‘จุ๊บจิ๊บ’ สาวนักเรียนนอก ประเดิมตำแหน่งแรก ‘มิสเบสท์ สวิมสูท’ มิสยูนิเวิร์สไทยฯ (ภาพชุด)

เป็นอีกหนึ่งรอบการประกวดที่แฟนๆ นางงามต่างตั้งใจรอชมพัฒนาการของสาวงามผู้เข้าประกวดเวที “มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2018” ในการประกวดรอบชุดว่ายน้ำ ณ ห้องรอยัล มณียา บอลรูม โรงแรมเรเนซองส์ กรุงเทพฯ ราชประสงค์

ด้วยหลังจากที่สาวงามทั้ง 40 คน ได้เข้าเก็บตัวทำกิจกรรมในกรุงเทพฯ เพื่อฝึกอบรมทั้งการเดินแบบ การแสดง และพัฒนาบุคลิกภาพ ตลอดจนทำกิจกรรมเพื่อสังคม ก็ถึงเวลาที่ผู้เข้าประกวดจะได้ใช้ความรู้ และทักษะที่ผ่านการอบรมมานำเสนอตนเองอย่างเต็มที่

เพื่อชิงตำแหน่ง “มิสเบสท์ สวิมสูท” และสายสะพายแรกของเวทีการประกวดฯไปครอง

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า 40 สาวงามเปิดเวทีด้วยการเดินแสดงแบบเป็นกลุ่ม จากนั้นจึงเริ่มเดินแบบทีละคนจนครบ 40 คน พร้อมตอบคำถามทีละคน และปิดท้าย ด้วยฟินาเล่ที่ 40 สาวงามเดินอวดโฉมพร้อมๆ กัน

สำหรับชุดว่ายน้ำที่ใช้ในการเดินแสดงแบบครั้งนี้เป็นชุดว่ายน้ำแฟชั่นแนว “สปอร์ตเแวร์” เผยภาพลักษณ์ในรูปแบบเซ็กซี่เล็กๆ ทั้งแบบวันพีซ และทูพีซ โดย “สตรีมไลน์” ภายใต้คอลเล็กชั่นพิเศษ ชื่อว่า “MUT2018” โดยมีทั้งหมด 6 แบบด้วยกัน

ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศว่า ในรอบการประกวดชุดว่ายน้ำ ทางกองฯ ได้เปิดจำหน่ายบัตรให้เข้าชม ทำให้มีผู้มาเข้าชมการประกวดจำนวนมาก มีทั้งบรรดาแฟนนางงามที่พกอุปกรณ์ป้ายไฟเข้ามาเชียร์สาวงามในดวงใจ ตลอดจนกลุ่มผู้ปกครองและครอบครัวที่ตามมาให้กำลังใจผู้เข้าประกวด อาทิ แนท-อนิพรณ์ เฉลิมบูรณะวงศ์ มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2015 ที่มาเชียร์พี่สาวซึ่งเป็นผู้เข้าประกวดหมายเลข 9

ขณะที่ในตอนท้ายของการประกวดรอบชุดว่ายน้ำ ได้มีการประกาศผลรางวัลพิเศษรางวัลแรก โดยผู้เข้าประกวด หมายเลข 12 นางสาวพลิตา พุทธรัสสุ หรือ จุ๊บจิ๊บ อายุ 25 ปี สูง 170 เซนติเมตร จบการศึกษาปริญญาโท คณะ Business Management in Creative Industries มหาวิทยาลัย De Monfort University ประเทศอังกฤษ อดีตนักแสดงจากละครเรื่องชั่วโมงต้องมนต์ และ อดีตดรัมเมเยอร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ได้รับการคัดเลือกให้เป็น “มิสเบสท์ สวิมสูท บาย สตรีมไลน์” รับเงินรางวัล 50,000 บาท พร้อมสายสะพาย ไปครอง

นางสาวพลิตา พุทธรัสสุ หรือ จุ๊บจิ๊บ กล่าวว่ารู้สึกตื่นเต้นและดีใจมากที่ได้รับรางวัล เพราะไม่คาดคิดมาก่อน แต่ก็มีหวังอยู่บ้าง โดยก่อนหน้านี้ก็มีการเตรียมตัวโดยฝึกเดิน และพอรู้ว่าจะต้องใส่ชุดว่ายน้ำก็เอาชุดมาลองเลย เพื่อสร้างความมั่นใจ ตลอดจนฟิตหุ่นด้วยการออกกำลังกาย มีเล่นสควอชเพื่อสร้างกล้ามเนื้อส่วนสะโพก และแพลงค์เพื่อสร้างแข็งแรงให้กับร่างกายทั้งตัว

“จากนี้ต้องไปเก็บตัวที่กระบี่ จิ๊บก็ตั้งใจว่าจะต้องเตรียมตัวอยู่ 3 อย่างหลักๆคือ รูปร่าง การตอบคำถาม และการเดิน ส่วนผลลัพธ์ในวันนี้ดีใจมาก และครอบครัวก็ได้มาเชียร์ ตอนประกวดอยู่หันมาเจอคุณแม่ก็เหมือนได้รับกำลังใจ รู้สึกดีมาก ส่วนข้อดีที่กรรมการเลือกเราน่าจะมาจากความมั่นใจของเราที่สะท้อนออกมาผ่านการเดินแบบในชุดว่ายน้ำ”

ทั้งนี้ ในวันที่ 20-27 มิถุนายน ผู้เข้าประกวดทั้ง 40 คนจะเดินทางไปเก็บตัวทำกิจกรรมที่จังหวัดกระบี่ และกลับมาเก็บตัวฝึกซ้อมที่กรุงเทพฯ อีกครั้งเพื่อเตรียมตัวสำหรับการประกวดรอบ Preliminary ซึ่งจะจัดขึ้นในวันที่ 28 มิถุนายน และประกวดรอบตัดสิน ในวันที่ 30 มิถุนายน ณ รอยัล พารากอน ฮอลล์ ติดตามรายละเอียดได้ที่ www.missuniversethailand.com

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon