เว่อร์วัง!ส่องชุดประจำชาติมิสแกรนด์ฯขน ‘ไดโนเสาร์-ต้มยำกุ้ง-นางเงือก’ เรียกเสียงกรี๊ดแฟนๆ

ถือเป็นอีกหนึ่งรอบการประกวด ที่เหล่าแฟนๆนางงามเวที มิสแกรนด์ ไทยแลนด์ 2018 เฝ้ารอคอย สำหรับการประกวดรอบชุดประจำชาติ ทั้ง 77 จังหวัด ที่แต่ละปีได้ขนเอาไอเดียต่างๆ มาเผยโฉมประชันกัน

เมื่อเวลา 19.30 น. วันที่ 11 กรกฎาคม กองประกวดมิสแกรนด์ไทยแลนด์ 2018 ได้จัดการประกวดรอบชุดประจำชาติขึ้น โดยให้สาวงามทั้ง 77 จังหวัด ออกมาเผยโฉมในคอนเซ็ปต์ต่างๆ โดยมี แพม – เปมิกา ปาสิเนตตี้ มิสแกรนด์ไทยแลนด์ 2017 และ ญาดา เทพนม มิสแกรนด์ไทยแลนด์ 2013 รับหน้าที่พิธีกร ณ ฮอลล์ 100 ศูนย์การประชุมไบเทค บางนา

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บรรยากาศภายในฮอลล์ต่างเต็มไปด้วยแฟนๆ นางงามจังหวัดต่างๆ ที่นำป้ายไฟมาเชียร์นางงามแต่ละคน ก่อนจะเปิดให้สาวงามออกมาโชว์ทีละจังหวัด เรียงตามตัวอักษร พร้อมบอกคอนเซ็ปต์ของแต่ละจังหวัด ซึ่งแต่ละจังหวัดก็ต่างหยิบของดีประจำท้องถิ่นมาประยุกต์เป็นชุดประจำชาติ เรียกเสียงกรี๊ดจากแฟนๆ ด้วยไอเดียสุดบรรเจิด อาทิ

ชุด อารยะสตรี สวมใส่โดยมิสแกรนด์ขอนแก่น สะท้อนถึงการค้นพบซากดึกดำบรรพ์ไดโนเสาร์ในอำเภอภูเวียง ซึ่งมีความสำคัญแก่การเรียนรู้ประวัติและวิวัฒนาการของสิ่งมีชีวิตต่างๆบนโลก จึงรังสรรค์ออกมาเป็นสตรีขี่ไดโนเสาร์แสดงออกถึงความกล้าหาญ ความแข็งแกร่ง

มิสแกรนด์ตาก กับชุด ที ลอ ซู ได้แรงบันดาลใจจาก 1 ใน 6 น้ำตกที่สวยที่สุดในโลก ในเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าอุ้มผาง อำเภออุ้มผาง จังหวัดตาก

ที่เตะตาแฟนๆอีกหนึ่งชุด คงจะเป็นต้มยำกุ้ง หรือชุดหัตถศิลป์เครื่องถมเมืองนคร จากมิสแกรนด์นครศรีธรรมราช กับความงามของเครื่องถมเมืองนคร ที่มีกิมมิคกับต้มยำกุ้งที่ดูเก๋ เมื่อนางงามบีบมะนาวลงให้ถ้วยต้มยำอีกด้วย

หรือจะเป็นมิสแกรนด์สงขลา ที่ยกเอานางเงือกหาดสมิหลา สัญลักษณ์จังหวัด ที่ตัวแทนจังหวัดขนเอาพร็อพขนาดใหญ่มาแปลงโฉมเป็นนางเงือกนั่งหวีผมบนหาดกันเลยทีเดียว

ปิดท้ายด้วย มิสแกรนด์อ่างทอง กับชุด พระแม่โพสพนพเกล้า ที่ชายกระโปรงของชุด ได้ประยุกต์ให้เป็นทุ่งนา ตราสัญลักษณ์จังหวัดอ่างทอง สื่อถึงเมืองอู่ข่าวอู่น้ำของประเทศ

สำหรับกติกาการคัดเลือก 77 ชุดประจำจังหวัดให้เหลือเพียง 20 ชุดสุดท้าย โดย 10 ชุดประจำจังหวัดยอดเยี่ยมจะมาจากการคัดเลือกของคณะกรรมการ และอีก 10 ชุดจะมาจากแรงโหวตของแฟนนางงามทั่วประเทศผ่านทาง Facebook : Miss Grand Thailand จนถึงเวลา 17.00 น. ของวันที่ 13 กรกฎาคมนี้ ชุดที่ได้รางวัลชุดประจำชาติยอดเยี่ยมจะได้รับเงินรางวัล 100,000 บาท

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้หนุ่มโคราชขี่มอ’ไซค์ย้อนศร ประสานงารถเก๋ง ดับคาที่
บทความถัดไปล้านวิว! คลิปทีมปีนเขาไทย ตอบสื่อนอกเรื่องถ้ำหลวงสุดพลิ้ว ยกเพลงImagineทิ้งท้ายอย่างเท่