มาดามตวง FOOD CELEB…’ร้านน้าณา ตลาดสามย่าน’ ศูนย์รวมสุดยอดขนมไทย ราคาสบายกระเป๋า

 

 

 

 

 

 

เจอกันวันนี้ มาดามตวงขอเอาใจสายหวานด้วยการพาไปรู้จัก ร้านน้าณา แผงขายขนมไทยในตลาดสามย่าน ที่แม้จะไม่ได้ผลิตขนมขายเอง แต่เจ้าของร้าน คุณสุณา ชาวสวนกล้วย หรือน้าณา จะเป็นผู้ไปคัดเลือกขนมดีๆ มาวางขาย เปรียบเหมือนเป็นร้านสะดวกซื้อศูนย์รวมของขนมไทย และครั้งหนึ่งมาดามตวงก็เคยทำขนมเทียนแทบทั้งคืนเอาไปวางขายที่ร้านน้าณา พอขนของลงเสร็จยังไม่ทันจะวนรถพ้นจากตลาด มีสายโทรเข้ามาบอกว่าของหมดแล้ว ทำเอามาดามตวงแทบจะเป็นลม วันนี้เลยอยากจะมาเล่าเรื่องร้านน้าณาและขนมที่อร่อยฟินได้ใจ รวมถึงมีส่วนลดสำหรับแฟนๆ ของมาดามตวงมาบอกด้วยค่ะ

เริ่มต้นกับเมนูที่ขอยกให้เป็นที่ 1 ในใจของมาดามตวง !! อย่าง ขนมชั้นสุจิตพร (140 บาท/กล่อง) ใน 1 คำครบทุกมิติทั้ง นุ่ม เหนียว หอม มัน โดยเฉพาะกลิ่นใบเตยชอบที่สุดเลยค่ะ แต่ละชั้นบางมากๆ สัมผัสที่ได้จึง เหนียว นุ่ม แต่ไม่เละ ไม่หวานมากและได้ความมันจากกะทิแท้ๆ ทุกอย่างลงตัวในแบบที่ยังไม่มีเจ้าไหนเทียบได้เลยค่ะ

ขนมชั้นสุจิตพร

ด้านขนมมงคล ฝอยทอง จากขนมบ้านป้านงค์ (160-250 บาท/กล่อง) ก็สุดยอดไม่แพ้กัน เส้นเล็กได้ใจ ขมวดมาในขนาดพอดีคำ หวานน้อย ทำให้กินได้เพลินๆ หอมกลิ่นไข่ไม่คาว ถือเป็นสูตรเด็ดของเจ้านี้ เพราะปกติทำฝอยทอง ถ้าความหวานไม่ถึง มันจะเกิดกลิ่นคาวไข่ แต่ของป้านงค์ทำแบบหวานน้อยได้ไม่คาวไข่ด้วย อร่อยติดใจจนต้องมาบอกต่อค่ะ

ฝอยทอง ขนมบ้านป้านงค์

สำหรับขนมปังต้อง พรสวรรค์ขนมปังสังขยานมสด (110 บาท/กล่อง) ประทับใจตั้งแต่สัมผัสแรก เพราะแป้งนุ่มมาก ฟินจัดหนักกับไส้ทะลักเน้นๆ ทั้งสังขยาใบเตยและสังขยาชาไทย ซึ่งไม่ได้แต่งสีให้ฉูดฉาดแต่รสชาติไม่ผิดหวังแน่นอน แถมยังสามารถสั่งให้ส่งไปที่ต่างจังหวัดได้ด้วยค่ะ

พรสวรรค์ขนมปังสังขยานมสด

ส่วนใครที่ชอบเมนูน้ำกะทิห้ามพลาดเด็ดขาด !! กับลอดช่องวัดเจษฯ ซอย 6 (70 บาท/ถุง) ที่เรียกว่าเป็นเบอร์ 1 ของไทยก็ว่าได้ แต่ขอเน้นว่าต้อง ซอย 6 ค่ะ เนื่องจากมีหลายผู้ผลิต โดยเจ้านี้เส้นจะเล็ก ยาว เหนียว นุ่ม หอมใบเตย และหัวใจสำคัญ “น้ำกะทิ” ก็เด็ดมาก เพราะวัดเจษฯ อยู่ที่จังหวัดสมุทรสาคร สุดยอดดินแดนมะพร้าว น้ำกะทิจึงทั้งหอม หวานน้ำตาลมะพร้าว เทผสมตัวเส้นพอขลุกขลิก ตักน้ำแข็งใส่เล็กน้อย ชื่นใจค่ะ

ลอดช่องวัดเจษฯ ซอย 6

ขอปิดท้ายที่ขนมเปียกปูนใบเตย (25-35 บาท/กล่อง) ให้เนื้อสัมผัสที่นุ่ม เหนียว ซึ่งเกิดจากการใช้เวลากวนแป้งจนได้ที่ มีกลิ่นหอมทั้งจากใบเตยและน้ำปูน เสน่ห์ของขนมชนิดนี้ กินคู่กับมะพร้าวทึนทึกขูดเส้นให้ได้เคี้ยวแบบมันๆ นอกจากนี้ ยังมีขนมเปียกปูนกะทิสด (20 บาท/ถ้วย) รสชาติหวานแต่ไม่มาก ควงคู่มากับความมันจากกะทิและโรยงาเพิ่มความหอมตามจริตขนมไทย

ขนมเปียกปูนใบเตย
ขนมเปียกปูนกะทิสด

นี่แค่เพียงส่วนหนึ่งเท่านั้นค่ะ ยังมีขนมไทยรออยู่อีกเพียบ ซึ่งต้องบอกว่าสะดวกมากๆ ไปที่ร้านน้าณาร้านเดียวได้กินขนมอร่อยและดี นอกจากนี้ ยังมีบริการจัดเป็นเมนูพักเบรก เสิร์ฟในการประชุม สัมมนา และโอกาสต่างๆ ซึ่งได้รับความนิยมไม่แพ้เมนูประเภทเบเกอรี่ จนสร้างเม็ดเงินไม่น้อยให้กับน้าณา เพราะได้ของคุณภาพดีราคาน่าคบหา เริ่มต้นที่ราคาเพียง 20 บาท เหมาะกับเศรษฐกิจในยุคนี้และไม่ต้องห่วงเรื่องปัญหาเลือกขนมไม่ถูก เพราะน้าณาพร้อมให้คำปรึกษาว่าขนมชนิดใดเหมาะนำไปใช้งานลักษณะไหน ขนมจัดเบรกทุกๆ กล่อง จึงเกิดจากความใส่ใจในทุกชิ้น ทุกคำ รวบรวมความอร่อยไว้ในหนึ่งเดียว ใครได้ชิมมักจะต้องถามว่า ซื้อขนมเหล่านี้มาจากที่ไหน ซึ่งความสำเร็จตรงนี้เกิดขึ้นได้จากจุดแรกที่น้าณาเลือกสรรขนมคุณภาพดีและอร่อย ผลสำเร็จที่ตามมาจึงมีทั้งลูกค้าขาประจำและลูกค้าใหม่เกิดขึ้นตลอดแบบไม่ขาดสาย

ภาพรวมขนม
ภาพขนมอื่นๆ

และตอนนี้มาดามตวงก็มีส่วนลดมาบอก !! สำหรับแฟนๆ รายการ Madame Tuang Food Celeb ที่ออกอากาศทุกวันอังคาร 10.30-11.00 น. แค่ไปบอกที่ร้านน้าณาว่าตามมาซื้อจากที่ดูรายการมาดามตวง แค่นี้ก็รับไปเลยส่วนลด 15% ตั้งแต่วันนี้ ถึง 25 ตุลาคม 2561 ค่ะ

 

มาดามตวง – น้าณา

 


ร้านน้าณา สามย่าน ศูนย์รวมขนมไทย

สถานที่ : ตลาดสามย่าน

โทร : 08-1565-6431 / Facebook : น้าณา สามย่าน ศูนย์รวมขนมไทย

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘กกต.’ เตรียมติดประกาศแบ่งเขตเพื่อรับฟังความเห็น ยันคำนึงความเป็นธรรมมากที่สุด
บทความถัดไปคนดังอวดแฟชั่น ท้าลมฝนสีสดใส