ราศีใด บริวารจะนำความก้าวหน้าในงานด้านต่างๆ มาให้ การวิ่งเต้นเข้าหาผู้ใหญ่ มักเจอแต่คนมีอคติ

ดาวกับดวงประจำวันเสาร์ที่ 18 พฤษภาคม 2567 : โดย พิมพ์พรร

ราศีใด บริวารจะนำความก้าวหน้าในงานด้านต่างๆ มาให้ การวิ่งเต้นเข้าหาผู้ใหญ่ มักเจอแต่คนที่มีอคติ

ดาวกับดวงประจำวันเสาร์ที่ 18 พฤษภาคม 2567

ท่านผู้อ่านโปรดทราบ ตามหลักวิชาโหราศาสตร์ไทย ยึดถือว่าแรงดึงดูดระหว่างดาวพระเคราะห์มีอิทธิพลต่อชีวิต จิตใจ และการกระทำของมนุษย์แต่ละคน ดาวพระเคราะห์โคจรเคลื่อนที่ไปแต่ละวัน จะมีอิทธิพลต่อลัคนา (ลั) ผ่านเรือนชะตา

ลัคนา (ลั) ราศีอะไร จะหาได้จากการผูกดวง (ทำดวงชะตา) โดยใช้ข้อมูล วัน เดือน ปีเกิด และเวลาเกิดทำดวงชะตาขึ้น ดังนั้น ท่านจะต้องรู้ว่า ลัคนา (ลั) ในดวงชะตาของท่านอยู่ในราศีอะไรเสียก่อน จึงค่อยอ่านคำทำนายจาก ลัคนา (ลั) ราศีนั้น

Advertisement

ลัคนา (ลั) ราศีเมษ
วันนี้ท่านเป็นคนอารมณ์รื่นเริง มีลาภก้อนใหญ่ก้อนเล็กจากหลายทาง แต่มีรายจ่ายพอสมควร และส่วนมากเป็นรายจ่ายที่ท่านไม่ได้ตระเตรียมเอาไว้เสียด้วย มองเหตุการณ์และอ่านน้ำใจคนอื่นได้แม่นยำ ไม่ควรเข้าไปใกล้บ่อนการพนัน หรืออนุญาตให้บ้านของตนเองเป็นพื้นที่ที่กระทำผิดกฎหมายใดๆ

ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ
วันนี้ท่านจะใช้บริวารให้ทำงานเกินกำหนดความสามารถของพวกเขา เป็นเหตุให้บริวารทำงานขาดตกบกพร่อง เรื่อยไปจนถึงขั้นตัวท่านเองทะเลาะกับลูกค้าเสียเอง จะทอดทิ้งสิ่งของมีค่ารวมถึงอาหารจนบูดเน่ารับประทานไม่ได้ เป็นระยะที่ท่านซื้อของมาแล้วไม่ได้นำมาใช้อุปโภคบริโภคให้เกิดประโยชน์มากนัก

ลัคนา (ลั) ราศีเมถุน
วันนี้ท่านนัดหมายทำเอกสารต่างๆ มักผิดพลาด บางทีมีเหตุให้ส่งเอกสารผิดที่เสียเวลาไปโดยไม่ใช่เหตุ ถ้าจะระมัดระวังรอบคอบและทำอะไรช้าๆ จะดีกว่า ไม่ควรปล่อยให้ตนเองเลื่อนลอยไปตามสังคมที่ไม่เหมาะสมกับท่านนัก คนรักจะพยศและดื้อรั้น อาจต้องอดกลั้นกับปัญหาที่เพศตรงข้ามก่อขึ้น

Advertisement

ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ
วันนี้ท่านมีความสุขกับการหลงงมงายไปกับบางสิ่งบางอย่างได้ง่าย โดยเฉพาะสิ่งที่เป็นอบายมุขและความบันเทิงต่างๆ ไม่ว่าจะทำงานอะไรท่านไม่ค่อยมีสติอยู่กับตัว มักติดเพื่อน หรือสนใจในเรื่องการเข้าสมาคมมากกว่าเรื่องอื่นๆ ท่านที่ช่วยเหลือผู้สูงอายุจะได้รับผลตอบแทนที่คุ้มค่าหยาดเหงื่อของท่านแน่นอน

ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์
วันนี้ท่านจะอยู่ในความสงบได้อย่างเรียบร้อยดี ทำกิจกรรมต่างๆ ตามความตั้งใจ หรือด้วยความอดทนของตนเองโดยไม่มีข้อผิดพลาด แต่ถึงกระนั้นท่านก็ยังมีความห่างเหินจากญาติพี่น้องและคนใกล้ชิดด้วยความพลั้งเผลอตามปกติ บริวารของท่านเป็นผู้มีโชคลาภความสำเร็จทางการงาน หรือการศึกษา

ลัคนา (ลั) ราศีกันย์
วันนี้ท่านจะรู้สึกยุ่งยากในเรื่องธุรกิจการเงินและจะทำงานไม่ค่อยได้งาน เพราะมัวแต่ห่วงกังวล ปรับไปปรับมา แต่ถ้าทำงานเกี่ยวกับความบันเทิงหรือการแข่งขันก็จะทำได้ดี แต่อาจมีเรื่องที่ทำให้ท่านเสื่อมเสียชื่อเสียงเครดิตไปไม่ทางใดก็ทางหนึ่ง ไม่ควรหลงเชื่อคำบอกเล่าของเพื่อนร่วมงานมากจนเกินไป

ลัคนา (ลั) ราศีตุล
วันนี้ท่านที่ยังไม่รักใครจะได้พบเพศตรงข้ามที่มีนิสัยถูกต้องตรงกัน แต่หากท่านมีคู่แล้ว ท่านอาจมีปากมีเสียงกับคู่ครองคนรักของท่านได้ง่าย เพื่อนผู้น้อยหรือมิตรสหายที่อายุน้อยกว่ามากๆ จะสอดรู้สอดเห็นในเรื่องส่วนตัวของท่าน กิจการใดๆ ของท่านก็ตามจะไม่ค่อยได้รับแรงสนับสนุนจากผู้ใหญ่เท่าที่ควร

ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก
วันนี้ท่านที่กำลังเซ็งกับชีวิต หรือมีหนี้สินพะรุงพะรัง จะมีคนกำกับ หรือบอกให้ท่านทำดีให้ถูกอกถูกใจผู้หลักผู้ใหญ่ได้ จนท่านอาจกลายเป็นคนหัวประจบไปโดยที่ไม่ได้ตั้งใจ ธุรกิจติดต่อจะค้างคา หรือไม่คลี่คลายไปในทางที่ดีอย่างที่หวัง คนโสดจะพบคนที่ท่านชื่นชอบเป็นพิเศษ แต่ระวังปัญหาเรื่องเงินไว้ด้วย

ลัคนา (ลั) ราศีธนู
วันนี้ท่านวิ่งเต้นเข้าหาผู้ใหญ่อย่างไรก็ยังเข้าใจกันไม่ได้ มักจะเจอแต่ผู้ใหญ่ที่มีอคติกับท่าน หรือไม่ค่อยเข้าใจท่านนัก แต่ความก้าวหน้าในงานด้านต่างๆ ขึ้นอยู่กับบริวารของท่านเอง และการลงมือทำของพวกเขาจะเป็นตัวกำหนดความสำเร็จของท่าน เพื่อนฝูงใหม่ๆ จะเป็นผู้ที่เก่งกาจและให้การสนับสนุนได้ดี

ลัคนา (ลั) ราศีมังกร
วันนี้ท่านจะมีอิสระเสรีในการดำเนินชีวิตมากกว่าปกติ แต่ถ้ามีสิ่งใดผิดพลาดท่านก็จะนึกเครียดไปหลายวันทีเดียว อาจคิดเริ่มต้นกิจการงานใหม่ๆ หรือลู่ทางในการทำมาหากินแบบใหม่ๆ ที่นำความสันทัดจัดเจนของท่านมาใช้ได้อย่างดี คู่ครองคนรักที่พลัดพรากจะกลับมา หรือที่มีอยู่ก็มีโอกาสกลับมาเข้าใจกัน

ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์
วันนี้ท่านสามารถหลีกเลี่ยงคน หรือเหตุการณ์ที่ไม่ค่อยพอใจได้อย่างแนบเนียน จิตใจของท่านจะมั่นอกมั่นใจ อาจได้ครอบครองของเก่าของโบราณโดยไม่ตั้งใจ และหากเล่นหุ้นเล่นหวยก็มีโอกาสสมหวังไม่มากก็น้อย ท่านที่มีของที่ควรปิดบังหรือซ่อนเร้นไม่ควรให้ใครดูพร่ำเพรื่อ เพราะอาจมีผู้คิดร้ายยามวิกาล

ลัคนา (ลั) ราศีมีน
วันนี้ท่านต้องรับผิดชอบบริหารงานบางอย่างแทนหมู่คณะ มีจิตใจกล้าได้กล้าเสีย มักโกรธกับคนที่ท่านขัดผลประโยชน์กับท่านได้โดยง่าย ยกเว้นท่านอยู่กับคนที่วาจาเคลือบน้ำผึ้ง ซึ่งเขาจะเอาอกเอาใจท่านเพื่อหวังผลประโยชน์บางอย่างจากท่าน เพื่อนร่วมชายคาจะช่วยงานอย่างขยันขันแข็ง แต่ท่านอาจขี้โมโห

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image