กรุ่นกลิ่น ‘ดอกไม้ไทย’ สืบสานงานหัตถศิลป์

ดอกไม้ เป็นอีกหนึ่งสัญลักษณ์ของความงดงาม และสื่อความหมายดีๆ มาอย่างยาวนาน

กรุงศรี เอ็กซ์คลูซีฟ จึงตั้งใจนำเสนอวัฒนธรรมความเป็นไทยผ่านการสืบสานงานหัตถศิลป์ของแผ่นดินไทย ในกิจกรรม “กรุงศรี เอ็กซ์คลูซีฟ ฟลาวเวอร์ เวิร์กช็อป” ณ พิพิธภัณฑ์วัฒนธรรมดอกไม้ สามเสน โดยมี สกุล อินทกุล ศิลปินนักจัดดอกไม้ชื่อดังเป็นวิทยากรคอยให้ความรู้และสอนการทำ “พานพุ่มด้วยดอกไม้ไทย”

ทั้งนี้ ภายในงานได้เซเลบริตี้ผู้ชื่นชอบในความงามของดอกไม้เข้าร่วมเวิร์กช็อปด้วย อาทิ ม.ล.ทรงลักษณ์ สวัสดิวัตน์, รติรส ภู่ดาราวรรธน์ และ สิริผกา กรรณสูต

กนกวรรณ ศุภนันตฤกษ์ ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่ สายงานบริหารความมั่งคั่งฯ กรุงศรี เอ็กซ์คลูซีฟ กล่าวว่า งานประณีตศิลป์อยู่คู่คนไทยมาอย่างยาวนาน และมีเรื่องราวอันทรงคุณค่า ตลอดจนเป็นงานที่ใส่ใจในรายละเอียด สอดคล้องกับวิสัยทัศน์ของกรุงศรี ที่ใส่ใจในการยกระดับและพัฒนาด้านการบริการอยู่เสมอ เพราะเชื่อว่าความสุขคือผลตอบแทนที่มีค่าที่สุด

กนกวรรณ ศุภนันตฤกษ์ – สกุล อินทกุล

ขณะที่เซเลบริตี้สาว ขวัญ-ลาลีวรรณ โกมลสุทธิ์ กล่าวว่า ปกติชื่นชอบดอกไม้อยู่แล้ว ที่ห้องนั่งเล่นซึ่งเป็นมุมโปรดของบ้านจะต้องมีดอกไม้ประดับอยู่เสมอ โดยเฉพาะดอกไม้ที่มีกลิ่นหอม เช่น ดอกจำปาและดอกจำปี ตลอดจนชอบดอกกล้วยไม้ เพราะมีสีสวยและเลี้ยงดูง่าย

“เป็นครั้งแรกที่ได้ลงมือจัดดอกไม้แบบพานพุ่มด้วยตนเอง รู้สึกสนุกและภาคภูมิใจในผลงาน ตอนแรกอาจจะรู้สึกว่ายากหน่อย แต่พอทำไปเรื่อยๆ ก็เริ่มทำได้” ลาลีวรรณกล่าว

ขวัญ-ลาลีวรรณ โกมลสุทธิ์

ด้าน มัดมุก-แพรดาว พานิชสมัย เผยว่า ชื่นชอบดอกไม้ที่มีกลิ่นหอมและความหมายดีๆ เช่น ดอกมะลิ เป็นอย่างมาก นอกจากนี้ยังนิยมมอบดอกไม้ให้คนสำคัญในโอกาสต่างๆ เสมอ โดยเลือกสีและความหมายให้เหมาะสมกับผู้รับและโอกาส

มัดมุก แพรดาว พานิชสมัย- แดน เหตระกูล

ประณีตศิลป์คู่คนไทย

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ได้ลายใหม่แบบไม่ตั้งใจ! เก๋งโดนดี เจอน้ำปูนกระเด็น รีบล้างอย่างไว เผยยังไม่แจ้งความ
บทความถัดไป‘เบลล่า’ รุดเยี่ยม ‘อ๊อฟ พงษ์พัฒน์’ บอกไม่ต้องห่วงละคร กรงกรรม จะแซ่บสะท้านให้ไม่แพ้ใคร