ลัคนาราศีใด ‘ดาวเสาร์’ นำทาง ส่องแสงสดใส การเงินดีแล้วดีนาน ได้จนรับไม่ไหว

ดาวกับดวง 16 เมษายน 2567

ดาวกับดวง 16 เมษายน 2567

ท่านผู้อ่านโปรดทราบ ตามหลักวิชาโหราศาสตร์ไทย ยึดถือว่าแรงดึงดูดระหว่างดาวพระเคราะห์มีอิทธิพลต่อชีวิต จิตใจ และการกระทำของมนุษย์แต่ละคน ดาวพระเคราะห์โคจรเคลื่อนที่ไปแต่ละวัน จะมีอิทธิพลต่อลัคนา (ลั) ผ่านเรือนชะตา

ลัคนา (ลั) ราศีอะไร จะหาได้จากการผูกดวง (ทำดวงชะตา) โดยใช้ข้อมูล วัน เดือน ปีเกิด และเวลาเกิดทำดวงชะตาขึ้น ดังนั้น ท่านจะต้องรู้ว่า ลัคนา (ลั) ในดวงชะตาของท่านอยู่ในราศีอะไรเสียก่อน จึงค่อยอ่านคำทำนายจาก ลัคนา (ลั) ราศีนั้น

ลัคนา (ลั) ราศีเมษ
วันนี้ท่านควรงดเว้นการวิพากษ์วิจารณ์ผู้อื่นโดยเด็ดขาด บริวารมีความคิดเห็นและการดำเนินงานตามนโยบายของท่าน แต่ท่านไม่ควรออกคำสั่งบังคับเขาโดยตรง และไม่ควรไปวิพากษ์วิจารณ์ความคิดของเขา การติดต่อกับคนต่างชาติต่างภาษาไม่ได้รับผลดี การร่วมงานกับผู้ที่รักษากฎระเบียบควรเคร่งครัด

Advertisement

ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ
วันนี้ท่านยังมีลาภลอยต่อเนื่องกันหลายทาง อาจไม่ใช่เงินทองที่จับต้องได้ แต่อาจเป็นการได้รับชัยชนะอะไรสักอย่าง ได้ของขวัญของฝากจากต่างประเทศ หรือได้ของเก่าของโบราณที่มีคุณค่าทางจิตใจ มีการติดต่อประสานงานกับหมู่คณะอื่นๆ ที่กิจการของเขาประสบความยุ่งยาก แต่งานของท่านยังเดินไปได้

ลัคนา (ลั) ราศีเมถุน
วันนี้ท่านมีเรี่ยวมีแรงในการใช้ชีวิตประจำวันไปตามปกติ แต่ไม่เหมาะที่จะจัดงานรื่นเริงที่บ้าน ถึงแม้จะเป็นคนในครอบครัวเดียวกันก็ตาม ภายใต้ชายคาเดียวกันอาจมีความขัดแย้งไม่มากก็น้อย หรืออาจมีข้าวของเสียหายอย่างไม่เคยเป็นมาก่อน อาจมีศัตรูคู่อาฆาตมาเยี่ยมเยียนท่านถึงในบริเวณบ้าน

ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ
วันนี้ท่านจะชะลอการขยายงาน ที่ตั้งใจจะให้กว้างขวางออกไป หรือการเปิดสาขาเพิ่มขึ้นจะไม่มีกำไรนักในระยะ 1-2 เดือนนี้ แต่จะทำกำไรดีขึ้นในช่วงปลายปี จะสามารถเรียกความสนใจจากคนหมู่มากให้มาเป็นน้ำหนึ่งใจเดียวกันได้ ญาติพี่น้องใกล้ชิดจะมีศัตรูมาก ท่านไม่ควรเดินทางไปไหนกับพวกเขา

Advertisement

ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์
วันนี้ท่านมีผู้จ่ายเงินให้ท่านเกินจำนวนให้ท่านโดยไม่เจตนา ซึ่งท่านอาจใช้อย่างเพลิดเพลินจนเงินหมดจึงนึกได้ว่าต้องคืนเข้า หรืออาจเกิดปัญหาอื่นๆ เกี่ยวแก่การเงิน เป็นระยะที่ท่านอาจเห็นผิดเป็นชอบ หรือถูกหลอกลวง บางท่านอาจพาตัวเองไปพบกับความเดือดร้อนโดยไม่จำเป็น ทำอะไรควรมีสติให้มาก

ลัคนา (ลั) ราศีกันย์
วันนี้ท่านที่ยังโสดไม่ควรใกล้ชิดกับเพศตรงข้ามซึ่งไม่ใช่แฟน หรือพี่น้องของท่าน เพราะพระราหูเล็งราศีท่าน เพศตรงข้าม สุรา การพนัน เที่ยวกลางคืนล้วนเป็นสิ่งที่จะทำให้ท่านเดือดร้อนได้ทั้งในปัจจุบันและอนาคตทั้งสิ้น บางท่านอาจจำต้องกับจำใจ หรือจับพลัดจับผลูแต่งงานกับบุคคลที่ไม่คู่ควรหรือไม่ต้องการก็ได้

ลัคนา (ลั) ราศีตุล
วันนี้ท่านอยู่ในความสนใจและสายตาของผู้ใหญ่ แต่ทำอะไรมักมีผู้อื่นสอดรู้สอดเห็น จะทำธุรกรรมการเงินไม่ควรให้ใครรู้เห็น รายได้ประจำขาดไม่ตกบกพร่องใดๆ แต่ไม่ควรไปร่วมงานรื่นเริงใดๆ เพราะจะเกิดเหตุการณ์ที่ทำให้ท่านมีศัตรูโดยไม่รู้ตัว มักมีความคิดเห็นเรื่องความรักความใคร่ขัดแย้งกันในตนเองบ่อยๆ

ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก
วันนี้ท่านที่ทำงานพิเศษให้ผู้หลักผู้ใหญ่และหวังว่าจะมีรายได้เพิ่มขึ้นอาจต้องรอสักระยะ ไม่ใช่ว่าท่านเหล่านั้นจะไม่ให้ แต่เขาอาจลืมหรือติดอะไรบางอย่าง แต่ขอให้มั่นใจและหมั่นทำดีต่อไป หลังสิ้นเดือนไปแล้วท่านจะได้รับผลตอบแทนที่คุ้มค่าแน่นอน ระยะนี้จะพบปัญหาสลับซับซ้อนในทางการเงินเล็กน้อย

ลัคนา (ลั) ราศีธนู
วันนี้ท่านอาจรู้สึกเลื่อนลอย ใฝ่หาแต่ความขัดแย้ง อย่างไรก็ดี ชีวิตความเป็นอยู่ส่วนตัวของท่านที่เจริญก้าวหน้าอาจชะลอตัวลงไปบ้าง แต่ท่านมีกำลังใจเข้มแข็งและเป็นผู้มีสติรอบคอบพอที่จะช่วยเหลือตนเองได้อย่างเต็มที่ บริวารชักนำท่านไปในทางที่ดี อาจมีความรักกับคนที่อายุน้อยๆ คนรักเชื่อฟังกันดี

ลัคนา (ลั) ราศีมังกร
วันนี้ท่านมีดาวเสาร์ที่กำลังส่องแสงสดใสนำหน้าราศีของท่าน การเงินค่อนข้างมีโอกาสดีในการทำมาหาได้ และจะเป็นเช่นนี้อีกนาน ยกเว้นบางท่านที่ดาวเสาร์กำเนิดเป็นทุสถานภพก็จะขัดสนอย่างมาก แต่ขอให้ท่านอดทนจนกว่าเวลาของท่านจะมาถึง เพราะเมื่อถึงเวลานั้น ดาวเสาร์จะให้คุณจนรับไม่ทันทีเดียว

ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์
วันนี้ท่านอาจพบบุคคลใหม่ๆ ที่มาทำดีกับท่านและครอบครัวของท่านจนท่านรู้สึกเหมือนได้ลาภ ซึ่งอันที่จริงแล้วเขาหวังจะนำเงินสดหรือทรัพย์สินของท่านไปหมุน ลาภผลที่ได้รับในระยะนี้มักไม่ใช่ของจริง มีค่าใช้จ่ายเพื่อสังคมและความสนุกสนานส่วนตัว ผู้ที่แต่งงานแล้วคู่สมรสมีโชคดี คนโสดจะพบรักที่สดใส

ลัคนา (ลั) ราศีมีน
วันนี้ท่านจะเกี่ยวข้องกับข่าวสารหรือการประชุมปรึกษาหารือต่างๆ ที่เกี่ยวกับการเงิน ซึ่งจะประสบความสำเร็จด้วยดี อาจได้รับเชิญให้แสดงความรู้ หรือบรรยายผ่านช่องทางการสื่อสารต่างๆ ซึ่งท่านจะได้ค่าเสียเวลาเป็นการตอบแทน ไม่ควรปล่อยให้คนในบ้านจัดการเรื่องต่างๆ โดยที่ท่านไม่ร่วมรับรู้ หรือตัดสินใจ

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image