สวยแซ่บ…ทิปส์ผิวสวยใส

หัว-สวยแซบ

 

 

 

 

ผิวสวยใสทำได้เพียงดูแลตัวเองอย่างสม่ำเสมอ พญ.วรรณวิพุธ สรรพสิทธิ์วงศ์ แพทย์ด้านเวชศาสตร์ชะลอวัยและการดูแลสุขภาพแบบองค์รวม โรงพยาบาลบำรุงราษฎร์ เผยเคล็ดลับความงามที่จะสร้างการเปลี่ยนแปลงครั้งยิ่งใหญ่ให้กับสาว ๆ แลดูอ่อนเยาว์นานเท่านานในงาน “เดอะ อินเทนซ์ พาวเวอร์ ออฟ เชนจ์” ณ โรงแรมพลาซ่า แอทธินี

1.หลีกเลี่ยงความเครียดและพฤติกรรมที่ไม่ดีต่อสุขภาพ เช่น ไม่สูบบุหรี่ เพราะบุหรี่ทำให้เกิดสารอนุมูลอิสระและทำลายคอลลาเจนในชั้นผิว ทำให้ผิวเกิดริ้วรอยก่อนวัยอันควร ไม่ดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ เพราะจะทำให้ผิวหนังเสียความชุ่มชื้น

2.ออกกำลังกาย เพื่อเสริมการไหลเวียนของโลหิตที่ดี ช่วยคงระดับฮอร์โมนของความเป็นหนุ่มสาว ทำให้ผิวพรรณเฟิร์มกระชับ และชะลอการเกิดริ้วรอย การออกกำลังกายที่ง่ายที่สุดคือการเดิน ควรเดินให้ได้วันละ 5,000 ก้าว หรือประมาณ 2.5 กิโลเมตร

3.ควรนอนหลับให้เพียงพอ อย่างน้อย 7-8 ชั่วโมงต่อคืน ควรนอนก่อน 5 ทุ่ม เพื่อให้ผิวมีเวลาในการซ่อมแซมตัวเอง

4.ทานอาหารหลากหลายหรือหลากสี ทำให้ร่างกายได้รับวิตามินซึ่งเป็นสารต้านอนุมูลอิสระที่เพียงพอ อย่ายึดติดกับการทานแต่ผักใบเขียว แต่ให้ทานอาหารสีรุ้ง

5.หลีกเลี่ยงอันตรายจากแสงแดดจ้า เพราะรังสียูวีจะทำลายคอลลาเจนในชั้นผิว ทำให้เกิดริ้วรอย จุดด่างดำ

6.หัวเราะวันละครั้ง จุดเริ่มต้นของความงามเริ่มจากการมีทัศนคติที่ดี ใส่ใจในการดูแลสุขภาพและความเป็นอยู่ที่ดี เพราะคนที่อารมณ์ดี มองโลกในแง่บวก ส่งผลให้ปริมาณสารอนุมูลอิสระลดน้อยลง

7.ควรใช้ผลิตภัณฑ์ในการดูแลผิวแบบครบสูตรเป็นประจำ

ด้านศวิตา เศรษฐาภรณ์ เฮลท์ตี้กูรู แนะนำเคล็ดลับสุขภาพดีว่า “ควรทานอาหารหรือผลไม้ที่มีสารแอนตี้ออกซิแดนท์สูง เช่น เบอร์รี่ มัสตาร์ด แนะนำเมนูโยเกิร์ตทูน่าดิป โดยใช้โยเกิร์ตแทนมายองเนส อีกเมนูหนึ่งคือช็อกโกแลตเชียพุดดิ้ง เอานมถั่วเหลืองใส่ผงโกโก้และน้ำผึ้ง ใส่เมล็ดเชียลงไปก็เป็นพุดดิ้งเพื่อสุขภาพแสนอร่อย”

เคล็ดไม่ลับเพื่อผิวดีอ่อนวัย

 

พญ. วรรณวิพุธ สรรพสิทธิ์วงศ์ ชวนทานอาหารเพื่อสุขภาพ

พญ.วรรณวิพุธ สรรพสิทธิ์วงศ์

ศวิตา เศรษฐากรณ์ Healthy Guru_1

ศวิตา เศรษฐากรณ์

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon