ราศีใด ไม่ควรติดต่อใกล้ชิดกับเพศตรงข้ามที่ไม่ใช่มิตรสนิท เพราะท่านอาจถูกหลอกลวงอย่างใดอย่างหนึ่งได้

ดาวกับดวงประจำวันพุธที่ 10 มกราคม 2567 : โดย พิมพ์พรร

ดาวกับดวงประจำวันพุธที่ 10 มกราคม 2567

ท่านผู้อ่านโปรดทราบ ตามหลักวิชาโหราศาสตร์ไทย ยึดถือว่าแรงดึงดูดระหว่างดาวพระเคราะห์มีอิทธิพลต่อชีวิต จิตใจ และการกระทำของมนุษย์แต่ละคน ดาวพระเคราะห์โคจรเคลื่อนที่ไปแต่ละวัน จะมีอิทธิพลต่อลัคนา (ลั) ผ่านเรือนชะตา

ลัคนา (ลั) ราศีอะไร จะหาได้จากการผูกดวง (ทำดวงชะตา) โดยใช้ข้อมูล วัน เดือน ปีเกิด และเวลาเกิดทำดวงชะตาขึ้น ดังนั้น ท่านจะต้องรู้ว่า ลัคนา (ลั) ในดวงชะตาของท่านอยู่ในราศีอะไรเสียก่อน จึงค่อยอ่านคำทำนายจาก ลัคนา (ลั) ราศีนั้น

ลัคนา (ลั) ราศีเมษ
วันนี้ท่านได้รับความสมหวังในสิ่งที่มุ่งหมายไว้ แม้แต่ในเรื่องใหญ่ๆ ซึ่งเหลือวิสัยที่จะจัดการได้ตามลำพัง เช่น ต้องการติดต่อญาติมิตรที่อยู่ทางไกลก็ทำได้สมประสงค์ เป็นต้น คิดหวังอยากได้ครอบครองของเก่าหายากก็มักจะได้มาโดยบังเอิญ ใครมาบอกเลขเด็ดหรือฝันเห็นเลขอะไรก็ตามไม่ควรนำเอาไปเสี่ยงโชค

Advertisement

ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ
วันนี้ท่านไม่ควรนำเรื่องราวเก่าๆ ของใครก็ตามมาเปิดเผยเพื่อความสนุกสนานขบขันของท่าน แต่คนที่ถูกท่านกล่าวถึงจะชอกช้ำระกำใจ โดยเฉพาะเพศตรงข้ามที่เป็นคนรักของท่าน ไม่ควรเจรจาอะไรให้มากความ การบ่นก่นดาหรือแม้กระทั่งระบายความในใจให้ใครฟังในระยะนีมักให้ผลร้ายแก่ท่านมากกว่าดี

ลัคนา (ลั) ราศีเมถุน
วันนี้ท่านที่ตั้งใจทำความดีความชอบมานานมักถูกแช่แข็งความสามารถ หรือไม่ถูกรับรู้โดยบุคคลแวดล้อมมากนัก แต่จะได้รับสิ่งชดเชยเป็นคำชื่นชมจากผู้ใหญ่ในสายงาน หรือได้ทำงานที่อยู่ในระดับที่สูงขึ้นกว้างขวางมากขึ้น จิตใจใฝ่มุ่งแสวงหาความรู้และสัจธรรมในศาสนา ซึ่งเป็นผลดีแก่ท่านในอนาคต

ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ
วันนี้ท่านสนใจค้นคว้าหาความรู้จากเรื่องราวต่างๆ เคราะห์ร้ายของท่านคือได้รับเชิญแสดงความรู้ความคิดเห็นกับคู่สนทนาที่ไม่สนใจอะไรใดๆ ทั้งสิ้น ไม่ควรขึ้นโต้วาทีหรือแข่งขันกันแสดงความคิดเห็นใดๆ ควรระวังการแสดงตัวเป็นฝ่ายตรงข้ามกับหมู่คณะของท่านเองโดยรู้เท่าไม่ถึงการณ์ บุตรหลานจะดื้อรั้น

ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์
วันนี้ท่านถูกใส่ร้ายจากผู้ทุจริตหรือขอความช่วยเหลือจากท่านแล้วไม่ได้ แต่ไม่มีความหมายอะไรใดๆ ทั้งสิ้นสำหรับท่าน ควรแก้ปัญหาด้วยตนเอง เพราะดาวเสาร์เล็งลัคนาของท่านอยู่ จะทำอะไรก็มักมีความอดทนสูงกว่าผู้อื่น อาจมีบริวารเพิ่มเติม แต่พวกเขามักเป็นบุคคลที่ท่านต้องช่วยเหลือดูแลเป็นพิเศษ

ลัคนา (ลั) ราศีกันย์
วันนี้ท่านที่ยังโสดไม่ควรติดต่อใกล้ชิดกับเพศตรงข้ามที่ไม่ใช่มิตรสนิท ด้วยมีเกณฑ์ว่าท่านอาจถูกหลอกลวงอย่างใดอย่างหนึ่ง หากท่านแต่งงานมีคู่แล้ว ควรระวังความขัดแย้งภายในครอบครัวเอาไว้ให้มากๆ อาจถูกสัตว์ของตนเองขบกัด หรือถ้าท่านไปทำเย้าแหย่ก็อาจเกิดเรื่องเดือดร้อนแก่ท่านทันที

ลัคนา (ลั) ราศีตุล
วันนี้ท่านจะได้พบมิตรภาพใหม่ๆ อาจได้ร่วมกิจกรรมบางอย่างที่ชักนำผู้คนจากหลากหลายวิชาชีพมาพบกัน ซึ่งท่านจะได้เพื่อนใหม่ๆ ที่มีความหลากหลายและเกื้อหนุนทางธุรกิจให้ท่านได้ หากมีงานเกี่ยวกับอบายมุข การพนันขันต่อ เรื่องบันเทิงเริงรมย์ หรือเล่นหุ้นเล่นหวย ความทำด้วยความสุขุมรอบคอบ

ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก
วันนี้ท่านจะได้ลาภสำคัญสิ่งหนึ่ง แต่จะมีความเข้าใจผิดบางอย่างเกิดขึ้นแก่ท่าน เป็นเหตุให้ลาภที่จะได้พลิกผันไปบ้าง บริวารมีความคิดเห็นหรือกิจการงานขัดแย้งกับท่าน และไม่ว่ามีเหตุผลหรือไม่ท่านก็ขัดแย้งกับเขาอยู่ดี บริวารของท่านที่เป็นผู้ใหญ่แล้วจะพาคู่รักมาพบท่าน แม้ท่านไม่ถูกใจก็ควรดูๆ ไปก่อน

ลัคนา (ลั) ราศีธนู
วันนี้ท่านได้พบเหตุการณ์ต่างๆ อย่างหลากหลาย หากท่านเป็นผู้มีประสบการณ์สูงก็จะต้องทำงานหลายตำแหน่งหรือมีธุระปะปังหลายอย่างให้ต้องทำ จะมีเมตตาจิตอันกว้างขวางช่วยเหลือผู้คนโดยไม่เลือกที่รักมักที่ชัง เข้ากับการเปลี่ยนแปลงของสิ่งแวดล้อมได้ง่าย มีค่าใช้จ่ายเกี่ยวกับการเดินทางที่สูงขึ้น

ลัคนา (ลั) ราศีมังกร
วันนี้ท่านทำอะไรจะได้รับการกล่าวขวัญถึงอย่างหนาหู แต่ความเคลื่อนไหวเปลี่ยนแปลงของสิ่งแวดล้อมมิได้ส่งผลกระทบมายังท่านมากนัก จะยอมรับตำแหน่งสำคัญของสมาคมแห่งหนึ่ง แต่ในวงการที่ท่านเกี่ยวข้องอยู่กลับวุ่นวายหรือมีเรื่องให้ต้องแก้ไขแก้ข่าว การเจรจาใดๆไม่เอื้ออำนวยประโยชน์แก่ท่าน

ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์
วันนี้ท่านนำความหวังและความชื่นชมยินดีมาสู่ญาติมิตรและบริวาร การทำงานและผลงานของท่านที่ปรากฏขึ้นอย่างชัดเจน และเป็นสิ่งที่พรรคพวกชื่นชม ญาติผู้ใหญ่ที่เป็นสตรีจะถูกชะตากรรมกำหนดให้ท่านต้องเข้าไปช่วยเหลือ ท่านจะพูดจะทำอะไรควรอ่อนหวานอ่อนน้อมถ่อตนเอาไว้ก่อนในวันนี้

ลัคนา (ลั) ราศีมีน
วันนี้ท่านทำกิจการงานต่างๆ ทั้งที่เป็นหน้าที่และมีผู้ขอความช่วยเหลือ อาจใช้เวลาทั้งวันหรือหลายวันค้นคว้าหาความรู้ในเรื่องที่จะมีประโยชน์แก่ท่านในอนาคต สิ่งที่ท่านเฝ้าคอยจะมาถึงโดยครบถ้วน และไม่ขาดตกบกพร่อง เหตุการณ์ใหม่ๆ งานใหม่ๆ ที่เกิดขึ้นในขณะนี้จะเอื้ออำนวยโชคแก่ท่านอย่างยิ่ง

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image