เช็กเลยราศีใดระวังจะถูกโจรลักทรัพย์ในบ้าน จะถูกบริวารแสดงตัวเป็นศัตรูอย่างโจ่งแจ้ง

ดาวกับดวง ประจำวันจันทร์ที่ 4 ธันวาคม 2566

ท่านผู้อ่านโปรดทราบ ตามหลักวิชาโหราศาสตร์ไทย ยึดถือว่าแรงดึงดูดระหว่างดาวพระเคราะห์มีอิทธิพลต่อชีวิต จิตใจ และการกระทำของมนุษย์แต่ละคน ดาวพระเคราะห์โคจรเคลื่อนที่ไปแต่ละวัน จะมีอิทธิพลต่อลัคนา (ลั) ผ่านเรือนชะตา

ลัคนา (ลั) ราศีอะไร จะหาได้จากการผูกดวง (ทำดวงชะตา) โดยใช้ข้อมูล วัน เดือน ปีเกิด และเวลาเกิดทำดวงชะตาขึ้น ดังนั้น ท่านจะต้องรู้ว่า ลัคนา (ลั) ในดวงชะตาของท่านอยู่ในราศีอะไรเสียก่อน จึงค่อยอ่านคำทำนายจาก ลัคนา (ลั) ราศีนั้น

ลัคนา (ลั) ราศีเมษ
วันนี้ท่านจะมีเมตตาธรรมกับผู้ที่มาขอความช่วยเหลืออย่างมาก แต่ท่านอาจขาดความกระตือรือร้นเกินไปสักหน่อย ญาติมิตรของท่านล้วนแต่มีเรื่องเดือดร้อนมาให้ท่านช่วยทั้งสิ้น รายได้และลาภผลลดน้อยลงไป แต่จะเป็นเพียงชั่วคราวเท่านั้น คนรักจะปรับปรุงตัวจนดีขึ้นในสายตาท่าน

Advertisement

ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ
วันนี้ท่านมักพลั้งเผลอในเรื่องเอกสารการเงิน ใบเสร็จและใบรับรองต่างๆ ระยะนี้ถ้าท่านพยายามไม่ขอความช่วยเหลือจากผู้ใหญ่ได้ก็จะเป็นการดี เพราะถึงท่านออกปากขอ เขาก็ไม่สามารถช่วยท่านได้อยู่ดี จะได้ลาภลอยโดยไม่ต้องวิ่งเต้นอะไรใดๆ ทั้งสิ้น อาจมีเรื่องต้องเสียเงินปุบปับ เพราะภัยธรรมชาติรบกวน

ลัคนา (ลั) ราศีเมถุน
วันนี้ท่านทำกิจการสิ่งใดมักมีอุปสรรคข้อขัดข้องต่างๆ นานา มีการผิดนัดหรือไปผิดงาน มีการเข้าใจผิดอย่างลึกซึ้ง เดินทางในเมืองใหญ่มักติดการจราจรหรือหลงทาง ไม่ควรแหย่ช้างถ้าท่านไม่อยากเดือดร้อน ไม่ควรใช้เครื่องประดับกายด้วยของปลอม เพราะโจรผู้ร้ายที่ได้ไปจะรู้สึกโกรธท่านอย่างยิ่ง

ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ
วันนี้ท่านควรเจรจากับหุ้นส่วนคู่สัญญาอย่างประนีประนอมไม่ว่าเรื่องใดๆ ก็ตาม ญาติพี่น้องมีชื่อเสียงในกิจการด้านศิลปะ หรือได้รับความสำเร็จในสิ่งที่ทำยากๆ ผู้ที่มาติดต่อท่านที่บ้านมักมีเลศนัยต่างๆ หรือระวังขโมยขโจรจะเข้ามาลักทรัพย์จากบ้านของท่าน ไม่ควรค้ำประกันเงินกู้ให้ผู้ต้องหาหรือจำเลย

ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์
วันนี้ท่านจะต้องทำงานเกี่ยวกับอดีตหรือเรื่องบางเรื่องที่ปัจจุบันใครๆ ก็พากันลืมหมดแล้ว แต่ท่านค้นพบก็ไม่มีประโยชน์อะไรใดๆ กับผู้อื่นทั้งสิ้น ลุงอาหรือญาติพี่น้องฝ่ายชายของท่านจะได้ดิบได้ดี อาจได้ร่วมงานกับชาวต่างชาติต่างภาษา แต่ท่านไม่ควรเสพของมึนเมาจำพวกไวน์ หรือโลหิตสดๆ ของสัตว์ต่างๆ

ลัคนา (ลั) ราศีกันย์
วันนี้ท่านอาจมีเรื่องขัดแย้งกับเพื่อนและบริวารอย่างไม่มีต้นสายปลายเหตุ โดยเฉพาะเพื่อนรุ่นน้องและบริวารที่อยู่กับท่านมานานๆ บริวารบางคนจะแสดงตนเป็นศัตรูกับท่านอย่างโจ่งแจ้ง จะมีการเปลี่ยนที่เก็บเงิน หรือนำเงินไปลงทุนกับผลงานศิลปะ ซึ่งท่านถือว่าเป็นการลงทุนระยะยาว

ลัคนา (ลั) ราศีตุล
วันนี้ท่านควรเว้นการเข้าไปในสถานบันเทิงเริงรมย์ หรือที่ที่มีนักเลงอยู่มาก แม้ระยะนี้ร่างกายแข็งแรงต้องการปะทะใดๆ ก็ตาม ท่านควรหางานอดิเรกหรืออะไรที่ชอบทำเพื่อกระตุ้นสมองก็จะดีกว่า จะมีญาติพี่น้องหรือคนในครอบครัวมาช่วยงานท่านโดยไม่คิดค่าจ้าง ได้ลาภทั้งที่จับต้องได้และจับต้องไม่ได้

ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก
วันนี้ท่านใจร้อนจนรู้สึกถึงความล่าช้าของทุกสิ่งทุกอย่างที่ท่านรอคอยอยู่ รายจ่ายต่างๆ ที่ท่านไม่ได้คิดไว้ก่อนจะผุดขึ้นมาราวกับดอกเห็ด ลาภผลที่หวังไว้ก็ไม่มาเสียที หุ้นส่วนผู้ร่วมงานก็มีเรื่องเดือดร้อนมาให้ท่านแก้ไข ซึ่งเป็นเรื่องที่ท่านช่วยได้ยาก เพราะดูๆ ไประยะนี้ท่านอาจเดือดร้อนมากกว่า

ลัคนา (ลั) ราศีธนู
วันนี้ท่านไม่ค่อยสดชื่นแข็งแรงกระปรี้กระเปร่าเท่าที่ควร ถ้าเจ็บไข้ก็จะหายยากกว่าปกติ ดวงของท่านในระยะนี้มีพระเกตุเป็นอริ ท่องคาถามหาการุณิโก ไว้จะปลอดภัย แต่ถึงอย่างไรท่านก็ไม่ควรเข้าไปเที่ยวตามสถานอบายมุขต่างๆ ไม่ควรสนิทสนมกับเพศตรงข้ามที่มีสุ้มเสียงผิดปกติ ควรระวังคำพูดของท่านเอง

ลัคนา (ลั) ราศีมังกร
วันนี้ท่านจะได้โต๊ะตู้เตียงที่มีคุณภาพและคงทนแข็งแรง บริวารจะช่วยเหลือการงานได้อย่างดีเยี่ยม หรือการงานของท่านมีผลสำเร็จจนทำให้มีชื่อเสียงขึ้นอย่างมาก จิตใจของท่านที่มักเครียดวิตกกังวลต่างๆ นานา ระยะนี้มีลาภผลเล็กๆ น้อยๆ มาก แต่การเจรจาต่อรองมักต้องทำกลับไปกลับมาหลายครั้งสักหน่อย

ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์
วันนี้ท่านได้ลาภลอยอย่างไม่นึกไม่ฝันหรือไม่น่าเชื่อ จะมีกิจการพิเศษที่ทำร่วมกับคนญาติพี่น้องทางไกลหรือคนต่างภาษา ผู้มีชื่อเสียงไปมาหาสู่มีมิตรภาพที่ดีต่อท่าน ควรระมัดระวังการผูกพันด้านเงินๆ ทองๆ ที่ไม่ถูกต้องหรือไม่ปกติ ญาติพี่น้องของคนรักเข้ามามีบทบาทในการทำงานของท่านทางใดทางหนึ่ง

ลัคนา (ลั) ราศีมีน
วันนี้ท่านจะมีการปรับปรุงที่อยู่อาศัยให้แข็งแรงรัดกุมมากยิ่งขึ้น ไม่ควรเผชิญหน้ากับผู้ใหญ่หรือผู้มีอำนาจอิทธิพลเหนือท่าน รวมทั้งเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองต่างๆ ด้วย ท่านอาจมีเรื่องเดือดเนื้อร้อนใจเกี่ยวกับที่ดินหรือทรัพย์จากดินต่างๆ หากทำบ้านเช่า ควรตรวจสอบสัญญาข้อตกลงให้รัดกุมไว้ก่อนก็ไม่เสียหาย

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image