ถูกใจ ‘สายเฮลตี้’ สินค้าสุขภาพ ‘โครงการหลวง 49’

เฟต้าชีส, ไก่กระดูกดำ และผลิตภัณฑ์แปรรูปโครงการหลวง

กลับมาให้เหล่าคนรักสุขภาพได้เลือกซื้อกันอีกครั้ง สำหรับงาน ‘โครงการหลวง 49’ ที่มูลนิธิโครงการหลวง มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ และบริษัท เซ็นทรัลพัฒนา จำกัด (มหาชน) ได้นำผลิตภัณฑ์คุณภาพดี มีประโยชน์ต่อร่างกาย ที่ผ่านการคิดค้นวิจัยจากโครงการหลวงมาให้เลือกสรร โดยได้จัดงานแถลงข่าว ณ ห้องโลตัส สูท โรงแรมเซ็นทารา แกรนด์ แอท เซ็นทรัลเวิลด์ ภายในงานยังได้นำเอาพืชผักและเมนูอาหารสุดพิเศษมาให้ทดลองชิมจำนวนมาก

จรัลธาดา กรรณสูต องคมนตรี ประธานกรรมการมูลนิธิโครงการหลวง กล่าวว่า สำหรับงานโครงการหลวง 49 น้ำพระทัย จากฟ้าสู่ดิน จัดขึ้นภายใต้แนวคิดสืบสาน รักษา ต่อยอดอย่างยั่งยืน ตามพระราชปณิธานของสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ซึ่งนอกจากแสดงสินค้าต่างๆ แล้ว ยังมีนิทรรศการเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร และสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ ทั้งนี้สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวทรงมีพระราโชบายให้โครงการหลวงและดอยคำทำงานควบคู่ไปด้วยกัน โดยโครงการหลวงเป็นผู้วิจัยพืชผักส่งต่อให้ดอยคำเป็นผู้แปรรูปสินค้า

นายจรัลธาดา กรรณสูต

ขณะที่ ดร.ณรงค์ชัย พิพัฒน์ธนวงศ์ ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาด มูลนิธิโครงการหลวง เผยว่า ในปีนี้ โครงการหลวงได้นำพืชผักต่างๆ ที่มีประโยชน์มานำเสนอ อาทิ ควินัว ธัญพืชซุปเปอร์ฟู้ดที่มีกรดอะมิโนที่ร่างกายไม่สามารถสร้างเองได้ถึง 9 ชนิด มีธาตุเหล็ก วิตามินบี ฟอสฟอรัส, ชาเขียวอัสสัม ผลิตจากชาป่าที่มีอายุมากกว่า 500 ปี ซึ่งเราได้รับรางวัลเหรียญเงินจากญี่ปุ่น มีกาเฟอีนน้อยและมีประโยชน์ต่อร่างกาย, ข้าวบือบอ หรือข้าวเหลือง มีกลิ่นหอม หุงขึ้นหม้อ และดอกไม้กินได้ ที่มีประโยชน์บำรุงสายตา หัวใจ รับประทานได้ทั้งขาวหวาน นอกจากนี้ยังมีอะโวคาโด้ที่คนไทยโปรดปราน รวมถึงไก่กระดูกดำ เฟต้าชีส และชาสมุนไพรสด

Advertisement
ดร.ณรงค์ชัย พิพัฒน์ธนวงศ์

ปิดท้ายด้วย พิพัฒน์พงศ์ อิศรเสนา ณ อยุธยา กรรมการผู้จัดการใหญ่และประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ดอยคำ ผลิตภัณฑ์อาหาร จำกัด กล่าวว่า ปัจจุบันนี้คนนิยมสินค้าเพื่อสุขภาพ เราจึงได้ผลิตหลายสินค้าที่ดีต่อสุขภาพ อาทิ นมถั่วเหลืองผสมวุ้นมะพร้าว, น้ำเจียวกู้หลานและดอกคำฝอย สูตรไม่เติมน้ำตาล, น้ำเก๊กฮวยและคาโมไมล์ สูตรไม่เติมน้ำตาล ดีสำหรับการดื่มก่อนนอนให้หลับสบาย, น้ำใบแปะก๊วยและหล่อฮั่งก๊วย สูตรไม่เติมน้ำตาล และผลิตภัณฑ์ฝั่งมะเขือเทศ เช่น ซอสมะเขือเทศ แยมมะเขือเทศ ที่ไม่ใช้วัตถุกันเสีย ผลิตผลจากการส่งเสริมและสร้างรายได้ให้เกษตรกรภาคอีสานได้มีอาชีพ

พิพัฒพงศ์ อิศรเสนา ณ อยุธยา

สามารถเลือกชมสินค้าในงาน “โครงการหลวง 49” ได้ที่ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ ระหว่างวันที่ 3-13 สิงหาคม ณ ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์

ควินัว

Advertisement
QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image