หมอดู ชี้ราศีนี้จะได้ลาภลอย อย่างไม่นึกฝัน เตือนดาวศุภเคราะห์หลายดวงตกที่เสีย ควรระวังเนื้อระวังตัว

ดาวกับดวงประจำวันเสาร์ที่ 9 ธันวาคม 2566 : โดย พิมพ์พรร

หมอดู ชี้ราศีนี้จะได้ลาภลอย อย่างไม่นึกฝัน เตือนดาวศุภเคราะห์หลายดวงตกที่เสีย ควรระวังเนื้อระวังตัว : ดาวกับดวงประจำวันเสาร์ที่ 9 ธันวาคม 2566

ท่านผู้อ่านโปรดทราบ ตามหลักวิชาโหราศาสตร์ไทย ยึดถือว่าแรงดึงดูดระหว่างดาวพระเคราะห์มีอิทธิพลต่อชีวิต จิตใจ และการกระทำของมนุษย์แต่ละคน ดาวพระเคราะห์โคจรเคลื่อนที่ไปแต่ละวัน จะมีอิทธิพลต่อลัคนา (ลั) ผ่านเรือนชะตา

ลัคนา (ลั) ราศีอะไร จะหาได้จากการผูกดวง (ทำดวงชะตา) โดยใช้ข้อมูล วัน เดือน ปีเกิด และเวลาเกิดทำดวงชะตาขึ้น ดังนั้น ท่านจะต้องรู้ว่า ลัคนา (ลั) ในดวงชะตาของท่านอยู่ในราศีอะไรเสียก่อน จึงค่อยอ่านคำทำนายจาก ลัคนา (ลั) ราศีนั้น

ลัคนา (ลั) ราศีเมษ
วันนี้ท่านมีโอกาสดีได้ค้นคว้าหาความรู้ต่างๆ อีกมาก แม้จะได้ฟังนักปราชญ์พูดเดี๋ยวเดียวก็ได้รับความรู้เป็นอันมาก อาจได้รับวัตถุมงคลที่ท่านเคารพบูชา ซึ่งควรเอาไว้บนที่อันเหมาะสมจึงจะดี เอกสารหนังสือที่ได้รับในระยะนี้ล้วนแล้วแต่ส่งผลดีแก่การงานของท่านหลังพ้นช่วงปีใหม่ไปแล้ว

Advertisement

ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ
วันนี้ท่านได้ลาภลอยเล็กๆ น้อยๆ อย่างไม่นึกไม่ฝันหรือไม่น่าเชื่อ ดาวศุภเคราะห์หลายดวงตกที่เสีย ควรระวังเนื้อระวังตัวระวังภัยต่อตนเอง เสมือนท่านป้องกันการเจ็บป่วยเพื่อลดทอนการรักษาพยาบาลไม่ควรเข้าไปเกี่ยวข้องกับกิจการของผู้ใหญ่ในสำนักงานโดยไม่จำเป็น เรื่องรักมักสุกๆ ดิบๆ ไปหน่อย

ลัคนา (ลั) ราศีเมถุน
วันนี้ท่านอาจได้รับอุบัติเหตุเป็นผู้เจ็บไข้อย่างกะทันหัน อาจสูญเสียเงินสดก้อนหนึ่งจากการทำงาน ญาติผู้โชคดีที่ได้รับทรัพย์สินมรดกจะมาเยี่ยมเยียนท่าน หากมีผู้มาขอความช่วยเหลือจากท่าน ท่านควรรีบร้องขอความช่วยเหลือจากผู้อื่นโดยเร็ว โดยระวังอุบัติเหตุจะเกิดขึ้นแก่ตนเองไว้ด้วย

ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ
วันนี้ท่านที่กำลังบูรณะอาคารบ้านเรือนให้สวยงามเหมาะสมยิ่งขึ้น จะประสบปัญหาที่แก้ไม่ตก บริวารที่มีความรู้ความสามารถพิเศษจะช่วยเหลือการงานท่านได้อย่างมาก ท่านจะดำเนินชีวิตต่อไปด้วยความรอบคอบระมัดระวัง ไม่ควรไปมีเรื่องกับคนช่างเจรจาหรือผู้มีอิทธิพลกว้างขวาง

ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์
วันนี้ท่านจะพบเพื่อนที่ชอบเล่านิทานต่างๆ หรือสร้างวิมานในอากาศเป็นคุ้งเป็นแคว แม้เป็นเรื่องไม่น่าเชื่อ ท่านก็ฟังเพลิน ระยะนี้แม้ท่านเป็นผู้รู้และผู้ฉลาดเพียงใดก็มีโอกาสถูกต้มจนเละตุ้มเป๊ะไปตามๆ กัน ท่านกับเพศตรงข้าม หรือคนรักอาจพูดจากันไม่ค่อยรู้เรื่อง ได้ลาภเป็นเอกสารหนังสือสำคัญต่างๆ

ลัคนา (ลั) ราศีกันย์
วันนี้ท่านได้ลาภเป็นสิ่งของเกี่ยวกับเรื่องสวยๆ งามๆ หรือเครื่องประดับอื่นๆ แต่ปัญหาเกี่ยวกับบริวารยังมีมากและแก้ไม่ตก ไม่ควรอยู่ใกล้สิ่งปลูกสร้างที่เก่าชำรุด หรือสร้างเสร็จใหม่ๆ มีผู้เปิดโอกาสดีให้แก่ท่านในเรื่องความรัก แต่บางทีท่านก็อาจไม่ชอบเขาเท่าที่ควร มักฝันร้ายบ่อยๆ

ลัคนา (ลั) ราศีตุล
วันนี้ท่านควรอยู่ให้ห่างผู้ใหญ่ในที่ทำงานไว้ก่อน โดยเฉพาะผู้ที่มีความรู้สูงแบบนักวิชาการหรือนักบวช จะต้องเข้าไปร่วมงานเลี้ยงเพื่อนฝูง หรือพวกเขาจะชวนท่านเที่ยวเตร่สนุกสนานโดยไม่มีเหตุผลใดๆ ทั้งสิ้น มีรายได้เล็กน้อยจากการช่วยเหลือของคนรัก มีความเป็นกังวลเกี่ยวกับบริวาร

ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก
วันนี้ท่านจะมีผู้ประสบอุบัติเหตุ หรือเจ็บป่วยด้วยความประมาท ตั้งหนังสือสูงๆ หรือเอกสารมากมายก่ายกองอาจล้มลงทับท่านก็เป็นได้ คนต่างภาษาที่สังคมดีจะไปมาหาสู่ตามแบบของเขา ญาติพี่น้องที่ทำงานในวงราชการจะให้ลาภ อาจได้รับคำตอบในเรื่องเกี่ยวกับอดีตที่ยังไม่กระจ่างชัด

ลัคนา (ลั) ราศีธนู
วันนี้ท่านไม่ควรพาบุตรหลาน หรือเด็กในปกครองออกเที่ยวในเวลากลางคืน หรือตามร้านอาหารที่มีดนตรีและร้องเพลง แม้เป็นที่ทำงานของท่านเองก็ไม่ควรพาใครไป ไม่ควรหยิบงานใดๆ มาทำในนอกเวลาโดยไม่จำเป็น หรือแม้พูดจากล่าวถึงความขยันของตนเองก็ไม่ควรกระทำ

ลัคนา (ลั) ราศีมังกร
วันนี้ท่านจะพบเห็นผู้คนในบ้านแตกตื่นกับของแปลกประหลาดต่างๆ ถึงขนาดคลั่งไคล้หลงใหล เช่น ต้นกล้วยออกดอกเป็นพญานาค เป็นต้น มีการทำงานที่เกี่ยวข้องกับสิ่งของเครื่องใช้ที่เป็นสิ่งสวยๆ งามๆ หรืองานศิลปะชั้นสูง ไม่ควรใช้จ่ายเงินทุนกับความเสี่ยงแบบเทหมดหน้าตักใดๆ

ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์
วันนี้ท่านไปไหนมาไหนควรเดินทางด้วยความระมัดระวัง ดวงชะตาของท่านระยะนี้มักเกิดอุบัติเหตุรุนแรงได้โดยง่าย คู่หมั้นคู่สมรสนำงานมาให้ทำ อาจเป็นเรื่องเกี่ยวกับเงินทอง หรือเรื่องการประกวดแข่งขันต่างๆ แต่หากเป็นงานท่่านเองการสื่อสาร การเจรจาต่อรอง หรือเป็นตัวกลางใดๆ ท่านควรระมัดระวัง

ลัคนา (ลั) ราศีมีน
วันนี้ท่านไม่ควรขุดบ่อ หรือขุดดินในบริเวณบ้าน เพราะอาจจะพบงูร้าย หรือทำท่อประปาเสียหายได้ เพื่อนที่สนิทกันมากๆ อาจชักชวนให้เล่นการพนัน ซึ่งท่านควรระมัดระวังการเจรจาพาที หรือการแสดงความคิดเห็นกับใครๆ เอาไว้ให้ดี อีกทั้งไม่ควรใช้โซเชียลมีเดียกล่าวโทษบุคคลใดๆ

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image