สาวปารากวัย คว้ามงกุฎ ‘มิสแกรนด์ อินเตอร์ 2018’ สุดช็อกถึงกับล้มทั้งยืนวินาทีรับมง (คลิป)

เป็นลมวินาทีรับมง
เป็นลมวินาทีรับมง

หลังจากเก็บตัวทำกิจกรรมมานานนับเดือน และค่ำคืนของการประกวดหานางงามผู้ได้สวมมงกุฎก็มาถึง งานนี้เรียกว่าพลิกล็อกสุดๆ เมื่อ คลาร่า โซซ่า สาวงามจากปารากวัย เป็นม้ามืด คว้าตำแหน่ง มิสแกรนด์ อินเตอร์เนชั่นแนล 2018 ไปครอง เฉือนเอาชนะตัวเต็งจากทุกโพลอย่าง มิสแกรนด์ อินเดีย ไปแบบเหนือความคาดหมาย ทำเอาเจ้าตัวถึงกับเป็นลมวินาทีรับมง! ด้านตัวแทนสาวไทยอย่าง น้ำอ้อย ชนะพาล มิสแกรนด์ไทยแลนด์ ทำดีที่สุดได้แค่เข้ารอบ 20 คนสุดท้าย

เป็นลมวินาทีรับมง – สำหรับการประกวด มิสแกรนด์ อินเตอร์เนชั่นแนล 2018 ในค่ำคืนที่ผ่านมา กองประกวด มิสแกรนด์ฯ ร่วมกับ เมียนมาร์ ประเทศเจ้าภาพ ทุ่มงบจัดขึ้น ณ วัน เอ็นเตอร์เทนเมนท์ พาร์ค เมืองย่างกุ้ง ประเทศเมียนมาร์ โดยมีสื่อมวลชน และเหล่าแฟนนางงามต่างถือธงชาติเข้ามาเชียร์นางงามประเทศตัวเองกันแน่นฮอลล์

ก่อนจะเปิดเวทีด้วยโอเพนนิ่งโชว์สุดแซ่บจาก มาเรีย โฮเซ่ ลอร่า มิสแกรนด์ อินเตอร์เนชั่นแนล 2017 และสาวงามผู้เข้าประกวดทั้ง 75 คน โดยมี เซียน ลิม ซุปตาร์สุดหล่อชาวฟิลิปปินส์ที่บินตรงมาเพื่อรับหน้าที่พิธีกร ซึ่งเปิดตัวด้วยการประกาศรางวัลแรก ได้แก่ชุดประจำชาติยอดเยี่ยม คือ มิสแกรนด์ เปรู “แอนดรีย โมเบิร์ก (Andrea Moberg)” ก่อนจะประกาศผล 20 คนสุดท้าย ให้กลับมาอวดโฉมอีกครั้งในชุดว่ายน้ำสีสันสดใส ต่อจากนั้นเป็นการประกาศรางวัลชุดว่ายน้ำยอดเยี่ยม ได้แก่ มิสแกรนด์ คิวบา “เกลดี้ คาเรเดกวัส” (Gladys Carredeguas) รางวัลมิสป๊อปปูล่าโหวต ได้แก่ มิสแกรนด์ เวียดนาม “งา พุง บุ่ย” (Nga Phuong Bui) จากนั้นจึงเป็นการประกาศผล 10 คนสุดท้าย ให้ได้ออกมาปรากฏกายในชุดราตรียาว พร้อมพูดรณรงค์ในแคมเปญ “Stop the War and Violence : ยุติสงครามและความรุนแรง”

มิสแกรนด์ อินเตอร์เนชั่นแนล 2018 (miss grand international2018)

หลังจาก มาเรีย โฮเซ่ ลอร่า ได้ขึ้นกล่าวอำลาตำแหน่ง ก็ถึงเวลาที่ผู้ชมต่างรอคอย เมื่อพิธีกรประกาศผลรางวัลผู้ชนะ ได้แก่ ‘คลาร่า โซซ่า‘ จาก ปารากวัย เฉือนชนะตัวเต็ง มีนาคชี่ คอเดอรี่ (Meenakshi Chaudhary) จากอินเดีย ที่ได้รางวัลรองชนะเลิศอันดับที่ 1 ไป ในขณะที่ทุกคนกำลังตื่นเต้นดีใจ มิสแกรนด์ ปารากวัย เกิดอาการช็อคเกร็งล้มลงทั้งยืน เป็นลมวินาทีรับมง สร้างความตื่นตระหนกตกใจให้กับแฟนนางงามทั้งฮอลล์ จนเพื่อนนางงามต้องรีบช่วยกันปฐมพยาบาลจนมีอาการดีขึ้น สามารถลุกขึ้นมารับมงกุฎและสายสะพายได้

สำหรับรองชนะเลิศอันดับ 2 ได้แก่ นาเดีย เพอโวโค (Nadia Purwoko) ประเทศ อินโดนีเซีย รองชนะเลิศอันดับที่ 3 ได้แก่ นิโคล มารี โคลอน (NICOLE M. COLON ) ประเทศเปอร์โตริโก้ และรองชนะเลิศอันดับที่ 4 ได้แก่ ฮารุกะ โอดะ (Haruka Oda) ประเทศ ญี่ปุ่น ขณะที่รางวัล เบสท์ โซเชียล มีเดีย ได้แก่ มิสแกรนด์ อินโดนีเซีย “นาเดีย เพอโวโค” และรางวัล ชุดราตรียอดเยี่ยม ได้แก่ มิสแกรนด์ ไทยแลนด์ “น้ำอ้อย ชนะพาล”

โดยจากนี้ คลาร่า โซซ่า มิสแกรนด์ อินเตอร์เนชั่นแนล 2018 จะเดินทางมาประเทศไทยในวันที่ 31 ตุลาคม พร้อมปฏิบัติภารกิจรณรงค์แคมเปญ Stop the War and Violence : ยุติสงครามและความรุนแรง ทั่วโลกร่วมกับองค์กร มิสแกรนด์ อินเตอร์เนชั่นแนล ทั่วโลก ตลอดปี 2562

India (อินเดีย)
Puerto Rico เปอร์โตริโก้
ญี่ปุ่น (Japan)
มิสแกรนด์ ไทยแลนด์

รับชมวินาทีประกาศผล

อ่าน อลังการ! ไอเดียกระฉูด ชุดประจำชาติ ‘มิสแกรนด์ อินเตอร์ฯ 2018’

โค้งสุดท้าย! 75 สาวงาม ‘มิสแกรนด์อินเตอร์เนชั่นแนล’ ประชันโฉมชุดว่ายน้ำนีออนสุดจี๊ด (ภาพชุด)

ขอบคุณ Miss Grand Internationalและ BeautyQueen

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ด่วน! 3,165 เสียง มติถอดถอน ‘ชำนาญ’ พ้น ก.ต.ศาลฎีกา(คลิป)
บทความถัดไป1 ปีมีครั้งเดียว! 26-28 ตุลาคมนี้เท่านั้นชักธงช้อปกับ “HomePro Day” ลดทั้งร้านสูงสุดกว่า 10%!!ที่โฮมโปร ทุกสาขา และ www.homepro.co.th