เช็กเลย! จันทร์นี้ราศีใดจะเจอศัตรูท้าทาย-การงานจะเปลี่ยนแปลง ต้องอดทนมากๆ (มีคลิป)

ดาวกับดวง ประจำวันจันทร์ที่ 23 ตุลาคม 2566

ท่านผู้อ่านโปรดทราบ ตามหลักวิชาโหราศาสตร์ไทย ยึดถือว่าแรงดึงดูดระหว่างดาวพระเคราะห์มีอิทธิพลต่อชีวิต จิตใจ และการกระทำของมนุษย์แต่ละคน ดาวพระเคราะห์โคจรเคลื่อนที่ไปแต่ละวัน จะมีอิทธิพลต่อลัคนา (ลั) ผ่านเรือนชะตา

ลัคนา (ลั) ราศีอะไร จะหาได้จากการผูกดวง (ทำดวงชะตา) โดยใช้ข้อมูล วัน เดือน ปีเกิด และเวลาเกิดทำดวงชะตาขึ้น ดังนั้น ท่านจะต้องรู้ว่า ลัคนา (ลั) ในดวงชะตาของท่านอยู่ในราศีอะไรเสียก่อน จึงค่อยอ่านคำทำนายจาก ลัคนา (ลั) ราศีนั้น

ลัคนา (ลั) ราศีเมษ
วันนี้ท่านรู้สึกอึมครึม ไม่แจ่มใสเท่าที่ควร มีเรื่องเสียลาภหรือทรัพย์สินเสียหายโดยไม่ได้เตรียมใจไว้ก่อน จะขอความช่วยเหลือบริวารเขาก็ไม่ค่อยเต็มใจจะช่วย หรือไม่มีความสามารถเพียงพอจะช่วยได้ อาจร้อนเงิน อะไรๆ ที่อยากได้ก็ไม่ได้หรือพลาดท่าเสียทีผู้อื่นไปแล้ว แต่ท่านกลับได้ไปพบเจอญาติมิตรบ่อยๆ

Advertisement

ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ
วันนี้ท่านพบกับปัญหาต่างๆ ที่ไม่ได้ก่อขึ้นเอง เช่น การเจ็บไข้เล็กๆ น้อยๆ หรือเด็กในบ้านของท่านไปทำความเสียหายกับผู้อื่น ศัตรูของท่านไม่มีเครดิตให้เชื่อถือมาก เขาใส่ร้ายท่านอย่างไรก็ไม่มีคนเชื่อ ท่านไม่ควรติดต่อเกี่ยวข้องกับพวกนี้ ถ้าท่านไปเกี่ยวข้องกับพวกเขา ใครๆ จะพากันเชื่อว่าเป็นความจริง

ลัคนา (ลั) ราศีเมถุน
วันนี้ท่านพบเห็นนิมิตและปรากฏการณ์ประหลาดๆ หรือมีลางสังหรณ์ จะต้องทำงานที่ต้องใช้เวลายาวนาน เช่น สร้างถนนสะพานหรือถาวรวัตถุอื่นๆ บริวารคนรับใช้ลูกจ้างหรือผู้อาศัยในบ้านมีพฤติกรรมที่หลากหลายจับต้นชนปลายไม่ถูก ซึ่งท่านควรสอดส่องดูแลตามสมควรกับความรับผิดชอบของพวกเขา

ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ
วันนี้ท่านมีการเปลี่ยนแปลงต่างๆ ในด้านการงาน ซึ่งเป็นไปในทางเสียหายและผิดหวัง อย่างไรก็ดี ท่านควรหาจังหวะเวลาที่พ้นจากอิทธิพลของดาวเสาร์ ด้วยการฝึกความอดทน เพราะเรื่องร้ายๆ ในดวงชะตาของท่านจะเกิดขึ้นชั่วคราวเท่านั้น ไม่ควรถืออำนาจดุว่าใครที่เขามีภาษาและวัฒนธรรมต่างจากท่าน

ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์
วันนี้ท่านพบเห็นศัตรูคู่อาฆาตที่มีพฤติกรรมท้าทายความสามารถหรือความอดทนของท่าน จะเข้าร่วมการแข่งขันแบบประกวดหรือประมูล ซึ่งไม่มีความเสียหายใดๆ เกิดขึ้น ท่านมุ่งหวังสิ่งใดไว้เป็นเวลานานๆ จะสมหวังดังตั้งใจในระยะนี้ ผู้ที่มีความสามารถในทางการงานอย่างสูง อาจห่างเหินกับคนรัก

ลัคนา (ลั) ราศีกันย์
วันนี้ท่านมีค่าใช้จ่ายประจำวันสูงขึ้น แต่รายรับก็มากขึ้นด้วยเช่นกัน ญาติพี่น้องครอบครัวสร้างวิมานในอากาศให้ท่าน หรือทำให้ท่านมีความหวังที่เป็นไปได้โดยยาก ได้รับไมตรีจิตมิตรภาพอันอบอุ่นจากฝ่ายตรงข้ามเป็นที่น่าแปลกใจกับบรรดาญาติมิตรทั้งปวง ไม่ควรฆ่าสัตว์ที่ใหญ่โตผิดจากธรรมชาติมากๆ

ลัคนา (ลั) ราศีตุล
วันนี้ท่านจะได้มีลาภเล็กๆ น้อยๆ อาจเป็นอาหารของหวานที่เพื่อนฝูงหรือผู้ใหญ่นำมาฝากเป็นลาภปาก จะได้รับประทานอาหารอร่อยๆ ที่ท่านอยากทานมานาน ถ้าลูกจ้างบริวารทำงานผิดพลาด ท่านไม่ควรว่ากล่าวด้วยวาจาที่รุนแรง หรือใช้อำนาจลงโทษรุนแรงใดๆ เพราะเขาจะน้อยใจและเป็นศัตรูกับท่านได้ง่าย

ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก
วันนี้ท่านจะต้องสงบปากสงบคำ ไม่แสดงความคิดเห็นใดๆ ถึงแม้ท่านจะเห็นว่าเป็นเรื่องที่ถูกต้องก็ตาม เพราะวาจาของท่านอาจไปกระทบใจใครๆ โดยที่ท่านไม่มีเจตนาร้ายใดๆ แต่เขาคิดไปไกลและนำไปพูดต่อจนท่านมีศัตรูที่เป็นคนดีก็ได้ ควรระวังความขัดแย้งกับบริวารในครอบครัว โดยเฉพาะญาติผู้ใหญ่

ลัคนา (ลั) ราศีธนู
วันนี้ท่านจะร่วมมือกับผู้มีความรู้ความเชี่ยวชาญพิเศษในการบำเพ็ญประโยชน์ส่วนรวม กิจการที่ริเริ่มใหม่ๆ จะขยายตัวได้อย่างกว้างขวางในระยะนี้ ดาวอาทิตย์และอังคาร ได้ตำแหน่งไม่ค่อยดีนักในภพลาภผลของท่าน อาจมีการรั่วไหลในเรื่องเงิน หรือจับจ่ายมากขึ้น แต่คู่ครองช่วยงานหรือนำประโยชน์มาให้

ลัคนา (ลั) ราศีมังกร
วันนี้ท่านจะทำอะไรมักไม่ค่อยสำเร็จสมความปรารถนา ไม่ใช่วันที่ควรจะริเริ่มทำการใหม่ๆ หรือถ้าดำเนินการไปแล้วก็อาจสะดุดหยุดลงไปโดยไม่รู้ต้นสายปลายเหตุแน่ชัดนัก ท่านเองก็หงุดหงิด กระวนกระวายใจ ไม่ไว้ใจใคร แม้แต่กับคนใกล้ตัว มักมีข้าวของที่มีคุณค่าทางจิตใจแก่ท่านแตกหักเสียหาย

ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์
วันนี้ท่านชอบถือสันโดษ มักทำตัวให้ห่างไกลเพื่อนฝูงไว้ก่อน แม้ไม่มีเรื่องมีราวอะไรขัดใจกันก็ตาม หรือท่านที่ไม่ค่อยชอบสังสรรค์เฮฮากับเพื่อนอยู่แล้ว ก็อาจไปถือศีลกินเจเลยก็ได้ การนัดหมายกับผู้ใดมักถูกเลื่อนออกไปก่อนโดยมิได้กำหนด ท่านมีความวิตกกังวลเรื่องการทำมาหากิน แต่ก็พยายามทำตัวปกติ

ลัคนา (ลั) ราศีมีน
วันนี้ท่านใกล้ชิดกับเหตุการณ์โลดโผนสนุกสนานต่างๆ ไมตรีจิตมิตรภาพที่ได้รับในระยะนี้เป็นของระยะสั้น หรือมลายหายไปได้ง่าย จะดุด่าว่ากล่าวหรือลงโทษบริวารรุนแรงจนผู้อื่นเห็นเป็นการทารุณ มีผู้ที่ควรค่าแก่ความเคารพจะไปมาหาสู่ ท่านที่ตกแต่งบ้านเรือนไว้จนโอ่อ่าน่าอยู่ จะไม่ค่อยได้อยู่บ้านเท่าที่ควร

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image