มาดามตวง FOOD CELEB…ชิมรสมือ 13 เชฟมิชลินสตาร์ ในงาน ‘World Gourmet Festival’ ครั้งที่ 19

พบกันสัปดาห์นี้ มาดามตวงภูมิใจนำเสนองานใหญ่งานยักษ์กับผู้อ่านที่รักทุกคน เพราะโรงแรมอนันตรา สยาม กรุงเทพฯ เล่นใหญ่!!

เชิญสุดยอดเชฟมิชลินสตาร์ชื่อดัง 13 คน จาก 9 ประเทศทั่วโลก มาอยู่ในงานเดียวกันในเทศกาลอาหารและไวน์ระดับโลก World Gourmet Festival ครั้งที่ 19

ซึ่งนอกจากจะบินมาปรุงอาหารรสเลิศให้ได้กิน ยังจัดเต็มเปิด Masterclass ให้ได้เรียนแบบกระทบไหล่เชฟ ตั้งแต่วันที่ 3 กันยายนที่ผ่านมา ไม่ว่าจะเป็น

– เชฟ Luigi Taglienti จากอิตาลี การันตีด้วยมิชลินสตาร์ 1 ดาว
– เชฟ Jos Avillez จากโปรตุเกส ระดับมิชลินสตาร์ 2 ดาว
– เชฟ Han Li Guang จากสิงคโปร์ ซึ่งได้มิชลินสตาร์ 1 ดาว
– เชฟ Ryohei Hieda จากไต้หวัน เชฟระดับมิชลินสตาร์ 2 ดาว
– เชฟคู่รัก Alessandra del Favero และ Oliver Piras จากอิตาลี ได้มิชลินสตาร์ 1 ดาว
– เชฟ Bernard Bach จากฝรั่งเศส ระดับมิชลินสตาร์ 2 ดาว
– เชฟ Jeong Ho Kim จากเกาหลีใต้ ก็ได้มิชลินสตาร์ 2 ดาวเช่นกัน
– เชฟ Shinya Otsuchihashi จากญี่ปุ่น ระดับมิชลินสตาร์ 1 ดาว
– เชฟ Shinji Ishida จากญี่ปุ่น ก็ได้มิชลินสตาร์ 1 ดาวเช่นกัน
– เชฟ Srijith Gopinathan จากสหรัฐอเมริกา ระดับมิชลินสตาร์ 1 ดาว
– เชฟ Martin Dalsass จากสวิตเซอร์แลนด์ มาพร้อมฝีมือระดับมิชลินสตาร์ 1 ดาว
– เชฟ Giuseppe Iannotti จากอาตาลี ซึ่งได้มิชลินสตาร์ 1 ดาว

เมนูของเชฟ Shinji Ishida
เมนูของเชฟ Shinji Ishida
เมนูของเชฟ Srijith Gopinathan
เมนูของเชฟ Srijith Gopinathan
เมนูของเชฟ Srijith Gopinathan
เมนูของเชฟ Martin Dalsass
เมนูของเชฟ Giuseppe Iannotti
เมนูของเชฟ Giuseppe Iannotti
เมนูของเชฟ Giuseppe Iannotti

นอกจากนั้นยังมีผู้เชี่ยวชาญด้านอาหารโปรไฟล์ดีมาร่วมในงานด้วย อย่างคนที่มาดามตวงได้เข้าร่วม Masterclass ก็คือคุณ Paul A Young หนุ่มเมืองผู้ดี นักรังสรรค์เมนูขนมหวานและช็อกโกแลต จนได้รางวัลเหรียญทองด้านช็อกโกแลตและรางวัลช็อกโกแลตเทียร์ที่โดดเด่นที่สุดจากงาน International Chocolate Awards ซึ่งได้สอนทำเมนูสุดพิเศษ Milk, Malt and Salt กับผู้ที่เข้าคลาสจำกัดที่นั่งเพียงไม่กี่สิบคน พร้อมจัดเสิร์ฟให้ได้ลิ้มรส

Paul A Young – มาดามตวง
Milk, Malt and Salt

ซึ่งต้องบอกว่าไม่น่าเชื่อว่าการนำช็อกโกแลตมารวมในจานจะสร้างมิติที่แตกต่างและกลิ่นที่ล้ำลึกขนาดนี้ แถมการจัดจานสวยลงตัวแบบไม่ฟุ้งเฟ้อและเชฟสร้างความเซอร์ไพรส์ด้วยการใส่ลูกเล่นให้บราวนี่ก้อนสี่เหลี่ยม เนื้อแน่นรสชาติเข้มข้น หวานหอมอีกสเต็ปด้วยก้อนช็อกโกแลตทอฟฟี่ ที่ทำจากช็อกโกแลตแท้ ส่วนที่เป็นแท่งๆ ก็แฝงไฮไลต์ด้วยการใส่ Thyme ให้ได้กลิ่นหอมอ่อนๆ แถมได้เคี้ยวกรุบๆ ด้วย Cacao Nibs ด้านในของเมล็ดโกโก้ที่ผัดกับน้ำเชื่อมจนตกผลึกจนกรอบและหอม ส่วนที่เห็นจุดสีขาวแซมอยู่ในจาน คือชีสสดที่ทำจากนมแพะ หอมพร้อมรสเปรี้ยวควบคุมความสมดุลรสชาติของจานนี้ จากนั้นได้เสิร์ฟ Afternoon Tea ตามฉบับผู้ดีเมืองอังกฤษค่ะ

อ่านมาถึงตรงนี้ใครที่เกิดอาการท้องร้อง น้ำย่อยทำงาน มาดามตวงขอบอกข่าวดีว่า วันเสาร์ที่ 8 กันยายนนี้ ทั้ง 4 เชฟระดับมิชลินสตาร์ อย่าง Giuseppe Iannotti / Martin Dalsass / Srijith Gopinathan และ Shinji Ishida จะเข้าครัวรังสรรค์ดินเนอร์สุด Exclusive ในห้องอาหารของโรงแรมอนันตรา สยาม กรุงเทพฯ ตั้งแต่เวลา 19.00 น. และในงานวันสุดท้าย วันอาทิตย์ที่ 9 กันยายน จะได้ลิ้มรสฝีมือเชฟทุกคนใน Sunday Brunch

นอกจากนั้นยังมีร้านอาหารชื่อดังของไทย ร่วมเสิร์ฟสุดยอดเมนูให้กลายเป็นมื้ออาหารที่พิเศษที่สุดสำหรับคุณตั้งแต่เวลา 11.30-15.00 น.


งานจัดถึงวันอาทิตย์ที่ 9 กันยายน 2561
สถานที่ : โรงแรมอนันตรา สยาม กรุงเทพฯ
โทร 0-2126-8866 ต่อ 1707

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้เคาะแผนปฏิรูปตั้ง ‘พม.อำเภอ’ กระจายอำนาจท้องถิ่นช่วยสังคม
บทความถัดไปกกต.เร่งถกร่างระเบียบเลือกส.ว. ชี้ปมสามมิตรปราศรัยเป็นหน้าที่กกต.สอบ