หมอดู เตือน คนเกิดราศีนี้ไปไหนอย่าบอกใครรู้ล่วงหน้า ระยะนี้ดวงอยู่ระหว่างเกลือเป็นหนอน บริวารเป็นศัตรู

ดาวกับดวงประจำวันเสาร์ที่ 17 กุมภาพันธ์ 2567 : โดย พิมพ์พรร

หมอดู เตือน คนเกิดราศีนี้ไปไหนอย่าบอกใครรู้ล่วงหน้า ระยะนี้ดวงอยู่ระหว่างเกลือเป็นหนอน บริวารเป็นศัตรู : ดาวกับดวงประจำวันเสาร์ที่ 17 กุมภาพันธ์ 2567

ท่านผู้อ่านโปรดทราบ ตามหลักวิชาโหราศาสตร์ไทย ยึดถือว่าแรงดึงดูดระหว่างดาวพระเคราะห์มีอิทธิพลต่อชีวิต จิตใจ และการกระทำของมนุษย์แต่ละคน ดาวพระเคราะห์โคจรเคลื่อนที่ไปแต่ละวัน จะมีอิทธิพลต่อลัคนา (ลั) ผ่านเรือนชะตา

ลัคนา (ลั) ราศีอะไร จะหาได้จากการผูกดวง (ทำดวงชะตา) โดยใช้ข้อมูล วัน เดือน ปีเกิด และเวลาเกิดทำดวงชะตาขึ้น ดังนั้น ท่านจะต้องรู้ว่า ลัคนา (ลั) ในดวงชะตาของท่านอยู่ในราศีอะไรเสียก่อน จึงค่อยอ่านคำทำนายจาก ลัคนา (ลั) ราศีนั้น

ลัคนา (ลั) ราศีเมษ
วันนี้ท่านมีดาวพุธ ดาวเสาร์ และดาวอาทิตย์โคจรในเรือนลาภะ การเจรจาในเรื่องธุรกิจจะได้ผลดี โดยเฉพาะการติดต่อหน่วยงานราชการเล็กๆ อาจได้รับเชิญไปพูดในที่ชุมนุมที่เต็มไปด้วยความท้าทาย ซึ่งท่านจะต้องควบคุมอารมณ์ให้ดีๆ เร็วๆ นี้ท่านอาจต้องปฏิรูปการเงินครั้งใหญ่ ระยะนี้จึงควรเก็บออมไว้ก่อน

Advertisement

ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ
วันนี้ท่านมีโชคร้ายในการศึกษาและค้นคว้าหาความรู้ที่เป็นหลักเป็นฐาน แต่ในชีวิตประจำวันควรเพิ่มความระมัดระวังในเรื่องเอกสารหนังสือสำคัญต่างๆ หรือการทำผิดกฎหมายเอาไว้บ้าง การลงทุนในธุรกิจอสังหาริมทรัพย์และเกษตรกรรมอาจประสบความสำเร็จตามวัตถุประสงค์ บางท่านอาจถึงขั้นเปลี่ยนฐานะได้

ลัคนา (ลั) ราศีเมถุน
วันนี้ท่านติดต่อกับผู้อาวุโสกว่าจะได้รับผลดียิ่ง เพื่อนฝูงก็พอพึ่งพาเรื่องบ้านช่องที่อยู่อาศัยได้ในยามคับขัน เพศตรงข้ามก็จะสนับสนุนท่านทุกทางในระยะนี้ คู่สมรสจะยอมรับและตามใจท่านทุกกรณี คู่ครองคนรักจะให้ลาภ คนโสดจะพบเพศตรงข้าจากงานสมาคมที่ท่านมีโชคมีลาภติดไม้ติดมือกลับบ้าน

ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ
วันนี้ท่านจะพบว่าเงินสดเริ่มอ่อนตัวลงไป รายได้ที่เคยสดใสมาแล้วกลับร้อนที่จะใช้จ่าย อาจมีรายจ่ายที่ต้องเลี้ยงดูปูเสื่อเพื่อนฝูง อย่างไรก็ดี ท่านไม่ควรเก็บเรื่องราวที่เกิดขึ้นจากเพื่อนฝูงและการเงินมาเครียดให้หนักหัวสมอง ท่านควรอยู่นิ่งๆ สักระยะหนึ่ง แล้วทุกอย่างจะเปลี่ยนแปลงไปในทางที่ดีขึ้นได้เอง

Advertisement

ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์
วันนี้ท่านอาจต้องจับแพะชนแกะในงานหนักมากขึ้น จะมีเรื่องผิดพลาดที่ทำให้เจ็บป่วย หรืออาจหัวร้างข้างแตกก็ได้ ยังมีศัตรูคอยแกล้งอยู่นิดหน่อย และคนพวกนี้กำลังแข็งแรงและอารมณ์รุนแรง ผู้ที่อาศัยคนอื่นอยู่หรือเช่าบ้านเขาอยู่ควรติดตามเรื่องสัญญาเช่าให้เรียบร้อยด้วย ท่านที่มีคู่แล้ว คนรักอยู่ใกล้ก็เหมือนอยู่ไกล

ลัคนา (ลั) ราศีกันย์
วันนี้ท่านมีดาวพฤหัสโคจรในเรือนมรณะของท่าน ผู้ใหญ่ยังมีท่าทีเฉยเมยหรือห่างเหินกับท่าน อย่างไรก็ตาม ถ้าท่านทำดีแล้ว ก็ก้มหน้าก้มตาทำต่อไป เพราะเมื่อดาวพฤหัสโคจรย้ายราศีในเดือนเมษายนนี้ คุณความดีของท่านจะส่งดีผลกับท่านเอง ท่านอาจมีเรื่องปิดบังซ่อนเร้นคู่ครองคนรักของท่าน

ลัคนา (ลั) ราศีตุล
วันนี้ท่านไม่ควรเป็นศัตรูกับคนที่มีฐานะต่ำกว่าท่าน ท่านไม่คู่ควรจะไปต่อปากต่อคำกับพวกเขา ควรเมตตาเขามากๆ จะดีกว่า หรือพบเจอนักเลงเมาอาละวาดมา ท่านควรแจ้งเจ้าหน้าที่ควบคุมความสงบมาจับไปจะดีกว่าไปวิวาทกับพวกเขา บางท่านจะเริ่มมีบทบาททางการเมืองหรือทำประโยชน์ให้แก่ชุมชน

ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก
วันนี้ท่านเดินทางไปไหนไม่ควรบอกให้คนขับรู้ล่วงหน้า ด้วยระยะนี้ดวงของท่านอยู่ในระหว่างเกลือเป็นหนอน บริวารเป็นศัตรู อย่างไรก็ดี ท่านไม่ควรต้องระแวงใครเป็นพิเศษ แต่ไม่ควรไว้ใจเพื่อนหรือบริวารชั้นผู้น้อยในเรื่องการเงินให้มากนัก มีเรื่องเสียรายได้ หรือการเงินรั่วไหลทีละเล็กละน้อยเป็นเวลานานๆ

ลัคนา (ลั) ราศีธนู
วันนี้ท่านมีรายได้เพิ่มมากขึ้นและเป็นรายได้ที่นอกเหนือจากรายได้ประจำ ญาติมิตรมีเรื่องทะเลาะวิวาทบาดหมางกันไม่มากก็น้อย หรือพวกเขาอาจเล่นการพนันด้วยความลุ่มหลงมัวเมา ซึ่งท่านควรอยู่ให้ห่างเข้าไว้จะดีกว่า มิฉะนั้นการเงินของท่านอาจถูกรบกวนได้ จะแข่งขันต่อสู้กับใครระยะนี้ท่านได้เปรียบ

ลัคนา (ลั) ราศีมังกร
วันนี้ท่านไปช่วยงานใครจะได้รับค่าจ้างเป็นสิ่งของหรือเงินสดที่คุ้มค่าเหนื่อยทีเดียว จะได้รับความช่วยเหลือจากญาติพี่น้องในเรื่องการประกวดแข่งขัน และเรื่องความสวยความงามทางศิลปะต่างๆ ควรหลีกเลี่ยงเหตุการณ์ที่ทำให้ท่านอารมณ์เสีย เพราะท่านมักจะใจร้อนและควบคุมอารมณ์ไม่ได้ในระยะนี้

ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์
วันนี้ท่านที่เกิดราศีนี้มักจะเป็นคนเจ้าคิด ใจกล้าแบบนักเลง หรือเป็นนักบริหารได้ดี แต่ระยะนี้อาจถูกเพื่อนร่วมงานหรือการงานรบกวน ทำให้ใช้ชีวิตได้ไม่เป็นปกติ จะทำอะไรก็ตาม ท่านควรต้องเจรจาประนีประนอมให้ดี จงพูดกับทุกคนเสมือนพูดกับคู่รัก ระยะนี้บางท่านอาจคิดจะย้ายถิ่นฐานหรือเดินทาง

ลัคนา (ลั) ราศีมีน
วันนี้ท่านพูดดีและตั้งใจดี แต่บางทีคนฟังเข้าใจผิดคิดว่าท่านประชดประชันเขา พูดธุระปะปังอะไรก็มักจะเกิดความเข้าใจผิด หรือผิดเวลาล่ำเวลาขึ้นมาจนได้ ระวังการพูดหรือสื่อสารด้วยอารมณ์เอาไว้ด้วย ถึงแม้บางท่านแสดงความคิดเห็นโดยสุจริตใจทางโซเชียลมีเดีย แต่อาจถูกฟ้องว่าท่านหมิ่นประมาทเขาก็ได้

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image