สวยแซ่บ… ‘5 ลุคผมดัด’ จากเกาหลี

ไม่ว่าจะยุคไหน ทรงผมดัดและยืดก็ยังครองใจคนทั่วโลกได้เสมอ

“ลอรีอัล โปรเฟสชั่นแนล” จึงได้จัดงานเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ เอ็กซ์เท็นโซ โอลิโอเชป เพื่อการยืดและดัดผมดิจิทัลสูตรใหม่ พร้อมได้ ชาฮอง ช่างผมอันดับ 1 ของเกาหลี ผู้ออกแบบทรงผมให้ดาราเกาหลีชั้นนำ อย่าง ปาร์คชินเฮ, ยุนอึนเฮ, โซจองซอก, ฮันแจซอก มาถ่ายทอดเทคนิคการดัดผมเพื่อปรับรูปหน้า

ในครั้งนี้ชาฮองได้นำเอา 5 คอลเล็กชั่นผมดัดมานำเสนอ

เริ่มจาก ลุค วอลลุ่ม แกลม เพิร์ม เน้นเท็กซ์เจอร์ให้ผม เหมาะกับคนผมลีบแบน เส้นเล็ก ไร้น้ำหนัก ด้วยเทคนิคการดัดยกโคนให้มีวอลลุ่มส่วนบนเพียงเล็กน้อยและดัดเพิ่มวอลลุ่มในช่วงปลายจนถึงระดับกลางใบหู รับกับรูปหน้าผู้หญิงเอเชียที่มีสไตล์เรียบหรูแต่น่ารัก ทำให้หน้าดูเรียว มีมิติ

วอลลุ่ม แกลม เพิร์ม

ลุค มิดเดิ้ล เวฟ เพิร์ม เหมาะกับคนที่ผมยาวประบ่า ปรับลุคด้วยการดัดให้เป็นลอนกลางๆ ไล่ระดับ กับการตัดผมหน้าม้าแบบสาวเกาหลี ดัดสไลด์เบาๆ ให้รับกับรูปหน้า เหมาะกับสาวๆ ที่สวยแบบธรรมชาติ สดใส อ่อนกว่าวัย

มิดเดิ้ล เวฟ เพิร์ม

อีกสไตล์ที่กำลังนิยม บอดี้ ลูส เพิร์ม สาวเฟมินินที่รูปหน้ายังขาดมิติ โดยเลือกลอนแกนใหญ่ดัดผมในส่วนหน้าและม้วนออกช่วงปลายให้รับโหนกแก้ม เพื่อให้ลอนผมคลาย เพิ่มความซอฟต์สวยละมุนธรรมชาติ หรือจะแมตช์กับชุดที่ดูแพงก็เข้ากัน

บอดี้ ลูส เพิร์ม

สาวหวานที่อยากเปลี่ยนสไตล์ ลุค ซอฟต์ โบลด์ เพิร์ม ก็ดูเข้าที ปรับเปลี่ยนทรงผมโดยการดัดให้มีลอนนิดๆ เป็นคลื่นเบาๆ อย่างอิสระ ผสมลอนที่มีความอ่อนโยนโดยเฉพาะด้านหน้า ก็เปลี่ยนจากสาวหวานเป็นลุคเฟียซ เฉี่ยวเปรี้ยวได้อีกด้วย

ซอฟท์ โบลด์ เพิร์ม

ปิดท้ายด้วยลุค ไลต์ เวฟ เพิร์ม สำหรับสาวน่ารักใสๆ แต่สไตล์ยังไม่ชัดเจน สามารถเลือกทรงดัดที่เป็นลอนเบาๆ ไม่ต้องเซตมาก ตัดไล่ระดับจากด้านหน้า สร้างลอนดัดเป็นคลื่นและลอนคลาย ด้านหลังเพิ่มการยืดที่บริเวณโคนผมเล็กน้อยเนื่องจากผมหยักศก ก็ทำให้สดใส มีเสน่ห์ขึ้นมา

ไลท์ เวฟ เพิร์ม

เอาใจสาวผมดัด

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้อคส.กำชับ 28 ผู้ชนะประมูลข้าว เข้มขนย้ายเข้าโรงงานเท่านั้น
บทความถัดไปความยุติธรรมที่มาไม่ถึง เรื่องจริงจาก “เหยื่อค้ามนุษย์”