เช็กเลย! ราศีใดไม่ควรเสพสุราเล่นพนันจะถูกตร.จับได้อย่าโอ้อวดทรัพย์สินกับใครภัยจะถึงตัว

ดาวกับดวง ประจำวันจันทร์ที่ 6 พฤศจิกายน 2566

ท่านผู้อ่านโปรดทราบ ตามหลักวิชาโหราศาสตร์ไทย ยึดถือว่าแรงดึงดูดระหว่างดาวพระเคราะห์มีอิทธิพลต่อชีวิต จิตใจ และการกระทำของมนุษย์แต่ละคน ดาวพระเคราะห์โคจรเคลื่อนที่ไปแต่ละวัน จะมีอิทธิพลต่อลัคนา (ลั) ผ่านเรือนชะตา

ลัคนา (ลั) ราศีอะไร จะหาได้จากการผูกดวง (ทำดวงชะตา) โดยใช้ข้อมูล วัน เดือน ปีเกิด และเวลาเกิดทำดวงชะตาขึ้น ดังนั้น ท่านจะต้องรู้ว่า ลัคนา (ลั) ในดวงชะตาของท่านอยู่ในราศีอะไรเสียก่อน จึงค่อยอ่านคำทำนายจาก ลัคนา (ลั) ราศีนั้น

ลัคนา (ลั) ราศีเมษ
วันนี้ท่านทำกิจการงานด้วยความรอบคอบมั่นใจแล้วจึงลงมือทำ จะเผชิญอุปสรรคทุกอย่างโดยไม่ย่อท้อ ดูแลและช่วยเหลือบริวารและเพื่อนร่วมงานด้วยความเข้มแข็ง การเดินทางระยะใกล้ๆ ภายในประเทศหรือแบบเช้าไปเย็นกลับไม่ค่อยปลอดภัย ค่าใช้จ่ายสูงขึ้น แต่ท่านหมุนเงินในกระเป๋าได้ดี

Advertisement

ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ
วันนี้ท่านทำงานทำการไม่สะดวก มักมีอุปสรรคจากทั้งผู้ใหญ่และสิ่งแวดล้อม เช่น เครื่องปรับอากาศในสำนักงานขัดข้อง หรือผู้ใหญ่ในที่ทำงานทะเลาะเบาะแว้งกันวุ่นวายจนทำงานไม่ได้ อาจออกจากบ้านโดยลืมโทรศัพท์มือถือและต้องจ้างคนไปเอามา มักเสียการทรงตัวหรือหกล้มข้อเท้าแพลง

ลัคนา (ลั) ราศีเมถุน
วันนี้ท่านไม่ควรเสนอความคิดเห็นที่เป็นข้อขัดแย้งแก่ผู้อื่นหากไม่มีอะไรเกี่ยวข้องกับท่าน ใครมาขอร้องให้ช่วยเหลืออะไรก็ตามจะกลายเป็นข้อผูกมัดที่น่ารำคาญของท่านต่อไป ผู้ที่ยังต้องเช่าหรืออาศัยเขาอยู่อาจทะเลาะกับเจ้าของบ้าน หรือมีปัญหาขัดแย้งกันภายในบ้าน ไม่ควรเปิดเผยความในใจแก่ผู้ใดทั้งสิ้น

ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ
วันนี้ท่านจะมีญาติมิตรวิวาทขัดแย้งกันอย่างผิดปกติ ถ้าเสพสุราอาหารหรือเล่นการพนันกันจะถูกตำรวจจับโดยไม่รู้ตัว และพลาดพลั้งเสียชื่อเสียงกับเพศตรงข้ามไปอีก ท่านอยู่บ้านหรือไม่ก็ตามโจรผู้ร้ายจะขโมยของโดยไม่เห็นแก่หน้าค่าชื่ออะไรใดๆ ทั้งสิ้น ควรอดทนอยู่ในความสงบไม่ไปมีเรื่องกับใครๆ จะดี

ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์
วันนี้ท่านอยู่ในกลุ่มชนที่กำลังเกิดความวุ่นวายโกลาหลเป็นพัลวัน เช่น เกิดการประท้วงในสำนักงานของท่าน หรือคนสติไม่สมประกอบพลัดหลงเข้ามาในหมู่บ้านของท่าน เป็นต้น คนรักเก่าหรือเพื่อนเก่าที่ห่างเหินไปจะกลับมาพบกันใหม่ ท่านแข็งแรงดี อาการไม่ปกติต่างๆ เป็นเพียงแค่ชั่วครั้งชั่วคราว

ลัคนา (ลั) ราศีกันย์
วันนี้ท่านได้ทราบเรื่องราวของผู้ประสบชะตากรรมซึ่งเป็นไปตามธรรมดาของชีวิต เช่น ความเจ็บไข้หรืออุบัติเหตุ ท่านมีโครงการที่จะช่วยเหลือคนหรือสัตว์เหล่านั้นตามอัตภาพ กิจการงานของท่านได้รับความช่วยเหลือร่วมมือจากผู้อยู่ในวงการธุรกิจเดียวกัน แต่หุ้นส่วนผู้ร่วมงานของท่านอาจไม่เห็นด้วยนัก

ลัคนา (ลั) ราศีตุล
วันนี้ท่านจะมีอารมณ์รุนแรงและเด็ดขาด จนบางทีผู้ที่ร่วมงานกับท่านอาจน้อยใจจนมีเรื่องใหญ่โตไปกันใหญ่ สิ่งของมีค่าที่อยู่ไกลหูไกลตา แม้แต่รถบรรทุกที่จอดไว้นอกบ้านก็อาจจะหายได้ ไม่ควรไว้วางใจผู้มีกิริยาวาจาแปลกๆ ซึ่งใครๆ ก็ไม่เข้าใจเขา ไม่ควรเก็บเอาเรื่องความผิดพลาดของผู้อื่นไปพูดให้ผู้อื่นฟัง

ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก
วันนี้ท่านพบปัญหาที่ท่านไม่ได้สร้างขึ้น แต่เป็นอุปสรรคข้อขัดข้องต่อความเป็นอยู่และการงานของท่านพอสมควร ใครเขาทะเลาะวิวาทตีรันฟันแทงกัน ท่านไม่ควรเข้าไปใกล้ ไม่ควรพูดเรื่องส่วนตัวให้ผู้อื่นฟังมากนัก เช่น นินทาคู่ครอง หรือสรรเสริญบุตรหลานของตน การแข่งขันหรือต่อสู้ใดๆ ระยะนี้ท่านเสียเปรียบ

ลัคนา (ลั) ราศีธนู
วันนี้ท่านจะมีความคิดเห็นแตกต่างไปกว่าเมื่อก่อนมาก เพราะอิทธิพลของดาวพฤหัสที่โคจรถอยหลัง ท่านที่มีชื่อเสียงเกียรติยศอยู่ในท่ามกลางฝูงชนอาจทำอะไรล่าช้าไปบ้าง การเดินทางแม้ระยะใกล้ๆ รวมถึงการขึ้นลงบันไดในบ้านอาจพลัดตกลงมาได้ง่าย การพูดการเจรจากับคนนอกบ้านมีแต่เรื่องเสียหาย

ลัคนา (ลั) ราศีมังกร
วันนี้ท่านไปไหนตามลำพังมักจะมีผู้เข้ามาทักทายผิดตัว หรือมีคนโทรผิดมาหาท่านบ่อยๆ ระวังคนแปลกหน้าที่เข้ามาสนิทสนมและถูกเนื้อต้องตัวท่าน การเปลี่ยนแปลงผู้บริหารในที่ทำงานและผู้เกี่ยวข้องใดๆ ก็ตาม ส่งผลกระทบถึงท่านแน่นอน แม้แต่ท่านที่เป็นนักเรียนการเปลี่ยนตัวครูก็เสียหายถึงท่านได้

ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์
วันนี้ท่านไม่ควรเพิ่มการลงทุนและขยายงานในระยะนี้ เพราะญาติพี่น้องและบริวารจะไม่ให้ความร่วมมือเท่าที่ควร หรือเขาอาจจะเป็นผู้ก่อปัญหาขึ้นมาเสียเอง การงานของท่านอาจต้องใช้ผู้มีความชำนาญเป็นพิเศษหรือข้อความรู้จากต่างประเทศมาช่วยจึงจะได้ผลดี คนโสดยังไม่ควรตกลงปลงใจในระยะนี้

ลัคนา (ลั) ราศีมีน
วันนี้ท่านจะได้เงินสดก้อนหนึ่ง ซึ่งเป็นลาภอันสุจริตจากความสามารถของท่านเอง และท่านไม่ควรโอ้อวดบอกใครเรื่องทรัพย์สินของท่าน เพราะอาจเกิดเหตุร้ายที่คาดไม่ถึงได้ ถ้าท่านเจ็บไข้ไม่ควรอดทนจนเกินเหตุ ควรไปพบแพทย์และทำการรักษาให้หายโดยเร็วจะดีกว่า การติดต่อต่างประเทศมีอุปสรรคขัดข้อง

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image