เจิดจรัส! อวดโฉม ‘3 นางงามตัวแม่’ ในชุดผ้าไทยโบราณ

นางงามตัวแม่
นางงามตัวแม่

ไม่ทำให้ต้องผิดหวังเมื่อได้ยลโฉม 3 นางงามตัวแม่ แห่งเวทีมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ ในชุดแต่งงานไทยประยุกต์ที่สวดสดงดงาม ที่ทำเอาผู้ได้ชมต้องกดไลค์ให้รัวๆ

นางงามตัวแม่ – เมื่อเพจ DeepLove ชุดแต่งงาน ชุดไทย ได้โพสรูปภาพ 3 สาวมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ ประกอบด้วย แนท-อนิพรณ์ เฉลิมบูรณะวงศ์ มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2015, น้ำตาล-ชลิตา ส่วนเสน่ห์ มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2016 และ มารีญา พูนเลิศลาภ มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2017 ในชุดแต่งงานไทยผ้าลายนอกอย่าง พร้อมระบุว่า

แนท-อนิพรณ์ เฉลิมบูรณะวงศ์ มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2015
น้ำตาล-ชลิตา ส่วนเสน่ห์ มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2016
มารีญา พูนเลิศลาภ มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2017

“ห้องเสื้อดีพเลิฟ ภูมิใจนำเสนอ ผ้าลายอย่าง หรือ ผ้าลายนอกอย่าง ซึ่งในสมัยกรุงศรีอยุธยาจะพบว่านอกจากผ้าที่ทอขึ้นใช้เอง ยังมีการสั่งซื้อจากต่างประเทศ ได้แก่ ประเทศเปอร์เซีย, อินเดีย และจีน ผ้าเหล่านี้เรียกว่า ผ้านอก

สำหรับประเทศอินเดียเป็นประเทศหนึ่งที่นำเข้าผ้ามาจำหน่ายในไทยนั้น ช่างไทยจะออกแบบลวดลายส่งไปว่าจ้างช่างอินเดียในประเทศอินเดียให้เขียนและพิมพ์ตามต้นแบบ (เช่นเดียวกับ การเขียนลายกระเบื้อง ลายเครื่องถ้วย ส่งไปให้ช่างจีนทำในประเทศจีน) จึงมีการผสมผสานทั้งลวดลายไทยและอินเดีย เมื่อส่งกลับมาขายในประเทศไทย จึงเรียกผ้านี้ว่า ผ้าลายอย่าง และ ผ้าลายนอกอย่าง ในยุคต่อๆ มา”

อ่านข่าวเพิ่มเติมที่ :

จริตจักรวาล!แฟนปลื้ม 3 สาวมิสยูฯ ‘แนท-น้ำตาล-มารีญา’ ในชุดไทย มันก็จะแพงๆหน่อย 

สะกดทุกสายตา! 3 สาวรุ่นพี่ ‘แนท-น้ำตาล-มารีญา’ สวยสะพรึงบนเวทีเดียวกัน ไม่ได้เห็นง่ายๆ

งดงามเหนือกาลเวลา

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon