ซินแสเป็นหนึ่ง เปิด 2 คำห้ามพูด ในปีมะโรง ขัดดวง-อาจทำให้เสียงาน

ซินแสเป็นหนึ่ง เปิด 2 คำห้ามพูด ในปีมะโรง ขัดดวง-อาจทำให้เสียงาน

ตัวแม่ตัวมารดาด้านศาสตร์ความเชื่อ ผู้เชี่ยวชาญคนดัง “ซินแสเป็นหนึ่ง วงษ์ภูดร” เผยเคล็ดลับผ่านพ้นวิกฤตชีวิตปี 2567 ในรายการโต๊ะหนูแหม่ม กับพิธีกรคนดัง “หนูแหม่ม สุริวิภา” อยากดวงเปลี่ยนชีวิตพลิกปีมะโรง มีสิ่งหนึ่งที่ต้องระมัดระวังคือคำพูด 2 คำ ที่ถือว่าเป็นคำต้องห้ามเด็ดขาด

ซินแสเป็นหนึ่ง กล่าวว่า 2 คำที่ห้ามพูดคือ เหนื่อย และ ท้อ ความจริงไม่ใช่แค่ปีนี้ แต่ต้องเป็นตลอดไปห้ามพูดเลย ท่องไว้ให้เป็นนิสัย มันเป็นคำพูดที่ต้องห้าม คือคำว่าเหนื่อย คำนี้ขอร้องเลยต้องห้ามเด็ดขาด เมื่อก่อนเราก็ไม่เคยรู้เลย จนเรามาเจอเหล่าซือเป็นผู้ใหญ่ บอกว่าถ้าเราบ่นว่าเหนื่อยปุ๊บ สวรรค์จะไม่ให้งานเราเลย เหนื่อยใช่ไหมไม่ต้องเอา คำว่าเหนื่อยจะเป็นหนึ่งคำพูดที่สามารถทำให้ขัดกับเรื่องดวง ห้ามเด็ดขาดเลย

ส่วนอีกหนึ่งคำ คือ “ท้อ” ซินแสเป็นหนึ่ง เผยว่า คำว่าท้อเป็นคำเชื่อมที่ทำให้เราหมดแรงบันดาลใจ มันเหมือนกับคำว่าท้อเป็นวิบากกรรม คุณจะรู้สึกเหมือนว่าคุณหมดแรงคนไม่มีแรง ไม่มีแรงบันดาลใจ ฉะนั้นอย่าไปคิดถึงมัน

Advertisement
ซินแสเป็นหนึ่ง วงษ์ภูดร

ซินแสเป็นหนึ่ง แนะนำคำพูดที่ต้องพูดบ่อย ๆ คือ คำว่า “โอ๊ยสบาย, เดี๋ยวมันก็ผ่านไป”

“2 คำนี้ ไม่มีอะไรในโลกใบนี้ที่มันจะผ่านไปไม่ได้ คำดี ๆ ต้องพูดเอาไว้ ชีวิตคนเรามันเหมือนต้มยำกุ้ง มันต้องมีเผ็ดเปรี้ยวเค็มหวาน แล้วเราจะผ่านเรื่องร้าย ๆ ไปได้”

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image