ดาวกับดวง วันเสาร์ที่ 1 กันยายน 2561 : โดย พิมพ์พรร (คลิป)

ท่านผู้อ่านโปรดทราบ ตามหลักวิชาโหราศาสตร์ไทย ยึดถือว่าแรงดึงดูดระหว่างดาวพระเคราะห์มีอิทธิพลต่อชีวิตจิตใจและการกระทำของมนุษย์แต่ละคน ดาวพระเคราะห์โคจรเคลื่อนที่ไปแต่ละวัน จะมีอิทธิพลต่อลัคนา (ลั) ผ่านเรือนชะตา
ลัคนา (ลั) ราศีอะไร จะหาได้จากการผูกดวง (ทำดวงชะตา) โดยใช้ข้อมูล วัน เดือน ปีเกิด และเวลาเกิด ทำดวงชะตาขึ้น ดังนั้น ท่านจะต้องรู้ว่า ลัคนา (ลั) ในดวงชะตาของท่านอยู่ในราศีอะไรเสียก่อน จึงค่อยอ่านคำทำนายจากลัคนา (ลั) ราศีนั้น

วันเสาร์ที่ 1 กันยายน 2561

ลัคนา (ลั) ราศีเมษ

วันนี้แม้จะเหน็ดเหนื่อยแบบเข็นครกขึ้นภูเขา ท่านก็ทำงานอย่างมีความสุข ไม่มีโชคในการติดต่อหรือไม่ได้รับข่าวดีจากเรื่องธุรกิจที่ทำอยู่มากนัก คำพูดของท่านไม่มีน้ำหนักให้ผู้ร่วมงานหรือผู้ใกล้ชิดให้ความเชื่อถือ ตัวท่านจะจิตใจร้อนหรือหงุดหงิดได้ง่ายเกือบตลอดเวลา โดยเฉพาะกับคนในครอบครัวเดียวกัน

ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ

วันนี้งานที่ท่านรับผิดชอบมีจังหวะที่ดีพร้อมจะขยายตัว อาจขยายกิจการที่ทำอยู่ก็ได้ อย่างน้อยก็อาจจะเพิ่มด้านปริมาณ สำหรับคนที่ไม่มีงานทำเลยมีความหวังว่าจะได้งาน ส่วนท่านที่มีงานทำอยู่แล้วมีเกณฑ์จะต้องเหน็ดเหนื่อยเพราะมีปริมาณงานเพิ่มมากขึ้น การเงินจะดีขึ้นตามงาน

ลัคนา (ลั) ราศีเมถุน

วันนี้ท่านจะมีความรับผิดชอบในงานอย่างต่อเนื่อง จะรู้สึกว่ามีปริมาณงานเพิ่มขึ้นไม่มากก็น้อย ท่านจะมีความพอใจ หรือสนุกกับงานได้ตลอดทั้งวัน ในเนื้องานอาจทำให้เกิดการสมาคมหรือมีการเดินทางไปด้วยเรื่องใดก็เรื่องหนึ่ง เป็นวันที่ท่านจะรู้สึกแจ่มใสในความสำเร็จ

ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ

วันนี้งานจะผ่อนคลายหรืออ่อนตัวลงไปบ้าง ซึ่งมีผลทำให้เงินอ่อนตัวตามงานไปด้วย วิถีชีวิตในวันนี้จะสบาย มีความยุ่งยากน้อย ไม่ได้ใช้สมรรถภาพที่มีอยู่อย่างเต็มที่ มีเกณฑ์เดินทางบ่อยขึ้นธุรกิจติดต่อจะสำเร็จได้ดีเพราะมีมิตรภาพใหม่ๆ คอยให้ความช่วยเหลือ อาจมีผลประโยชน์จากงานเก่ามาพอให้เห็นได้บ้าง

ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์

วันนี้ท่านจะรู้สึกสบายใจที่ได้ติดต่อกับญาติพี่น้อง พี่น้องบางคนหายหน้าไปนานจะกลับมาติดต่อกับท่านอีก หรือจะมีอะไรดีๆ มาฝากท่านด้วย ท่านที่มีฐานะดีมีโอกาสได้ซื้อที่ดินแปลงใหญ่ที่มีอนาคตที่ดีสำหรับตัวท่าน โอกาสที่จะได้เงินจากความรักหรือความเสน่หาก็ยังคงมีอยู่อย่างราบรื่นของหายได้คืน

ลัคนา (ลั) ราศีกันย์

วันนี้งานเริ่มอ่อนตัวลงไปบ้าง ส่วนเรื่องผลประโยชน์ที่เคยได้รับก็จะอ่อนตัวลงไปเช่นเดียวกัน อาจมีแต่เพียงความคิดริเริ่มใหม่แต่ก็ไม่ค่อยได้มีโอกาสลงไม้ลงมือทำจริงๆ เท่าไรนัก บางทีอาจอยู่ในระหว่างลังเลใจที่จะเลือกงาน หรืออาจหาความโยกย้ายสับเปลี่ยนงานไปอยู่ในที่ใหม่

ลัคนา (ลั) ราศีตุล

วันนี้ท่านจะแข็งแรงสดชื่นขึ้นอย่างมาก จะรู้สึกกระตือรือร้นพร้อมที่จะต่อสู้ชีวิตได้ดีขึ้น กิจการงานค่อนข้างจะถึงตัว จะชนะการประมูลโดยใช้ไหวพริบ ตลอดจนจากการแสดงความรู้ความสามารถเป็นพิเศษ แม้ว่าท่านจะงานหนัก ท่านก็มีความร่าเริงในชีวิตประจำวัน ผู้ที่มีคู่ครองหรือคนรักอยู่แล้วจะช่วยกันทำมาหากินเจริญรุ่งเรืองดีขึ้น

ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก

วันนี้การงานยังไม่มีอะไรเป็นจุดเด่น ผู้ใหญ่มักไม่ค่อยให้ความช่วยเหลือไม่ว่าในเรื่องใด แต่ไม่ถึงกับขัดขวางหรือทำตัวเป็นไม้เบื่อไม้เมากับท่าน เรื่องการศึกษาหาความรู้จะต้องพยายามให้มากขึ้น ติดต่อธุรกิจไม่ว่ารายเล็กรายใหญ่ควรเร่งรัดให้เสร็จสิ้นภายในวันนี้ ความหวังในเรื่องธุรกิจอาจมีผู้เข้าใจเจตนาของท่านผิดไปจากเรื่องที่ควรจะเป็น

ลัคนา (ลั) ราศีธนู

วันนี้งานจะช่วยเสริมสร้างมิตรภาพที่ลึกซึ้ง จะมีเพื่อนใหม่เป็นผู้มีความรู้ดีกว่าท่าน อาจได้ร่วมมือกับนักการเมืองทำกิจกรรมที่เป็นประโยชน์แก่ชุมชน หรือที่ท่านเป็นที่พึ่งพาอาศัยของคนอื่นจะมีโชคลาภเล็กๆ น้อยๆ ไปถึงลาภก้อนใหญ่ตามบุญวาสนาบารมีของท่าน มีเกณฑ์จะเดือดร้อนเรื่องที่อยู่ หรืออาจเดินทางไปต่างจังหวัดก็ได้

ลัคนา (ลั) ราศีมังกร

วันนี้งานยังมีความเจริญก้าวหน้าขึ้นเรื่อยๆ โดยเฉพาะงานที่ต้องเดินทาง ถ้ามีกิจกรรมที่ต้องทำร่วมกับหมู่คณะหรือกับชุมชนด้วยแล้วก็จะมีความสำเร็จได้ดียิ่ง การเจรจรเพื่อผลประโยชน์จะมีโอกาสได้รับความสำเร็จเป็นอย่างดี ไหวพริบปฏิภาณจะหลักแหลมขึ้นกว่าแต่ก่อน จะได้รับความร่วมมือต่างๆ เข้ามามาก มีความอบอุ่นใจสมควรแก่อัตภาพ

ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์

วันนี้เกณฑ์ชะตายังมีโอกาสก้าวหน้าเรื่องการสังคม อาจมีรายจ่ายเพื่อกระชับมิตรเพิ่มขึ้น จะมีกิจกรรมที่ทำให้รู้จักกับเพื่อนใหม่ๆ ท่านจะมีวิสัยทัศน์ที่สดใส ศัตรูจะแข็งแรงหรือโรคภัยไข้เจ็บจะเบียดเบียนอยู่บ้างเล็กน้อย แต่ท่านก็มีการตั้งรับด้วยความรวดเร็วเด็ดขาด เกี่ยวกับธุรกิจได้ผลดีในการเจรจาต่อรองเพื่อให้ได้ประโยชน์สูงสุดจากฝ่ายตรงข้าม

ลัคนา (ลั) ราศีมีน

วันนี้เรื่องงานที่ทำอยู่เริ่มอ่อนตัวลงไปเล็กน้อย ด้านธุรกิจการค้าจะค่อยๆ มีช่องทางดีขึ้นบ้าง การสมาคมจะเหลือแต่ร่องรอยของความเป็นห่วงเป็นใยต่อกัน ถ้าจะต้องเดินทางไกลยังต้องระวังการพลัดตกหกล้ม ระวังอาการบาดเจ็บบริเวณศีรษะหรือข้อเท้าเอาไว้ด้วย ไหวพริบปฏิภาณของท่านจะดีขึ้นพอสมควร

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon