เปิดใจ ‘นิ้ง-โศภิดา’ ตัดสินใจลาออกจากงาน เพื่อทำหน้าที่ ‘มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2018’

รู้ผลกันไปแล้ว สำหรับการประกวดมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2018 ที่มงกุฏเพชรอันทรงเกียรติของปีนี้ ตกเป็นของ ผู้เข้าประกวดหมายเลข 20 “นางสาวโศภิดา กาญจนรินทร์” หรือ “นิ้ง” สาวสวยมาดนิ่ง ที่มาพร้อมอาเชียนลุคสุดเฉี่ยว จบปริญญาตรีคณะ Business administration สาขา Finance จาก University of Nevada, Las Vegas ปัจจุบันประกอบอาชีพเป็นผู้จัดการฝ่ายวาณิชธนกิจ หรือที่ปรึกษาด้านการเงิน ของธนาคารทหารไทย ด้วยอายุเพียง 23 ปีเท่านั้น

นางสาวโศภิดา กล่าวภายหลังได้รับตำแหน่งว่า ตอนที่รู้ผลรู้สึกหัวสมองว่างเปล่าไปหมด แต่พอได้ยินเสียงเชียร์จากแฟนๆก็รู้สึกเต็มตื้นขึ้นมา และดีใจมากๆ คิดว่าคุณสมบัติของตนที่เอาชนะใจกรรมการคือรอยยิ้มและความมั่นใจ ตลอดจนการทุ่มเทและตั้งใจทำกิจกรรมที่ตนให้เกิน 100%

“ความมั่นใจของนิ้งเพิ่มขึ้นเรื่อยๆตั้งแต่วันแรก และหลังจากได้ตำแหน่งสิ่งแรกที่อยากจะทำคือเรื่องมูลนิธิเพื่อคนพิการ และเน้นเรื่องการศึกษาในเด็กและเยาวชน เพราะเคยเป็นเด็กที่เรียนไม่เก่งมาก่อน จนสามารถเปลี่ยนตัวเองกลายเป็นเด็กที่ได้รับเหรียญทองจากบารัค โอบามา เราจึงมีไฟที่อยากจะเป็นแรงบันดาลใจให้กับเด็กๆ และเยาวชน ส่วนเรื่องงานก็คงต้องลาออก เพราะว่าอยากทำหน้าที่ตัวแทนสาวไทยบนเวทีมิสยูนิเวิร์สอย่างเต็มที่” นิ้งกล่าวด้วยรอยยิ้ม

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon