอาทิตย์ ราหูอมจันทร์ มันมีหลายๆ อย่าง ผมว่าสถานการณ์จะเป็นอย่างไร ลองดูจากธรรมชาติก็ได้ ช่วงนี้เราจะเห็นว่าพอเลิกงาน ฝนตก รถติดสุด ๆ อากาศเพี้ยน ๆ

  • วันที่ 3 ตุลาคม เป็นฤกษ์ดีมีงานอีเว้นต์เยอะ แต่ทำไมถึงพลิกมาเป็นเหตุร้าย

ตลอดทั้งเดือนแหละครับ  เดือนนี้เวลาเขามีให้เราทำบุญเยอะๆ ให้เราถือศีล กินเจ แสดงว่ากำลังเตือนบางอย่าง อาจจะเป็นช่วงเดือนหรือช่วงเวลาที่แรง เดี๋ยวมีออกพรรษาด้วย จะเห็นว่าเฉพาะอีเว้นต์ในเรื่องของการทำบุญ เรื่องการไหว้ดวงดาว เรื่องปรากฏการณ์ทางโหราศาสตร์ มันมารวมเยอะ

ดังนั้นพอมันมีหลายเหตุการณ์เข้ามา ผนวกกับเดือนตุลาคมด้วย อีเว้นต์ทั้งหมดที่เราพูดกัน ไม่ว่าจะเป็นราหูย้าย กินเจ ถ้าไปเดือนอื่น พฤศจิกายน หรือ เดือน กันยายน มันก็จะไม่แรงเท่าเดือนตุลาคม เพราะตุลาคม มีจุดอ่อนเป็นทุนอยู่แล้ว คือความแรง เราอย่าไปตีเป็นเรื่องไม่ดีอย่างเดียว บางคนแรงแต่ดีก็มี ตุลาคมแรงก็จริง แต่สำหรับคุณเป็นความแรงแค่ไหน เดี๋ยวไล่ให้ฟังทีละราศี

เริ่มจาก เมถุน เป็นเรื่องดีเกี่ยวกับการเดินทาง ถ้าเราอยู่นิ่ง ๆ เฉย ๆ จะมีปัญหาเข้ามา ถ้าเราไปนู่นมานี่ หรือไปร่วมพิธีกรรมอะไรบางอย่าง เพราะเมถุนต้องเจอเรื่องอะไรแปลก ๆ มันก็จะช่วยลดความแรงของดวงดาว และทำให้ความแรงไปในทิศทางที่ดีได้

อีกราศีคือ ราศีธนู จะเน้นในเรื่องของความก้าวหน้า ถ้าคุณรอลุ้นการโปรโมต ความก้าวหน้า ในเรื่องการค้าขาย ใครที่มีธุรกิจเป็นของตัวเองในช่วงเดือนตุลาคมนี้จะขายดี ยอดขายปัง ส่วนอีกราศีที่น่าจะปังที่สุดในเดือนตุลาคมนี้ คือ ราศีกุมภ์ เพราะกุมภ์จะเด่นในเรื่องชื่อเสียง มีโชคในการเรียน การศึกษาต่อ มีความสำเร็จ มีความก้าวหน้าที่ดี ทั้ง 3 ราศีนี้ถ้าใครที่ดวงดี เรานั่งรอออเดอร์มันไม่ได้ คุณต้องขยัน ตั้งใจ คือถ้าฟ้าเปิดแล้ว เราทำให้มากขึ้นความสำเร็จก็มีสิทธิ์มาหาคุณได้แน่นอน

  • ราศีใดเตรียมรับทรัพย์เงินก้อนโต

ถ้าเน้นเรื่องเงินมี 4 ราศี มี ราศีเมษ ราศีกรกฎ ราศีกันย์ และราศีตุล คนแรกเลยราศีเมษ เดือนนี้เป็นดวงเดือนเปลี่ยน เป็นราศีที่พ้นจากอุปสรรค ปัญหา แต่ฝากนิดเดียว ใครที่ราศีเมษ ขอช่วงกลาง ๆ เดือน 2 สัปดาห์นี้ยังปวดหัวอยู่ แต่กลางเดือนไปแล้ว ชีวิตเป็นมิติใหม่เลย ใครราศีเมษเตรียมให้พร้อม โอกาสก้าวหน้าในเรื่องการเงิน ปัญหาต่าง ๆ จะลดน้อยลง

ส่วนราศีกรกฎ จะมีช่องทางในเรื่องการหาเงิน คุณอาจจะมีธุรกิจเดิมอยู่ แต่อาจจะไปเปิดอาชีพเสริม มีรายได้พิเศษ แต่กรกฎอาจจะต้องฝากรายจ่ายภายในครอบครัว ต่อเติม ทำบ้าน ที่อยู่อาศัย แต่โอกาสในเชิงของรายได้มีเข้ามา

ส่วนผู้ที่เกิดในราศีกันย์ เป็นราศีที่งานเงินคึกคักมาก อาจจะหมุนเงินเยอะ แต่ว่าโดยรวมแล้วโอกาสเป็นบวก มีข่าวดี หรือในเรื่องของโชคลาถ ใครที่ราศีกันย์แล้วรอลุ้นในเรื่องของโอกาสในเชิงที่มันเสี่ยง ๆ หน่อย เดือนนี้ก็จะเป็นจังหวะที่ดี

ส่วนราศีตุลย์ เป็นอีกหนึ่งราศีที่พ้นเคราะห์เหมือนกัน คู่กับราศีเมษ ราศีตุลย์ดวงดาวการเงินดีมาก ปัญหาชีวิต ปัญหาหนี้สินต่าง ๆ จะเคลียร์ไป ถือว่าเป็นราศีสุดยอดแห่งความปังเหมือนกัน

  • เรื่องความรัก

ช่วงปลายฝนต้นหนาว เป็นราศีที่หน้าหนาวนี้ไม่เหงาแล้ว คือราศีพฤษภ จะมีข่าวดีเรื่องของความรักเข้ามา  เขาไม่ได้ดีเรื่องความรักอย่างเดียว แต่ดีเรื่องส่วนตัวด้วย เรื่องงาน แล้วอาจจะมีกองเชียร์ พ่อสื่อ แม่สื่อ ช่วยแนะนำ

ราศีสิงห์ เป็นราศีที่ว้าวุ่นมากในเดือนนี้ ถ้านับความมีเสน่ห์ ราศีสิงห์มีเสน่ห์ที่สุดในเดือนนี้ ของอดิมราศีสิงห์ดาวเสาร์เข้า เรื่องความรักจะแห้ง ๆ เงียบ ๆ ไป แต่ในเดือนตุลาคมนี้จะมีเสน่ห์มากขึ้น มีคนเมตตา บางคนอาจจะเป็นเรื่องคู่ครอง บางคนเป็นความเมตตามีคนเข้ามาช่วยเหลือ ถือว่าเป็นอีกหนึ่งราศีที่รุ่งในดวงความรัก

  • มีน มังกร พิจิก ราศีใดต้องระวัง

ฝากเตือนทั้ง 3 ราศีเลย อย่างราศี พิจิก เรื่องสุขภาพเป็นเรื่องแรก ใครเป็นนักเรียนก็เป็นช่วงอ่านหนังสือสอบเตรียมตัว เป็นช่วงที่เราต้องเตรียมอะไรบางอย่าง อาจจะมีความเครียด ความเหนื่อย ซึ่งบางทีก็ส่งผลต่อสุขภาพการเจ็บป่วย ไม่สบาย

หรือบางคนในราศีพิจิกอาจจะถูกนินทา ถูกใส่ร้าย ถูกกลั่นแกล้ง ช่วงนี้เป็นเดือนแห่งการอยู่เบื้องหลัง งดออกหน้า

ส่วนราศีมังกร จริง ๆ ดวงดีนะ เพราะว่างานเยอะ แต่ว่าพอมันเยอะมาก มันมีข้อผิดพลาดตามมา ใครราศีมังกรไม่ใช่อะไรมาก็ทำไปหมดเลย ต้องดูในเรื่องของรายละเอียด ใช้สติ ใช้ความรอบคอบให้มากขึ้น ที่สำคัญคือเรื่องศัตรู คู่แข่ง บางทีมันมีคนที่กลั่นแกล้ง อิจฉา ใส่ร้าย แต่ถ้าในเชิงคนที่เป็นเจ้าของธุรกิจในเดือนนี้จังหวะดวงดาวในเรื่องของงานจะมีโอกาสใหม่ ๆ เข้ามาเยอะมากเลยทีเดียว

ราศีมีน เดือนนี้ต้องใจเย็น ๆ อย่างที่บอกพระราหูกำลังจะย้ายในเดือนตุลาคม พอดวงดาวเปลี่ยนหรือว่าย้ายราศี คนที่เป็นเจ้าภาพคือราศีมีน แล้วราศีมีนไม่ได้เป็นเรื่องราหูอย่างเดียว ใครเกิดราศีมีน ช่วงนี้ต้องสวดมนต์ ไหว้พระ ทำบุญเยอะ ๆ คือราหูถ้าดี มันจะดีมาก ไม่มีคำว่าพอดี หรือถ้าแรงในทางลบ ถ้าเราไม่เตรียมตัว ก็จะมีปัญหาตามมา ดังนั้นก็เป็น 3 ราศีที่ไม่ได้มีแต่เรื่องไม่ดีนะ มังกร ก็งานคึกคัก ในตัวพิจิกเองถ้าทำงานเบื้องหลัง หรือว่าเตรียมตัวก็จะมีสิ่งที่ดีตามมา

  • 3 ราศีนี้สามารถแก้เคล็ดได้หรือไม่ มีวิธีไหม

ได้แน่นอน ในเรื่องของดวงชะตาก็เป็นเรื่องหนึ่ง แต่ในหลักการแล้ว การที่เราจะมีชะตาชีวิตที่ดี อาจจะต้องเริ่มจากการมีสภาพแวดล้อมที่ดีด้วย

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image