ฮิตต้องแชร์…5 คำยอดฮิตบนโลกออนไลน์

เพราะวิวัฒนาการของมนุษย์นั้นไม่เคยหยุดนิ่ง ไม่ว่าจะเป็นความก้าวหน้าทางด้านเทคโนโลยี การคมนาคม และรวมไปถึงการสร้างคำศัพท์ใหม่ๆ ที่ถูกนำมาใช้ในแต่ละยุคละสมัย จนกลายเป็นคำฮิตติดปาก

แต่ในยุคปัจจุบันที่นิยมสื่อสารกันผ่านโลกออนไลน์ ก็คงจะต้องเปลี่ยนเป็น “ศัพท์ยอดฮิตบนโลกออนไลน์” เสียมากกว่า เพราะหลายคำยังไม่เป็นที่รู้จัก เพราะไม่ได้นำไปใช้ในกิจวัตรประจำวัน อาทิ

คำว่า “ขิง” ซึ่งมีความหมายว่า อวด หรือข่ม เช่น เธออย่ามาขิงแฟนแถวนี้ ก็มีความหมายว่า “เธออย่ามาอวดแฟนแถวนี้นะ”

ถัดมา “น้อน” แปลงเสียงมาจากคำว่า “น้อง” ใช้แทนคำเรียกสิ่งมีชีวิตที่น่ารัก น่าเอ็นดู นิยมพิมพ์ตัวท้ายยาวๆ เพื่อเพิ่มดีกรีความน่ารัก เช่น “แมวตัวนี้น่ารักมาก น้อนนนนนน”

“ตายสงบ ศพสีชมพู” เป็นประโยคที่ใช้แสดงความฟินแบบไม่มีที่สิ้นสุด เช่น ฉากจูบระหว่างบอสวศินและอรุณา ที่ทำเอาแฟนละครต้องบิดหมอนด้วยความเขิน

และได้แต่ต้องอุทานว่า “ตายอย่างสงบ ศพสีชมพู” แล้วจ้า

อีกคำหนึ่งที่ถูกใช้บ่อยครั้ง คือคำว่า “เฟี๊ยซ” ซึ่งมีที่มาจากคำศัพท์ภาษาอังกฤษที่ว่า “Fierce” ซึ่งแปลว่า ดุดัน, ดุร้าย ใช้บรรยายการกระทำหรือบุคลิกที่ทรงพลังและดุดัน

ปิดท้ายที่คำฮิตจากแม่ค้าออนไลน์สุดโด่งดัง “เจ๊น้ำ-ณัฐนัน ต้นศึกษา” ที่ออกเสียงคำว่า “ร้ายร้าย” ในแบบของเธอ จนกลายเป็นคำพ้องเสียงว่า “รว้ายรว้าย” เรียกได้ว่าเป็นความเฮี้ยว ความชิคที่มาจากอินเนอร์ข้างใน

แบบ “รว้ายรว้าย”

ว่าแล้วก็ลองเอาไปใช้กันดู

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘กฤษฎา’ชู ‘เกษตรสร้างชาติ’ ชวนปชช.เที่ยวงานชมสินค้าเกษตร สวนลุมฯ 30 ส.ค.- 2 ก.ย.
บทความถัดไปศุลกากรอรัญประเทศมอบสินค้าละเมิดลิขสิทธิ์ กว่า 53 ล้าน ให้นำไปทำลายต่อ