สลัดชุดกีฬาใส่เครื่องแบบ “ว่าที่ร้อยตำรวจตรีหญิงแทมมี่” ตั้งใจรับใช้สังคมให้ดีที่สุด

เมื่อวันที่ 23 มกราคม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เพจเฟซบุ๊ก Thailand Police Story ได้โพสต์ภาพ 3 ว่าที่ร้อยตำรวจตรีหญิง ซึ่งหนึ่งในนั้นมีนักเทนนิสหญิงทีมชาติไทยชื่อดัง ‘แทมมี่-แทมมารีน ธนสุกาญจน์’ แต่งตัวเครื่องแบบตำรวจยืนอยู่ด้านซ้ายของภาพ พร้อมระบุข้อความ “แทมมารีน ธนสุกาญจน์ กำลังจะได้เป็นนายร้อยตำรวจ (กอส.รุ่น 40 สามพราน)” เมื่อวันที่ 22 มกราคมที่ผ่านมา ปรากฏว่าสังคมออนไลน์ต่างเข้าไปกดไลท์และแชร์ และโพสต์ข้อความชื่นชมและแสดงความยินดีนั้น

Tamarine Tanasugarn of Thailand holds the champions trophy during an awards ceremony following her women's singles final match against Kimiko Date Krumm of Japan at the Japan Women's Open tennis tournament in Osaka on October 17, 2010. Tanasugarn won the match 7-5, 6-7, 6-1. AFP PHOTO/Kazuhiro NOGI / AFP / KAZUHIRO NOGI
AFP / KAZUHIRO NOGI

1534
แทมมารีนให้สัมภาษณ์ผ่านทางโทรศัพท์สั้นๆ ว่า นอกจากรับใช้ชาติในด้านกีฬาแล้ว ขณะนี้ตนยังรับใช้สังคมด้วยการเป็นตำรวจ โดยสมัครเข้ามาในโควต้านักกีฬา และเริ่มทำการฝึกอบรมหลักสูตรการฝึกอบรมข้าราชการตำรวจและบุคคล ที่บรรจุหรือโอนมาเป็นข้าราชการตำรวจชั้นสัญญาบัตร หรือหลักสูตร กอส.รุ่นที่ 40 มา 2 เดือนแล้ว และกำลังจะจบหลักสูตรและติดยศร้อยตำรวจตรีหญิงในเดือนมีนาคมนี้

ทั้งนี้ รู้สึกว่าประเทศชาติให้อะไรตนมาเยอะ จึงอยากตอบแทนบ้าง จึงตั้งใจจะทำหน้าที่ตำรวจให้ดีที่สุด รับผิดชอบประชาชนทุกคนให้อยู่สบายมีชีวิตที่มั่นคง อย่างไรก็ตาม หลังจากฝึกเสร็จสิ้นตนจะประจำสังกัดสำนักงบประมาณและการเงิน สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ตร.)

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับนักเรียนหลักสูตร กอส.รุ่นที่ 40 ยังมีนักกีฬาทีมชาติอีกว่า 25 คน เข้าร่วมอบรมด้วย เช่น อาร์ม-ศุภวุฒิ เถื่อนกลาง ดาวยิงฟุตซอลทีมชาติไทย เจ้าของรางวัลนักเตะยอดเยี่ยมเอเชีย ปี2013 ว่าที่ร้อยตำรวจตรี ประจำสังกัดสำนักงานกำลังพล สำนักงานตำรวจแห่งชาติ

https://www.instagram.com/p/-71_ZSmkeo/?taken-by=suphawut_9

https://www.instagram.com/p/99D08kmkWb/?taken-by=suphawut_9

https://www.instagram.com/p/-ZNO7RGkXE/?taken-by=suphawut_9

ขอบคุณรูปภาพจากเพจเฟซบุ๊ค Thailand Police Story, เฟซบุ๊คTamarine Tanasugarn, อินสตราแกรม @suphawut_9

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ฮือฮา อยุธยาสร้างระฆัง”รวยรุ่งโรจน์”ใบใหญ่สุดของปท. เน้นแหล่งเที่ยวทางศาสนา
บทความถัดไปดูนาที บี้ – กุ๊บกิ๊บ เข้าพิธีวิวาห์สุดชื่นมื่น ดาราตบเท้าแสดงความยินดีเพียบ!