รู้ไหม!! รีไซเคิลเสื้อยืด 1 ตัวประหยัดน้ำได้เท่าไหร่ เหล่าเซเลบชวนมอบเสื้อผ้า รีไซเคิลลดโลกร้อน

สำหรับใครหลายคนแล้ว หากเสื้อผ้าเริ่มเก่าหรือไม่ใช้ ก็คงคิดที่จะส่งต่อให้กับผู้ยากไร้ได้ใช้ต่อ แต่ใครบ้างจะรู้ว่าเสื้อผ้าเหล่านี้ ก็สามารถนำไปรีไซเคิลลดโลกร้อนได้เหมือนกัน แถมยังช่วยขจัดขยะประเภทเสื้อผ้าได้มากอีกด้วย

เอชแอนด์เอ็ม แบรนด์แฟชั่นยักษ์ใหญ่ของโลก จึงผุดแคมเปญ เอชแอนด์เอ็ม เวิลด์ รีไซเคิล วีค 2016 ให้เหล่านักช้อปนำเสื้อผ้าไม่ใช้แล้วมาใส่ลงในกล่อง การ์เมนต์ คอลเล็กติ้ง บ็อกซ์ รับส่วนลด 300 บาทเพื่อซื้อสินค้าภายในร้าน ตั้งแต่วันที่ 18 เมษายนเป็นต้นไป โดยจัดงานเปิดตัวกิจกรรมไปแล้ว ณ ร้านเอชแอนด์เอ็ม สาขาศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์

ในปีนี้ เอชแอนด์เอ็ม วางเป้าหมายเสื้อผ้าเหล่านี้ให้ได้ 1000 ตัน จาก 3600 สาขาทั่วโลก ซึ่งนอกจากจะลดจำนวนเสื้อผ้าที่ถูกทิ้งแล้วต้องนำไปฝังเป็นขยะในดินแล้ว ยังช่วยลดการสร้างขยะจากกระบวนการผลิต โดยเสื้อผ้าที่เหล่านักช็อปต่างบริจาคมานั้น เอชแอนด์เอ็มจะนำไปแปรรูปเป็นเส้นใยผ้าสำหรับผลิตภัณฑ์ชิ้นใหม่ ซึ่งการรีไซเคิลเสื้อยืดหนึ่งตัวจะสามารถประหยัดน้ำได้ถึง 2,100 ลิตรเลยทีเดียว

ภายในงานยังได้เหล่าเซเลบริตี้หัวใจสีเขียวมาร่วมงานคับคั่ง อาทิ พลอยพยัพ ศรีกาญจนา, ม.ร.ว.แม้นนฤมาส ยุคล, ปาวา นาคาศัย, วรุฒม์ โชติกเสถียร, ณัฐวุฒิ ตรีวิศวเวทย์, กันต์ รตนาภรณ์, ภัทรศยา ยงรัตนมงคล, พรวรา สิทธิประศาสน์ และ จินดาภา บุณยากร

ม.ร.ว.แม้นนฤมาส ยุคล เผยว่า ปัจจุบันโลกเรามีมลภาวะเยอะมาก การนำเสื้อผ้ามาบริจาคเพื่อลดโลกร้อนถือได้ว่าเป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่ดีในการลดขยะไม่ใช้แล้ว ส่วนตัวก็มักใช้เสื้อผ้าเรียบๆ เพราะจะสามารถนำมาใช้ซ้ำหรือนำไปจับคู่กับเสื้อผ้าได้หลากหลายแบบ ทำให้เราไม่ต้องซื้อชุดใหม่บ่อยๆ ช่วยลดโลกร้อนได้

 

HM01

HM11

ม.ร.ว.แม้นนฤมาส ยุคล-ปาวา นาคาศัย

HM14

ณัฐวุฒิ ตรีวิศวเวทย์-กันต์ รตนาภรณ์

HM12

พรวรา สิทธิประศาสน์-จินดาภา บุณยากร

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon