สาวโปรไฟล์ ดีตบเท้าเขียนใบสมัครมิสไทยแลนด์เวิลด์วันที่ 3

เมื่อวันที่ 23 เมษายน ที่สตูดิโอชั้น 22 อาคารมาลีนนท์ทาวเวอร์ ถ.พระราม 4 กองประกวดมิสไทยแลนด์เวิลด์ 2016 โดยบีอีซี – เทโรฯ ร่วมกับไทยทีวีสีช่อง 3 เปิดรับสมัครสาวงามเป็นวันที่ 3 โดยได้ เฟร้นฟราย – ธันยชนก มูลนิลตา มิสไทยแลนด์เวิลด์ 2015 มาให้กำลังใจสาวงามผู้มาเขียนใบสมัครด้วยตัวเอง โดยบรรยากาศการรับสมัครเป็นไปอย่างคึกคัก มีนิสิต – นักศึกษาจากสถาบันต่างๆ ที่มีประวัติดี ทยอยตบเท้าเข้ามาสมัครตลอดทั้งวัน อาทิ

นางสาวพิมพกานต์ ใบยา หรือ พราว อายุ 23 ปี กำลังศึกษาชั้นปีที่ 4 คณะสังคมศาสตร์ ภาควิชาจิตวิทยา มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ เปิดเผยว่า พราวเคยประกวดเวทีใหญ่มาแล้วครั้งหนึ่งเมื่อ 2 ปีก่อน ตอนนั้นไม่ได้ตั้งใจเลย เห็นกองประกวดตั้งโต๊ะรับสมัคร ก็เข้าไปสมัคร ปรากฎว่าติดไปถึงรอบเก็บตัวทำกิจกรรม และก็งงเหมือนกัน ทำอะไรไม่ถูกหลายอย่าง แต่ครั้งนี้พราวตัดสินใจเองกับเวทีมิสไทยแลนด์เวิลด์ โดยมีประสบการณ์มาแล้ว น่าจะนำมาปรับใช้ที่นี่ได้ จุดเด่นของตัวเองคิดว่า ด้วยความที่ตัวเองเรียนด้านจิตวิทยา ทำให้เข้ากับคนได้ง่าย เปิดรับความคิดของคนอื่น ส่วนความคาวหวัง คือทุกคนเข้ามาก็หวังถึงมงกุฎ แต่พราวคิดว่าการเข้ามาคือฝัน คือประสบการณ์ของชีวิต เป็นกำไรชีวิต ได้แค่ไหนก็แค่นั้น แค่เราทำให้เต็มที่

DSCF3573

ด้าน ดิว -นางสาวชารียา ดินประภา อายุ 22 ปี กำลังศึกษาชั้นปีที่ 4 คณะนิเทศศาสตร์ มหาวิทยาลัยอัสสัมชัญ เล่าว่าสมัยเด็กเป็นเด็กขี้อายมาก คุณแม่เลยอยากให้ประกวดนู้นนี่นั้น แต่ก็ปฏิเสธตัวชนฝามาโดยตลอด จนคุณแม่ยอม แต่เมื่อได้มาเรียนคณะนิเทศศาสตร์ ก็ได้ทำกิจกรรมเป็นพิธีกร ในมหาวิทยาลัยบ้าง ทำให้ตัวเองมีความกล้าแสดงออกมากขึ้น เลยตัดสินใจมาสมัครประกวดเวทีนี้เองเลย โดยที่คุณแม่ไม่ได้ขอ เพราะคิดว่าอยากเห็นเบื้องหน้าเบื้องหลังของการประกวด เผื่อจะมีประโยชน์ในสายงานตัวเอง ความคาดหวังแค่เข้ารอบสักรอบดิวก็โอเคแล้วค่ะ โดยระหว่างที่เรียนมีทำโปรเจ็คจบ เป็นแคมเปญรับบริจาคถุงน่องเพื่อทหารผ่านศึก ซึ่งพอเราได้ทำตรงนี้ ทำให้เรามีความสุข นอกจากได้ทำตามคณะที่เรียน ยังมีโอกาสช่วยผู้อื่นด้วย และพราวคิดว่าจะใช้แคมเปญนี้ ประกวดรอบฟาสแทร็กส์ กิจกรรมการกุศลหากผ่านเข้ารอบ

DSCF3602

ขณะที่นางสาวกมนทรรศน์ เหล่าบุตรดีปฐพี หรือ อ้อนแอ้น อายุ 24 ปี สำเร็จการศึกษาคณะพยาบาล จากวิทยาลัยพยาบาลบรมราชชนนี ปัจจุบันเป็นพยาบาลประจำห้องผ่าตัด กล่าวว่า อ้อนแอ้นเป็นพยาบาลประจำห้องผ่าตัด สถาบันสุขภาพเด็กแห่งชาติมหาราชินี ถ้าผ่านเข้ารอบต้องไปทำกิจกรรมต่างๆ ก็ไม่มีปัญหากับที่ทำงาน ที่ทำงานสนับสนุนเต็มที่ รู้ข่าวการประกวดจากแฟนเพจและเพื่อน พี่ น้อง หลายคนก็เชียร์ให้มาประกวด เชียร์กันมา 2 ปีแล้ว เลยคิดว่าปีนี้ถึงเวลาสักที ความคาดหวังเป็นคนที่ทำอะไรจะทำอย่างเต็มที่ ก็หวังตำแหน่งมิสไทยแลนด์เวิลด์ จุดเด่นของตัวเองคือหน้าไทยแท้ๆ ซึ่งเราอยากจะเอาหน้าไทยแท้ๆ ของเราไปประกวดมิสเวิลด์ ต่อจากนี้จะกลับไปทำการบ้าน สำหรับเรื่องการประกวดรอบฟาสแทร็กส์ เมื่อเข้ารอบจะได้มีความพร้อม

DSCF3783

ทั้งนี้กองประกวดมิสไทยแลนด์เวิลด์ จะเปิดรับสมัครสาวงามฯ ตั้งแต่วันนี้ถึงวันอาทิตย์ที่ 24 เมษายนนี้ ตั้งแต่เวลา 10.00 – 17.00 น. ณ สตูดิโอ ชั้น 21 อาคารมาลีนนท์ทาวเวอร์ ถ.พระราม 4 สามารถติดตามรายละเอียด ดาวน์โหลดใบสมัครได้ที่ www.missthailandworld.net , www.facebook.com/MissthailandworldBectero , IG MISSTHAILANDWORLD_OFFICIAL หรือ สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม เบอร์โทร 02-262 2247

DSCF3618

s
เฟร้นฟราย – ธันยชนก

DSCF3558

DSCF3752

DSCF3803

DSCF3653

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon