ราศีใด ผู้ใหญ่คอยสนับสนุนการงานอยู่ไม่ขาด แต่ระวังบางท่านมีเกณฑ์จะได้พบรักกับคนที่มีเจ้าของแล้ว

ดาวกับดวงประจำวันพุธที่ 21 กุมภาพันธ์ 2567 : โดย พิมพ์พรร

ราศีใด ผู้ใหญ่คอยสนับสนุนการงานอยู่ไม่ขาด แต่ระวังบางท่านมีเกณฑ์จะได้พบรักกับคนที่มีเจ้าของแล้ว

ดาวกับดวงประจำวันพุธที่ 21 กุมภาพันธ์ 2567

ท่านผู้อ่านโปรดทราบ ตามหลักวิชาโหราศาสตร์ไทย ยึดถือว่าแรงดึงดูดระหว่างดาวพระเคราะห์มีอิทธิพลต่อชีวิต จิตใจ และการกระทำของมนุษย์แต่ละคน ดาวพระเคราะห์โคจรเคลื่อนที่ไปแต่ละวัน จะมีอิทธิพลต่อลัคนา (ลั) ผ่านเรือนชะตา

ลัคนา (ลั) ราศีอะไร จะหาได้จากการผูกดวง (ทำดวงชะตา) โดยใช้ข้อมูล วัน เดือน ปีเกิด และเวลาเกิดทำดวงชะตาขึ้น ดังนั้น ท่านจะต้องรู้ว่า ลัคนา (ลั) ในดวงชะตาของท่านอยู่ในราศีอะไรเสียก่อน จึงค่อยอ่านคำทำนายจาก ลัคนา (ลั) ราศีนั้น

Advertisement

ลัคนา (ลั) ราศีเมษ
วันนี้ท่านจะพบว่าสูญเสียทรัพย์สินหรือผลประโยชน์บางอย่างหายไปอย่างไม่คาดคิด หากทิ้งบ้านไปไหนไกลๆ อาจถูกขโมยขึ้นบ้าน ไม่ควรเปิดเผยเรื่องทรัพย์สินหรือการเดินทางของท่านแก่ผู้อื่น อย่างไรก็ดี ท่านมีลาภเล็กๆ น้อยๆ เข้ามาบ้างพอสมควร การลงทุนกับสินค้าเกษตรหรืออสังหาริมทรัพย์จะได้ผลกำไรดี

ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ
วันนี้ท่านอาจจะต้องหันกลับมาสนใจปัญหาที่เกิดขึ้นจากผู้ใหญ่ในสำนักงานมากขึ้น บางทีปัญหาเล็กๆ น้อยๆ ของท่านก็อาจกลายเป็นเรื่องใหญ่สำหรับผู้อื่นได้ เรื่องทรัพย์สินยังเป็นปัญหาคาใจที่รอคอยการแก้ไข ซึ่งท่านยังไม่พบทางออกในการแก้ปัญหาในเร็ววันนี้ การลองเสี่ยงดวงเล็กน้อยอาจมีโอกาสดี

ลัคนา (ลั) ราศีเมถุน
วันนี้ท่านจะมีรายได้มากขึ้นบ้างเล็กน้อย และเงินออมที่เตรียมไว้ใช้ในยามคับขันจะเพิ่มพูน แต่ก็ควรมีมาตรการรักษาเสถียรภาพทางการเงินไว้ให้ดี ไม่ควรมีก็ใช้หมดแล้วค่อยมาปวดหัวทีหลัง เพราะลาภของท่านเหลือระยะเวลาอันสั้นๆ เท่านั้น วางแผนจะทำอะไรในใจควรรีบลงมือทำในระยะนี้จะดีกว่า

Advertisement

ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ
วันนี้ท่านจะมีน้ำเลี้ยงหัวใจให้สดชื่นใสสะอาด หน้าตาผิวพรรณเปล่งปลั่ง อารมณ์ดี ไม่มีเหตุการณ์ใดๆ มาทำให้ปั่นป่วนได้ง่ายๆ แม้จะเสียเงินทอง และห่างไกลทั้งเพื่อนฝูงและคนรักไปบ้าง ท่านก็ยังมีผู้ใหญ่คอยให้การสนับสนุนด้านการงานอยู่ไม่ขาด บางท่านมีเกณฑ์จะได้พบรักกับคนที่มีเจ้าของแล้ว

ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์
วันนี้ท่านจะมีเรื่องหงุดหงิดนิดหน่อยโดยมีเรื่องเพื่อนฝูงและญาติพี่น้องเป็นสาเหตุ เพียงแต่จะเกิดขึ้นแล้วก็สามารถปรับความเข้าใจได้หรือไม่นั้นขึ้นอยู่กับวาจาและสติปัญญาของท่าน ท่านจะปรับปรุงบ้านที่อยู่อาศัยให้สวยงามตามใจท่านคิด ซึ่งจะเป็นเรื่องเสียทรัพย์ในเวลาอันใกล้ แต่รายได้ท่านยังพอมี

ลัคนา (ลั) ราศีกันย์
วันนี้ท่านที่ทำงานร่วมกับคนอื่นจำนวนมาก พวกนั้นจะเกิดปากเสียงวิวาทกัน ซึ่งท่านควรต้องแสดงตัวเป็นกลางหรือรักษาระยะห่างระหว่างพวกเขาให้ดี มิฉะนั้นท่านจะเป็นคู่ขัดแย้งกับเขาเสียเอง การนำเสนอโครงการอะไรใหม่ๆ ท่านควรพิจารณาอย่างรอบคอบหลายๆ ครั้งว่ามีผลประโยชน์ทับซ้อนหรือไม่

ลัคนา (ลั) ราศีตุล
วันนี้ท่านอาจพบว่าท่านสนใจเล่าเรียนเพิ่มเติม ส่วนท่านที่ยังอยู่ในวัยก่อร่างสร้างตัว มีโอกาสเปิดให้ท่านหาทรัพย์ได้จากคำแนะนำของผู้ใหญ่ที่ท่านเคารพนับถือ แต่ก็ขึ้นอยู่กับความถนัดและความขยันของท่านเอง ระยะนี้บริวารจะทำเรื่องเสียทรัพย์เสียหน้าให้ท่านบ้างเล็กๆ น้อยๆ ซึ่งไม่ควรใส่ใจเป็นอารมณ์

ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก
วันนี้ท่านจะได้พบปะสังสรรค์กับมิตรภาพหน้าใหม่ที่ทยอยกันเข้ามาแสดงตัวให้ท่านรู้จัก บางคนก็ฐานะดีกว่าท่านมาก แต่ก็คุยกันถูกคอและจะคบกันเป็นเพื่อนไปได้อีกนาน บางคนก็คบแล้วเขาจะกลายเป็นคู่ของท่านในอนาคตก็ได้ อย่างไรก็ดี ท่านไม่ควรทำงานเอกสารสัญญาใดๆ กับใครในระยะนี้

ลัคนา (ลั) ราศีธนู
วันนี้ท่านมีเรื่องให้ต้องเอาใจใส่บริวารเป็นพิเศษ บางท่านบุตรหลานอาจมาขอเรียนพิเศษ หรือขอไปเรียนต่อต่างประเทศ ทำให้ท่านต้องเสียทรัพย์มากขึ้น อย่างไรก็ตาม ระยะนี้ใครที่ตกทุกข์ได้ยากมาขอความช่วยเหลือ ท่านก็จะช่วยเสมอตามอัตภาพ จะคิดหาอะไรทำใหม่ๆ ที่สร้างสรรค์และไม่เหมือนคนอื่น

ลัคนา (ลั) ราศีมังกร
วันนี้ท่านเกิดปากเสียงทะเลาะกับใครแล้วอารมณ์จะขึ้นจนห้ามยาก ไม่ควรไปวางก้ามวางอำนาจกับใคร แม้แต่เด็กเล็กๆ เพราะเขาก็มีพ่อแม่คอยคุ้มครอง ระยะนี้เป็นโอกาสที่ดีที่ท่านจะสนใจทำการค้าขายจะดีกว่า เพราะระยะนี้หากพูดดีแล้ว ท่านจะโน้มน้าวใจคนได้ง่าย ไม่ควรหลงเชื่อคำชักชวนของใครๆ ทั้งสิ้น

ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์
วันนี้ท่านควรระวังการทะเลาะเบาะแว้งกับญาติผู้ใหญ่ที่เป็นสตรี เพราะเขาอาจคิดว่าเขาเสียประโยชน์เพราะท่าน แต่เรื่องเสี่ยงๆ อาจทำให้ท่านได้ทรัพย์บ้างตามอัตภาพ เหตุการณ์เกี่ยวกับการเดินทางและการสมาคมจะส่งผลกระทบถึงครอบครัวและการงานของท่านเช่นกัน แต่คู่ครองยังเอาใจท่านดี

ลัคนา (ลั) ราศีมีน
วันนี้ท่านติดต่อกับผู้มีอำนาจหน้าที่ทางราชการควรสุภาพ ถ้าแข็งเกินไปอาจถูกของแข็งกว่าย้อนกลับมา และจะไม่มีใครช่วย มีแต่จะถูกซ้ำเติมเสียอีก ท่านควรใช้ชีวิตอย่างสงบเสงี่ยม ไม่ขัดแย้งกับใครใดๆ เพราะท่านจะเสียเปรียบเสียผลประโยชน์ บางคนจะเห็นท่านเป็นนักเลงหัวไม้ ซึ่งท่านไม่ควรสนใจ

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image