บอสใหญ่ ‘แสนสิริ’ สานฝันเด็กไทยสู่ ‘นักเตะอาชีพ’

เพราะเด็กในวันนี้คือผู้ใหญ่ในวันหน้า ที่จะคอยสะท้อนให้เห็นว่าอนาคตของประเทศจะถูกพัฒนาไปในทิศทางใด

และการได้ทำใน “สิ่งที่ชอบ” ผลลัพธ์ที่ได้ก็มักจะออกมาดีเสมอ

เช่นเดียวกับจุดเริ่มต้นของโครงการ “แสนสิริอะคาเดมี่” โครงการสอนฟุตบอลเพื่อเด็กและเยาวชน ที่บอสใหญ่ “เศรษฐา ทวีสิน” กรรมการผู้จัดการใหญ่ บมจ.แสนสิริ เล่าว่า กีฬาฟุตบอลเป็นกีฬาโปรดที่ชื่นชอบมาก จึงอยากจะส่งเสริมและสานฝันนักฟุตบอลเยาวชนสู่เป้าหมายที่วางไว้คือ “นักฟุตบอลมืออาชีพ” และต่อยอดการศึกษา อาทิ ได้รับโควต้าเข้าศึกษาต่อในสถาบันการศึกษาที่มีคุณภาพ รวมถึงสโมสรต่างๆ และในระดับประเทศ

เศรษฐา ทวีสิน กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท แสนสิริ จำกัด (มหาชน)

 

“แสนสิริอะคาเดมี่ดำเนินการมากว่า 12 ปี เพื่อส่งเสริมให้เยาวชนได้เรียนรู้ทักษะพื้นฐานทางด้านฟุตบอลอย่างถูกต้องและไม่เสียค่าใช้จ่าย โดยโค้ชผู้ฝึกสอนเป็นผู้เชี่ยวชาญที่มี License C-A และมีเด็กและเยาวชนกว่า 7 พันคนที่ผ่านการบ่มเพาะจากโครงการ” เศรษฐากล่าว และว่า “มีเยาวชนหลายๆ คนที่เริ่มจากไม่มีทักษะด้านการเล่นฟุตบอลเลย ซึ่งทางโครงการไม่ได้กำหนดเงื่อนไข ก็สามารถเข้ามาร่วมเรียนได้ เพียงมีใจรัก มีความตั้งใจและสม่ำเสมอ”

Advertisement

แสนสิริอะคาเดมี่ มีทั้งหมด 6 สนามในเขตกรุงเทพฯและปริมณฑล และในครั้งนี้ขยายผลสู่ “สนามที่ 7” สนามฟุตบอลที่ว่าการอำเภอกะทู้ จ.ภูเก็ต เพื่อสานฝันนักเตะเยาวชนในต่างจังหวัด

ด.ญ.ชลธิชา ชุมผล หรือม่า อายุ 12 ปี ชั้น ป.6 โรงเรียนเทศบาล 2 บ้านกะทู้ กล่าวว่า เริ่มเล่นฟุตบอลมาตั้งแต่ ป.1 โดยเป็นคนแรกที่เริ่มเล่นและชักชวนเพื่อนคนอื่นๆ มาเล่นด้วย ปัจจุบันเป็นนักฟุตบอลหญิงของโรงเรียน เล่นกองหน้า และได้พาทีมคว้าแชมป์ที่ 1 กีฬาจังหวัดมาแล้ว

Advertisement

“หนูชอบเล่นฟุตบอลมาก ซ้อมทุกเย็น และจะหมั่นฝึกซ้อมจนติดทีมชาติ เพราะเป็นความฝันของหนู” ด.ญ.ชลธิชากล่าวทิ้งท้าย

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image