มาดามตวง FOOD CELEB… ข้าวแกงถนัดแดก สร้างมาตรฐานบริการดี อาหาร Premium ขยาย 5 สาขาในเวลา 2 ปี

“สำคัญที่สุด สินค้าต้องดี มีความซื่อสัตย์และจริงใจ เพราะไม่อย่างนั้นคุณจะหลอกลูกค้าให้มาลองได้แค่หนเดียว”

นี่คือคำตอบจากปากผู้ชายที่ชื่อ สหัสวรรษ ชอบชิงชัย หรือ หม่อมถนัดแดก พูดถึงความสำเร็จของการบริหารร้านข้าวแกงที่เติบโตมากถึง 5 สาขา ด้วย 4 หัวใจของการตลาด อย่าง Product คุณภาพดี, Price คุ้มราคา, Place สะดวกสบาย และ Promotion การทำการประชาสัมพันธ์ร้านได้อย่างดี จากการที่เจ้าของร้านเป็น Youtuber ชื่อดังค่ะ

โดยมาดามตวงไปเยือนสาขาที่ 5 ย่านเกษตร-นวมินทร์มาเป็นที่เรียบร้อย แถมปลื้มตั้งแต่ก้าวลงจากรถเพราะมีที่จอดอยู่ตรงหน้าร้านเลยค่ะ

เริ่มที่ความพิเศษของสาขาใหม่นี้มี Coffee Corner ไว้บริการ ซึ่งใช้เมล็ดกาแฟขึ้นชื่อจาก จ.เชียงราย

นอกจากนั้นสาขานี้ยังเป็นเหมือนครัวกลางส่งวัตถุดิบพิเศษและเป็นที่อบรมเชฟรวมถึงพนักงานทุกคนก่อนจะส่งไปยังสาขาต่างๆ สร้างมาตรฐานบริการดี อาหารเกรด Premium ไม่ใส่ผงชูรสและเนื้อสัตว์สั่งพิเศษจากฟาร์มปิดปราศจากสารเร่งโต แถมมีเมนูให้เลือกหลากหลายทั้งแบบ ตักราดข้าวเริ่มต้นที่ 40 บาท ราดได้ 1 อย่าง หรือเป็นกับข้าว Premium แบบตักแยกถ้วย ส่วนถ้าใครชอบซีฟู้ดก็มีด้วยเช่นกัน

ซึ่งมาดามตวงสังเกตเห็นว่า ลูกค้าส่วนใหญ่ของที่นี่เลือกกินกับข้าวแบบ Premium ตักแยกถ้วย ถือคู่มากับข้าวสวยร้อนๆ สะดวกรวดเร็ว เช่นเดียวกับเมนูซีฟู้ดก็ขายดีไม่แพ้กัน ซึ่งทำให้ทางร้านสามารถโฟกัสกลุ่มเป้าหมายได้ชัดเจนและพัฒนาคุณภาพเพื่อตอบโจทย์ลูกค้ากลุ่มนี้ ค่ะ

เรามาเริ่มที่เมนูสุดพิเศษเต็มปากเต็มคำกับ Super Premium เนื้อปูก้อน ผัดผงกะหรี่ราดข้าว (ราคา 500 บาท) เสิร์ฟเนื้อปูล้วนๆ ไม่มีเปลือกกวนใจ โดยใช้ปูม้าเกรดส่งออกอเมริกา ผัดกับผงกะหรี่รสชาติเข้มข้น เนื้อปูหวานสด หอมแกงกะหรี่ อร่อยครบใน 1 คำ

Super Premium เนื้อปูก้อน ผัดผงกะหรี่ราดข้าว

เช่นเดียวกับเมนู Premium เนื้อปูก้อน ผัดพริกเหลืองราดข้าว (ราคา 350 บาท) ฟินไปกับกรรเชียงปูม้าคัดพิเศษ ผัดกับพริก กระเทียม และเครื่องปรุงสูตรเข้มข้น รสชาติจัดจ้านถูกปากคนไทย ซึ่งทั้ง 2 เมนูใช้เนื้อปูม้า ซึ่งถือว่าเป็นเนื้อปูที่อร่อยที่สุดและไม่ได้ผ่านการแช่แข็งใดๆ ความสดความหวานจึงยังอยู่ครบ ซึ่งทางร้านต้องใช้เนื้อปูเหล่านี้ภายในเวลา 3 วันเท่านั้น

Premium เนื้อปูก้อน ผัดพริกเหลืองราดข้าว

เมนูต่อมา ข้าวราดมันกุ้ง (ราคา 80 บาท) ได้อร่อยกับมันกุ้งเน้นๆ แบบไม่ต้องไปแงะหัวกุ้งให้เสียเวลา โดยราดมาบนข้าวสวยร้อนๆ เสิร์ฟคู่กับน้ำจิ้มซีฟู้ดรสชาติแซ่บ

ข้าวราดมันกุ้ง

อร่อยต่อด้วยเมนู หมึกพุงแตก (ราคา 120 บาท) จัดเต็มด้วยไส้ที่ทำจากหมูสับและวุ้นเส้น นำไปคลุกเคล้ากับรากผักชี กระเทียม พริกไทย อัดล้นทะลักตัวปลาหมึกขนาด 10 ตัว/กก. อร่อยฉ่ำๆ พร้อมรสสัมผัสในความสดของปลาหมึก

หมึกพุงแตก

สำหรับจานนี้พัฒนา เพื่อคนที่ไม่กินเนื้อด้วยประการทั้งปวงค่ะ กับหมูรสเนื้อ (ราคาขีดละ 80 บาท) โดยหมูที่ใช้เป็นส่วนขั้วตับ ในหมู 1 ตัว มีไม่ถึง 1 กก. และนับว่าเป็นการฉลาดเลือกใช้วัตถุดิบ เพราะหมูส่วนนี้มีเอ็นติดมัน เวลาเคี้ยวจะได้รสสัมผัสและความหนึบหนับเหมือนกินเนื้อ โดยนำมาผัดกับเครื่องปรุงและผงเนื้อสูตรพิเศษทำจากธรรมชาติ ได้ทั้งรสหวาน เค็ม หอมเนื้อ

หมูรสเนื้อ

นอกจากนี้ยังมีพุงปลาช่อนทอด, ปูนิ่มคั่วพริกเกลือ, มัสมั่นขาแกะ, ซี่โครงหมูน้ำแดง, ไก่ต้มซีอิ๊ว และอีกมากมาย ในแบบฉบับของร้านข้าวแกงเกรด Premium ค่ะ


ร้านข้าวแกงถนัดแดก สาขาเกษตร-นวมินทร์

เปิดบริการทุกวัน 08.00-18.00 น.

โทร 08-9949-5669

Facebook : ข้าวแกงถนัดแดก

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon