เจเนอเรชั่นแซ่ด…เมื่อเซเลบเปิดเคล็ดลับการเลี้ยงลูก

เจเนอเรชั่นแซ่ด

 

 

 

 

 

 

เจเนอเรชั่นแซ่ด…เมื่อ ‘เซเลบ’ เปิดเคล็ดลับการเลี้ยงลูก

– ช่วงนี้อาจจะได้เห็นรายการแข่งขันทำอาหารขึ้นมากระชากเรตติ้งทีวี ทำให้หลายคนลุกขึ้นมาเข้าครัวทำอาหารกันอีกครั้ง แต่กับ หฤทัย ไชยยันต์ ณ อยุธยา ที่เคยอินกับการเข้าครัว ทำเบเกอรี่มาก่อนสมัยเรียนปริญญาโทที่อังกฤษ ก็ขอเซย์โน พักเรื่องคุกกิ้งไว้ก่อนในช่วงนี้ เพราะเอาเวลาไปทุ่มให้กับแบรนด์เสื้อผ้าที่กำลังโตวันโตคืน ยิ่งกับชุดเพื่อนเจ้าสาว ชุดออกงาน ออเดอร์ยิ่งมากันพึ่บพั่บ ทำให้หาเวลาเข้าครัวไม่ค่อยได้ ช่วงนี้ก็เลยเน้นกินมากกว่าทำ ให้ขนมเป็นความสุขเหมือนเดิม

หฤทัย ไชยันต์ ณ อยุธยา
หฤทัย ไชยันต์ ณ อยุธยา

– นับแต่แต่งงานกับคุณสามี ต้น-เดิมพัน อยู่วิทยา ชีวิตของ เม-เมลนีย์ อยู่วิทยา ก็เรียกว่าดีสุดสุด เจอหน้าครั้งใดก็ได้แต่พูดว่า มีความสุขมากๆ สามีดูแลดี แทบไม่ต้องปรับตัวอะไรเพื่อสามีเลย มีก็แต่เรื่องดูแล และเรื่องอาหารที่คุณสามีรีเควสต์บ้าง ทุกเช้าก็เลยตื่นมาทำอาหารเสิร์ฟ แถมสามีก็เป็นคนทานได้ทุกอย่าง ทุกวันนี้จึงหัดทำโทรสต์ ทำซุปไว้ให้ทาน งานต่างๆ ก็พักไว้มาเป็นแม่บ้านอย่างเต็มตัว ตอนนี้ก็เลยเร่งแพลนมีน้อง เพราะอยากจะมีสัก 2-3 คน

เมลนีย์ อยู่วิทยา
เมลนีย์ อยู่วิทยา

 

 

– กับชีวิตของลูกๆ เรียกได้ว่าพ่อแม่ยุคนี้พิถีพิถันใส่ใจลูกเป็นพิเศษ โดยเฉพาะกับ รวิศ หาญอุตสาหะ แห่งศรีจันทร์ ที่พยายามเลี้ยงลูกสาวทั้ง 2 คนให้ดีที่สุด ติดก็ที่ไลฟ์สไตล์ของทั้งคู่ดูจะแตกต่างกันเสียเยอะ คนโตชอบอ่านหนังสือ ขณะที่คนเล็กชอบทำกิจกรรมต่างๆ ออกไปวิ่งเล่น ก็เลยต้องแมเนจเวลาดูแลลูกๆ ให้ดีที่สุด ทุกคืนก็ยังต้องอ่านนิทานให้ลูกฟัง เสาร์อาทิตย์ เบรกกิจกรรมอิเล็กทรอนิกส์อย่างเด็ดขาด พาลูกๆ ไปเปิดโลกนอกบ้าน โดยเฉพาะกับบ้านเด็กกำพร้า ที่จะได้ปลูกฝังนิสัยการให้แก่ลูกได้

รวิศ-ยาใจ หาญอุตสาหะ
รวิศ-ยาใจ หาญอุตสาหะ

 

– หนุ่มคนนี้ก็เรียกว่าเป็นปลื้มสุดสุด เมื่อ โบ๊ท-ภัทรวิน จงวิศาล ประธานเจ้าหน้าที่ผู้บริหาร บริษัท มาร์ซัน จำกัด (มหาชน) ขึ้นรับรางวัลรองชนะเลิศอันดับที่ 2 ด้านสังคม นวัตกรรมแห่งชาติ ประจำปี 2561 ในฐานะตัวแทนบริษัท จากงาน อินโนเวชั่น ไทยแลนด์ เอ็กซ์โป 2018 ที่นำเอาเรือตรวจการณ์ปืนกล เรือหลวงแหลมสิงห์ไปประชัน เรียกว่าภรรยาสาว เจน-จอมสุดา จิราธิวัฒน์ จงวิศาล คงภูมิใจไม่น้อย

โบ๊ท-ภัทรวิน จงวิศาล
โบ๊ท-ภัทรวิน จงวิศาล

– ใครว่าผู้ชายกับเครื่องประดับไปด้วยกันไม่ได้ แต่ไม่ใช่กับ โอ๋-ฐิติพัฒน์ ศุภภัทรานนท์ ที่โปรดปรานเหล่าแอคเซสเซอรี่ต่างๆ ใช่ย่อย เหตุเพราะเป็นการครีเอตมู้ดแอนด์โทนใหม่ๆ ก่อนออกจากบ้านได้ดี อาจจะมีแหวนบ้าง คัฟลิงค์บ้าง ให้ดูมีอะไร หากไปออกงานเก๋ๆ ก็อาจจะมีที่ติดสูท หรือสร้อยข้อมือ สร้อยติดคอเพื่อเป็นการเปลี่ยนลุคบ้าง เพราะแอคเซสเซอรี่เล็กๆ น้อยๆ ทำให้สนุกมากกว่า ก่อนจะก้าวขาออกจากบ้านได้อย่างดี

ฐิติพัฒน์ ศุภภัทรานนท์
ฐิติพัฒน์ ศุภภัทรานนท์

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ระยองเจอฝน-ลมพายุถล่ม ต้นไม้ล้มทับบ้านเรือน เสียหายร่วม 20 หลัง
บทความถัดไปอดีตคนขับรถ ‘หนึ่ง จักรวาล’ ไม่เข็ด ลักนาฬิกาหรูเจ้านายจับเข้าคุกแล้ว ออกมาก่อเหตุอีก คราวนี้ชิง ‘บิ๊กไบค์’ ป.ตามรวบ