มาดามตวง FOOD CELEB…สายเนื้ออยากฟินต้องกินที่ Lady Butcher

คุณณัฐ เจ้าของร้าน และChef Martin Blunos (เชฟฟิชลิน 2 ดาวจากอังกฤษมาร่วมพิสูจน์คุณภาพของเนื้อ

 

 

 

Advertisement

 

 

 

Advertisement

เกิดอาการตกหลุมรักร้านนี้เข้า จนต้องออกปากเชิญชวน เรื่องของร้านนี้มีอยู่ว่า เจ้าของร้าน คุณณัฐธิดา หนูอินทร์ เจ้าของร้านสาวสวย ผู้เชี่ยวชาญด้านเนื้อ เธอเล่าถึงที่มาของร้าน Lady Butcher ว่า เดิมทีเธอทำงานเคยเป็นเซลส์ขายเนื้อวัวในบริษัทนำเข้าแห่งหนึ่ง ซึ่งทำให้เธอมีความเชี่ยวชาญเรื่องเนื้อวัวจากแหล่งต่างๆ ทั่วโลก จนวันหนึ่งมีเหตุให้เธอต้องออกจากงานประจำ จนลูกค้าที่คุ้นเคยเรียกร้องให้เธอช่วยหาเนื้อคุณภาพมาขายต่ออีก เธอจึงเริ่มจากการมีลูกค้าไม่กี่เจ้า

แต่ด้วยความขยันและอุตสาหะ เธอสามารถหาเนื้อสายพันธุ์ดีเยี่ยมจากแหล่งทั่วโลกที่เรียกว่า เธอคือหนึ่งในประเทศไทยที่เป็นผู้เชี่ยวชาญและรู้จักแหล่งเนื้อคุณภาพที่ดีคนหนึ่งจากการขายเนื้อ เธอจึงมีโชว์รูมเนื้อ เพื่อเอื้อต่อการที่ลูกค้าเดินทางมาชิมและมาเลือกซื้อ จนมาเปิดเป็นร้านเล็กๆ ขายสเต๊ก เพื่อให้ลูกค้าที่รักเนื้อได้มีโอกาสลิ้มลองเนื้อคุณภาพเยี่ยมจากทั่วโลกที่เธอคัดสรรมา

ด้วยเหตุผลสำคัญที่ทำให้ร้านนี้ประสบความสำเร็จอย่างรวดเร็วทั้งๆ ที่เปิดขายมาเพียงไม่กี่เดือน คือ ราคาที่ขายเป็นราคาที่เอื้อมถึงสำหรับเนื้อคุณภาพเยี่ยมจากต่างประเทศ เช่น สเปน ไอริช ญี่ปุ่น ออสเตรเลีย เป็นต้น ในขณะที่ส่วนใหญ่ผู้นำเข้าจะขาย เนื้อที่เลี้ยงมาด้วยธัญพืช ซึ่งมีไขมันแทรกในเนื้อมากกว่าโดยเนื้อที่ร้าน Lady Butcher นี้จะเป็นเนื้อที่เลี้ยงด้วยหญ้า

คุณณัฐเล่าว่า เนื้อที่เลี้ยงด้วยหญ้า จะมีความหอมที่เนื้อมากกว่า ส่วนเรื่องความนุ่มนั้น เกือบไม่แตกต่างถ้าหากรู้จักวิธีปรุงที่ถูกต้อง หรือผ่านการ Dry Aged มา นอกจากนี้ วัวที่ทานหญ้าก็จะเป็นวัวที่เลี้ยงกินหญ้าแบบธรรมชาติมากๆ ไม่มีการเร่งให้วัวมีไขมันสูง เธออยากให้คนกินเนื้อได้กินวัตถุดิบแบบธรรมชาติมากกว่า

เมนูเนื้อส่วนใหญ่ จะเป็นการย่าง โดยใช้ถ่านไม้มะขาม สามารถนั่งข้างเคาน์เตอร์เพื่อดูการย่างได้ เนื้อคุณภาพต่างๆ จะถูกนำมาปรุงด้วยดอกเกลือจากฝรั่งเศส พริกไทย และ น้ำมันมะกอก โดยที่ซอสจิ้มจะแยกมาให้ลิ้มลอง เช่น ซอสไวน์แดง ซอสซุมิซูริ (ประกอบด้วย กระเทียม พริกไทย ออริกาโน เกลือ น้ำมันมะกอก) ให้รสชาติเผ็ดร้อนและหอมเครื่องเทศ น้ำจิ้มแจ่ว ส่วนเนื้อแกะ Irish Lamb 13 chop (1-1.3 Kg). 1,650.- จะเป็นซี่โครงแกะ 13 ซี่ แทนที่จะมีเพียง 8 ซี่ แกะอ่อนอายุน้อยเลี้ยงด้วยหญ้าจากไอร์แลนด์ ดินแดนที่ขึ้นชื่อในยุโรปสำหรับคุณภาพเนื้อแกะที่เลี้ยงตามธรรมชาติ ขอเพิ่มเติมนิดว่า ราคาเนื้อแช่แข็ง กับเนื้อที่ชิลล์มา จะแตกต่างกันเป็นเท่าตัว รสชาติของเนื้อชิลล์จะนุ่มนวลเพราะมีความชุ่มชื้นในเนื้อมากกว่า-Irish Prime Ribs (800-900g) 2,900.- นอกจากนี้ยังมีเนื้อวัวสายพันธุ์ดีจากสเปน Galician Beef Tomahawk From Rubia (1 Kg. 3,900.-) สำหรับคอเบอร์เกอร์ ต้องลองแบบขั้นเทพ คือมีฟัวกราส์เกรดดีเยี่ยมวางทับบนเนื้อเบอร์เกอร์ที่ทำจากเนื้อวากิวออสเตรเลีย-Australian Tenderloin Beef Burger Rossini 790.-

เมนูที่อร่อยได้หนึ่งอิ่มคือ Lasanya Beef Wagyu ลาซานญ่าเนื้อวากิว 300.- เมนูนี้อร่อยมาก เป็นจานโปรดของทั้งเด็กและผู้ใหญ่ เนื้อดีๆ กับชีสหอมๆ มันเข้ากันที่สุด Salad Wagyu สลัดเนื้อวากิว 790.- รสชาติเปรี้ยวหวานนิดๆ

หรือใครชอบทานซุปก็มีให้เลือก 95.– ซุปฟักทอง, ซุปเห็ดพอร์ชชินี นอกจากนี้ทางร้านยังมีจัดบริการบุฟเฟต์เนื้อดีๆ ให้ลูกค้าได้ทานอย่างเต็มอิ่ม ควรโทรจองก่อน

ถ้าคุณเป็นสายเนื้อจริงต้องมาลองกินที่นี่เลย แล้วจะรู้ว่า มันฟินจริงๆ

สลัดเนื้อวากิว
Australian Beef tenderloin Rossini Burger
Gacilian Beef Tomahawk from Rubia
Irish Lamb rack
Irish Prime Rib
ซุปเห็ดพอร์ซชินี
ลาซานญ่าเนื้อ

 


Lady Butcher

อยู่บางบัวทอง นนทบุรี ถ้าวิ่งถนนชัยพฤกษ์ มุ่งหน้าบางบัวทองไทรน้อย กลับรถใต้สะพานข้ามแยก ถนนกาญจนาภิเษก เลี้ยวซ้ายเข้าซอยสามวัง 1 กม. สังเกตซ้ายมือ ภายในหมู่บ้าน Perfect Park บางบัวทอง ร้านจะอยู่ขวามือ

เวลาเปิดบริการ 16.00-22.00 น. (จันทร์-พฤหัสบดี)

11.00-23.00 น. (ศุกร์-อาทิตย์)

โทร 0-2022-9048

หน้าร้าน Lady Butcher
เตาถ่านย่างเนื้อ
บรรยากาศภายในร้าน
เพดานสูงโปร่งนั่งสบาย
เรียบง่ายดูเท่ห์
QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image