มาดามตวง FOOD CELEB… ค้นพบอาหารที่มี ‘อัตลักษณ์’ ความแตกต่างจากงานสร้างสรรค์ที่ ‘Akira Back’

ต้องบอกเลยว่า อาหารของร้านนี้แตกต่างจากที่อื่นๆ ในประเทศไทย อาคีรา แบค เรสเตอรองท์ แอนด์ บาร์ สร้างนิยามใหม่ให้กับตำรับอาหารเอเชีย ชัดเจนในความริเริ่มสร้างสรรค์ของเชฟ

ก่อนอื่นขอเล่าว่า ชื่อห้องอาหารนี้มาจากเชฟชาวเกาหลี Akira Back ผู้ซึ่งเติบโตในอเมริกา อดีตโปรสโนว์บอร์ด และเอ็กเซ็กคูทีฟเชฟแห่งร้านอาหารของ Nobu Matsuhisa ที่อเมริกา ร้านอาหารญี่ปุ่นชื่อดังอันดับโลก จากการที่เชฟอาคีราได้มีความคิดริเริ่มสร้างสรรค์ในเมนูต่างๆ โดยใช้รากเหง้าของตนเอง โดยนำกลิ่นอายของอาหาร 3 สัญชาติ (เกาหลี ญี่ปุ่น และอเมริกา) มาเป็นแรงบันดาลใจในการคิดเมนูสร้างสรรค์ใหม่ๆ จึงทำให้อาหารของที่นี่มีความเป็นเอกลักษณ์ไม่มีซ้ำกับที่ไหน แต่ได้รสชาติที่คุ้นเคยของอาหารทั้งสามสัญชาติในแบบฉบับ East meet West

คุณท็อป กิตติ์ธเนศ ถาวรศักดิ์เจริญ รองผู้อำนวยการฝ่ายอาหารและเครื่องดื่ม
ทีม Chef ห้องอาหาร Akira Back

ห้องอาหารอาคีรา แบค ในไทยเปิดขึ้นเป็นสาขาที่ 8 จาก 9 สาขาที่มีทั้งหมดในโลก โดยล่าสุดเมื่อปีนี้ สาขากรุงโซล เกาหลี ได้รับรางวัลมิชลิน 1 ดาว สำหรับสาขาประเทศไทยนี้ตั้งอยู่บนชั้น 37 ของโรงแรม แบงค็อก แมริออท มาร์คีส์ ควีนส์ปาร์ค บรรยากาศการตกแต่งแบ่งออกเป็นหลายโซน ซูชิบาร์ โอมากาเสะ ห้องส่วนตัว พร้อมวิวกรุงเทพฯ รอบด้าน

 

เมนูอาหารจานแรกที่ได้รับความนิยมสูงสุดในทุกสาขาทั่วโลก คือ Tuna Pizza (430.-) ทำจากแป้งคล้ายๆ พายชั้น กรอบหอม ด้านบนเรียงเนื้อปลาทูน่าดิบสไลด์บางราดซอสมายองเนสและพอนสึ โรยด้วยใบชิโสะ เพิ่มความหอมแบบเข้ากันได้ดีกับน้ำมันเห็ดทรัฟเฟิลขาว

Advertisement

เมนูที่ชื่อว่า Yellow tail Tartar (510.-) จานนี้ได้แรงบันดาลใจจากเมนูยอดนิยมของเกาหลีที่ชื่อเจ้าหญิงนพเก้า (กูเจียลบัน) จานนี้ใช้มือในการรับประทาน ใช้ขนมปังบริยอชปิ้งมากรอบๆ ทานคู่กับเครื่องเคียงต่างๆ ที่จัดวางเสิร์ฟ 9 ชนิด ให้รสชาติรสสัมผัสหลากหลาย ซึ่งเชฟมีความสามารถในการออกแบบการนำเอาส่วนประกอบแต่ละชนิดมาทานคู่กันได้อย่างลงตัวที่สุด

Yellow tail Tartar

AB Taco (340.-) เนื้อวัววากิวหมักกับซอสเกาหลีบุลโกลกิ เคี่ยวนานกว่า 6 ชั่วโมง เสิร์ฟพร้อมแป้งทาโกที่ทำสูตรพิเศษบางกรอบ ราดด้วยซอสพอนสึมะเขือเทศ

AB Taco

48 Hours Wag yu Short Rib (990.-) ซี่โครงเนื้อวากิวจากออสเตรเลียนำมาตุ๋นกว่า 48 ชั่วโมง สไตล์คาลบิจิมของเกาหลี พร้อมซอสที่มีความเข้มข้นกลมกล่อม

48 Hours Wag yu Short Rib

อีกจานที่ปลื้มมาก Una-Q (490.-) ปลาไหลญี่ปุ่นย่างเสิร์ฟพร้อมตับห่านฝรั่งเศส ห่อด้วยแตงกวาฝานบางเฉียบให้รสชาติกรอบ เข้ากันได้ดีกับทั้งปลาไหลและตับห่าน ซอสบาลซามิคถั่วเหลือง จานนี้มีที่นี่ที่เดียว และอยากท้าให้คุณลองถึงความอร่อยลุ่มลึกของจานนี้

Una-Q

เมนูของหวานที่ชื่อ Honey Yogurt Panna Cotta (160.-) มีที่มาจากเทศกาลเฉลิมฉลองในพิธี Kagami Biraki จานนี้มีแผ่นน้ำตาลราสเบอรี่หวานอมเปรี้ยวหอม เวลาทานต้องตีแผ่นน้ำตาลให้แตกก่อน ด้านล่างมีส่วนผสมของน้ำผึ้งให้ความหอมหวาน และมีลูกเล่นโดยการใส่น้ำตาลเปาะแป๊ะ ให้สนุกสนานกับการทานขนมปิดท้ายมื้อนี้อย่างมีความสุข

Honey Yogurt Panna Cotta

Akira Back Restaurant and Bar (ชั้น 36 โรงแรม Bangkok Marriot Marquis Queen’s Park)
สุขุมวิท ซอย 22
เปิดทุกวัน เวลา 18.00-23.00 น. วันอาทิตย์เพิ่มมื้อกลางวัน เวลา 12.00-14.30 น.
โทร 0-2059-5999 www.bangkokmarriotmarquisqueenspark.com

บรรยากาศ Roof Top

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image