ดาวกับดวง วันที่ 6 ตุลาคม 2561 : โดย พิมพ์พรร (คลิป)

ท่านผู้อ่านโปรดทราบ ตามหลักวิชาโหราศาสตร์ไทย ยึดถือว่าแรงดึงดูดระหว่างดาวพระเคราะห์มีอิทธิพลต่อชีวิตจิตใจและการกระทำของมนุษย์แต่ละคน ดาวพระเคราะห์โคจรเคลื่อนที่ไปแต่ละวัน จะมีอิทธิพลต่อลัคนา (ลั) ผ่านเรือนชะตา
ลัคนา (ลั) ราศีอะไร จะหาได้จากการผูกดวง (ทำดวงชะตา) โดยใช้ข้อมูล วัน เดือน ปีเกิด และเวลาเกิด ทำดวงชะตาขึ้น ดังนั้น ท่านจะต้องรู้ว่า ลัคนา (ลั) ในดวงชะตาของท่านอยู่ในราศีอะไรเสียก่อน จึงค่อยอ่านคำทำนายจากลัคนา (ลั) ราศีนั้น

ลัคนา (ลั) ราศีเมษ
วันนี้ชีวิตส่วนรวมของท่านเป็นไปในทางที่ดี ปรารถนาสิ่งใดก็ได้สิ่งนั้นโดยสะดวก ท่านจะประสบความสำเร็จในกิจกรรมเก่าๆ ซึ่งจะเป็นแนวทางที่ดีสำหรับอนาคต ถ้ายังไม่ได้รับเงินค่าตอบแทนก็คงจะได้รับ ท่านที่ทดลองงานมาระยะหนึ่งแล้วก็จะได้รับการพิจารณาบรรจุเป็นลูกจ้างประจำ เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในบ้านวันนี้มีแต่เรื่องน่าสบายใจ

ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ
วันนี้ภารกิจการงานของท่านจะล้นมือ กิจการงานบางอย่างจะต้องนำกลับเอามาทำที่บ้าน ไม่ค่อยมีใครช่วยเหลือ ท่านอารมณ์ดีมีสง่าและเต็มไปด้วยเสน่ห์ ครึ้มอกครึ้มใจอย่างเงียบๆ ฝันถึงอารมณ์แห่งความสุขที่น่าพิศวง มีจินตนาการแปลกๆ ที่จะประยุกต์ใช้กับชีวิตประจำวันได้ดี การเงินไม่ค่อยราบรื่น แถมบางคนไม่เชื่อว่าท่านไม่มีเงิน

ลัคนา (ลั) ราศีเมถุน
วันนี้ท่านจะมีจิตใจกล้าหาญ กล้าได้กล้าเสีย พร้อมที่จะเผชิญหน้ากับศัตรูและความไม่ยุติธรรมต่างๆ มีความดีความชอบและได้รับการสรรเสริญจากผู้ใหญ่ จะมีโชคดีเข้ามาเรื่อยๆ ทั้งที่เต็มไปด้วยการคาดฝันและไม่ได้คาดฝัน แต่ต้องต่อสู้กับอุปสรรคและศัตรูรุนแรงยิ่งขึ้น แต่นั่นยังไม่พอที่จะต้องต่อสู้กับกำลังใจของตัวเอง

ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ
วันนี้ชีวิตส่วนรวมของท่านเป็นไปในทางที่ดี ปรารถนาสิ่งใดจะได้สิ่งนั้นโดยสะดวก ท่านจะประสบความสำเร็จจากกิจกรรมเก่าๆ ซึ่งจะเป็นแนวทางสำหรับอนาคต อะไรที่เป็นเรื่องเสี่ยงๆ ยังไม่เหมาะที่จะรอรับโชค การเงินดีขึ้นในระดับพอใช้ ท่านจะแก้ปัญหาเรื่องการเงินได้ดีพอสมควร บุตรธิดาจะทำให้ร้อนใจ หรือเกิดโทสะร้ายขึ้นมาก็ได้

ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์
วันนี้เรื่องอารมณ์ยังขุ่นมัวหรือมีโทสะร้ายอยู่บ้าง ถึงอย่างไรท่านก็เริ่มดวงตก การเงินเท่าที่มีอยู่ก็ร้อนที่จะใช้จ่ายออกไป อาจจะต้องหมุนเงินหนักมือขึ้น เกณฑ์ชะตามีโอกาสเสียเงินเพื่อชดใช้ทางแพ่งอยู่ด้วยหากท่านมีรายจ่ายทำบุญสะเดาะเคราะห์ต่ออายุสัตว์บ้างก็จะผ่อนหนักเป็นเบาไปได้ จะมีเคราะห์เกิดขึ้นในระหว่างเดินทาง

ลัคนา (ลั) ราศีกันย์
วันนี้เป็นช่วงดวงตกอย่างมาก เรื่องงานไม่ค่อยมีผลงาน หรือกิจกรรมที่ทำอยู่ไม่เป็นผลดีต่อท่านนัก ธุรกิจพอจะกระเตื้องขึ้นมาบ้างคงจะดีเฉพาะเรื่องข่าวสารหรือธุรกิจติดต่อเท่านั้น เนื้องานจริงยังไม่มีอะไรก้าวหน้า ท่านจะไม่ค่อยมีความสุขในชีวิตประจำวันและความเป็นอยู่เรื่องการเงินทั้งในเรื่องส่วนตัวและส่วนรวมอยู่ในเกณฑ์ร้อน

ลัคนา (ลั) ราศีตุล
วันนี้สภาพความเป็นอยู่จะค่อยๆ ดีขึ้น อาจมีการย้ายถิ่นฐานที่อยู่ใหม่ ไปอยู่ในสิ่งแวดล้อมที่สะดวกสบายกว่าเก่า ถ้าไม่ได้ซื้อบ้าน ท่านก็อาจจะมีโครงการต่อเติมบ้าน หรือปรับปรุงที่อยู่ใหม่ ทุกเรื่องจะตั้งต้นดีขึ้น อุปสรรคหรือศัตรูของท่านจะลดน้อยถอยลงไปมาก ท่านจะรู้สึกปวดเมื่อยตามตัวมากขึ้น มีเกณฑ์เดินทางไกลหรือมีการท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์อยู่ด้วย

ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก
วันนี้ท่านจะเครียดกับคู่ครองหรือคนรักอยู่บ้าง ท่านจะเริ่มมีความทรหดอดทนเพิ่มขึ้น อาจจะเคร่งเครียดกับหุ้นส่วนหรือเพศตรงข้าม เป็นภาวะที่ท่านจะข่มจิตใจให้ตนเองได้ยากลำบาก ธุรกิจติดต่อจะสำเร็จเป็นประโยชน์ได้ดีพอสมควรและเป็นความสุข งานจะรุดหน้าอย่างรวดเร็ว แต่การสมาคมและการเดินทางไม่ค่อยราบรื่น

ลัคนา (ลั) ราศีธนู
วันนี้คู่ครองหรือเพศตรงข้ามที่ท่านหมายปองอยู่จะให้กำลังใจท่านเป็นอย่างดี ท่านจะมีความทรหดอดทนเพิ่มขึ้น อาจเคร่งเครียดกับหุ้นส่วนหรือคู่สัญญามากขึ้น และเป็นภาวการณ์ที่ท่านจะข่มใจได้ลำบาก ถึงอย่างไรงานก็จะดีขึ้น การประสานประโยชน์และการเดินนายหน้าจะคล่องตัว ผลงานจะรุดหน้าไปอย่างรวดเร็ว

ลัคนา (ลั) ราศีมังกร
วันนี้งานจะดีขึ้น จะกระจายความเจริญก้าวหน้าไปอีกหลายด้าน มีเกณฑ์จะซื้อบ้านใหม่หรือปรับปรุงที่อยู่อาศัยให้น่าอยู่และสะดวกสบายยิ่งขึ้น มีเกณฑ์จะได้ซื้อเครื่องมือเครื่องใช้ที่ทันสมัยและมีราคาสูง การเงินถ้ายังไม่คล่องตัวท่านก็จะได้รับความช่วยเหลือจากคู่สัญญาหรือคู่ครองด้วยดี การค้าและการประสานประโยชน์จะดีวันดีคืน

ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์
วันนี้ท่านจะรู้สึกเคร่งเครียด โดยเฉพาะข่าวสารต่างๆ ที่เข้ามาในวันนี้ไม่ค่อยเป็นไปในทางที่ดีนัก การเจรจาในด้านต่างๆ จะเป็นผลสำเร็จได้ยาก ด้านความสัมพันธ์กับเพศตรงข้ามก็ยังไม่มีความแน่นอน มีโอกาสจะพลิกผันหรือผิดหวังไปได้หลายแบบ อาจมีปัญหาเรื่องคู่ครอง ควรเอาหูไปนาเอาตาไปไร่สักพักหนึ่งก็จะช่วยให้ลดความกดดันลงได้

ลัคนา (ลั) ราศีมีน
วันนี้งานจะทำกำไรหรือมีลาภผลให้พอสมควร ธุรกิจติดต่อยังเป็นงานหลักจะได้งานเพิ่มขึ้น หรือได้งานใหม่อย่างคาดไม่ถึง ท่านจะเหนื่อยและวิตกกังวลหนักขึ้น ท่านจะอารมณ์เสียง่ายขึ้นด้วย อาจมีเรื่องให้ตื่นเต้นตกใจ หรือทำให้เสียอารมณ์ได้ง่าย จะเหน็ดเหนื่อยและเกิดความยุ่งยากลำบากใจเพิ่มขึ้น กับหุ้นส่วนหรือคู่สัญญาจะห่างกันหรือแยกออกไป มีเกณฑ์จะมีเรื่องให้ตื่นเต้นตกใจอยู่ด้วย

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon