3 ไอเท็มสุดกรีน ที่ชาวออฟฟิศ ‘ต้องมี’

จากปริมาณขยะ โดยเฉพาะขยะพลาสติกที่เพิ่มมากขึ้น ช่วงนี้หลายคนจึงหันมาใช้ กรีนไอเท็ม สินค้าเป็นมิตรต่อโลกกันมากขึ้น เพื่อลดปริมาณขยะ ลดโลกร้อน

วันนี้เลยขอหยิบยก 3 ไอเท็มรักษ์โลกสุดกรีน #ของมันต้องมี ใช้แล้วดูดีสำหรับหนุ่มสาวชาวออฟฟิศมาแนะนำ

1.กระบอกน้ำ หรือแก้วน้ำส่วนตัว อีกหนึ่งไอเท็มที่ช่วยให้ชาวออฟฟิศประหยัดเงินไปได้อีกมาก ไม่ต้องลงไปซื้อน้ำขวดจากร้านสะดวกซื้อ และร้านกาแฟบางร้านก็ให้ส่วนลดกับผู้ที่ถือแก้วของตนเองไปใส่กาแฟด้วย

2.สมุดโน้ตรักษ์โลก จากกระดาษรีไซเคิล เป็นไอเท็มที่ใครคงคิดว่าเรียบๆ ธรรมดาๆ แต่เดี๋ยวนี้ สมุดโน้ตรักษ์โลกมีทั้งแบบเรียบหรู เหมาะสำหรับหนุ่มออฟฟิศ และแบบสีสัน เหมาะสำหรับสาวออฟฟิศ ชาวออฟฟิศทั้งหลายควรมีติดโต๊ะไว้ ใช้จดบันทึก จดงานต่างๆ นอกจากจะทำให้รวมข้อมูลไว้ด้วยกันในเล่มเดียวแล้ว ยังช่วยให้ข้อมูลที่จดไว้ไม่หายอีกด้วย

3.ถุงผ้ารักษ์โลก ช่วงเที่ยงๆ เดินไปไหนมาไหน ก็เป็นอันต้องสงสัยว่าทำไมใครก็ถือถุงผ้าสุดชิค ซึ่งนอกจากจะช่วยให้เราไม่ต้องถือของพะรุงพะรังแล้ว ยังถือเป็นการช่วยลดโลกร้อน ลดการใช้ถุงพลาสติกอีกประการหนึ่งด้วย

ด้าน น.ส.พิชญา เพ็ญกิตติ ผู้ช่วยผู้อำนวยการฝ่ายกฎหมายธนาคารซิตี้แบงก์ กล่าวว่า เราได้จัดให้มีโครงการเพื่อสังคม “วันชุมชนซิตี้” โดยรณรงค์ให้ชาวออฟฟิศร่วมกันลดโลกร้อนและมลพิษต่อสิ่งแวดล้อม ด้วยการจัดกิจกรรม “ถุงผ้ารักษ์โลกซิตี้” เพื่อรณรงค์ให้ชาวออฟฟิศร่วมกันลดโลกร้อนและมลพิษต่อสิ่งแวดล้อม โดยกิจกรรมนี้ได้ผลตอบรับที่ดีมาก ในฐานะพนักงานบริษัทก็สามารถช่วยบรรเทาปัญหาโลกร้อนและมลพิษต่อสิ่งแวดล้อมให้ลดลงได้ไม่ยาก

เพียงเริ่มต้นจากสิ่งที่อยู่ใกล้ตัวก็สามารถเป็นส่วนหนึ่งในการมีจิตสำนึกด้านสิ่งแวดล้อมได้

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ภาคเอกชนเห็นด้วยขึ้นทะเบียนโดรน ขอครอบคลุมทุกชนิด เทคโนโลยีไปเร็วกม.ต้องทันสมัย
บทความถัดไป‘ป.ตรี-ว่างงาน’ แห่สมัครครูผู้ช่วยที่พิษณุโลกวันแรกคึกคัก