นิโคลีน โชว์ชุดราตรี-การแสดงงามสง่า พร้อมเป็นตัวแทนไทยชิงมงกุฎ ‘มิสเวิลด์’ ที่จีน (ภาพชุด-คลิป)

นิโคลีน
นิโคลีน

หลังจากคว้ามงกุฎมิสไทยแลนด์เวิลด์ 2018 มาครองได้สำเร็จ นิโคลีน พิชาภา ลิมศนุกาญจน์ ตัวแทนประเทศไทยก็พร้อมเผยความพร้อมล่าสุดก่อนเดินทางไปแข่งขันกับสาวงามทั่วโลก

นิโคลีน – โดยเมื่อเวลา 14.05 น. วันที่ 1 พฤศจิกายน สถานีวิทยุโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3 ร่วมกับ บริษัท บีอีซี-เทโร เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ จำกัด (มหาชน) และ บริษัท สตาร์ดอม เอเชีย จำกัด จัดแถลงข่าวการเตรียมความพร้อม นิโคลีน-พิชาภา ลิมศนุกาญจน์ มิสไทยแลนด์เวิลด์ 2018 สำหรับการทำหน้าที่เป็นตัวแทนประเทศไทย เข้าร่วมประกวดเวทีระดับโลก “มิสเวิลด์ 2018” ณ เมืองซานย่า ประเทศจีน

โดยนิโคลีน เปิดตัวด้วยการแสดงชุด “สุโขศิลป์ถิ่นมวยสยาม” ที่จะใช้ออดิชั่นรอบแดนซ์ ออฟ เดอะ เวิลด์ ในเพลง ฮุยเลฮุย ซึ่งเป็นการแสดงโชว์มวยไทย ออกแบบและตัดเย็บโดย อยุทธกาน จันทโชติ ห้องเสื้อเมอร์เรียดแกรนมอนด์ เป็นชุดนุ่งโจมห่มตะเบ็งมานสีแดงเข้ม

สุโขศิลป์ถิ่นมวยสยาม

จากนั้น นิโคลีน ได้เผยโฉมชุดไทยพระราชนิยม จากแรงบันดาลใจของสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ ในรัชกาลที่ 9 ออกแบบและตัดเย็บโดย พีรมณฑ์ ชมธวัช จากอาภรณ์งามสตูดิโอ ตัดเย็บจากผ้าไหมยกทองสีงาช้างลายดอกพิกุล ประดับด้วยไหมทองและลูกปัด และแก้วพิกุล ที่นิโคลีนจะสวมใส่ในงานประมูลของ

ชุดไทยพระราชนิยม

 

อีกหนึ่งชุด ที่นิโคลีนนำไปร่วมประกวดในครั้งนี้ ได้แก่ชุด ราตรียาวสีขาว จากผ้าที่เพนท์ด้วยฝีมือของเด็กๆในมูลนิธิออทิสติกไทย ในหัวข้อ เลิฟ หรือความรัก ออกแบบและตัดเย็บโดย ประภากาศ อังศุสิงห์ ที่จะใช้ในรอบเบสท์ ดีไซน์ อะวอร์ด ซึ่งนิโคลีนภูมิใจอย่างมาก ที่ได้นำฝีมือของเด็กๆไปเผยแพร่ให้ทั่วโลกได้รู้จัก

เลิฟ

และสำหรับชุดไฮไลท์อย่าง ชุดราตรีรอบตัดสิน เป็นชุดราตรียาวประดับขนนก และคริสตัล ออกแบบและตัดสินโดยอธิษฐ์ ฐีรกิตติวัฒน์ ดีไซเนอร์จากห้องเสื้อเซอร์เฟส ที่เกิดจากการศึกษาค้นคว้า ประวัติและคาแรกเตอร์ของเวทีมิสเวิลด์ ออกมาเป็นชุดที่มีความคลาสสิก และโมเดิร์น

ชุดราตรีรอบตัดสิน

นอกจากนี้ นิโคลีนยังเตรียมเสื้อผ้าไปอีกกว่า 100 ชุด เพื่อการประกวดในครั้งนี้ในรอบต่างๆ ในตลอด 1 เดือน ที่ภายในงานได้เพื่อนนางงามมาร่วมเดินแบบชุดต่างๆให้ได้เห็นอีกด้วย

นิโคลีน เผยว่า สำหรับความพร้อมตอนนี้ เรียกได้ว่าเต็ม 120% และอยากให้เต็มที่ถึง 200 เพราะอยากตั้งเป้าหมายไว้สูงก่อน มีการเตรียมตัวทุกวัน ทั้งออกกำลังกาย อ่านข่าว เพื่อให้พร้อมเต็มที่สำหรับการประกวดในอีกไม่ช้านี้

ทั้งนี้ การประกวดรอบตัดสิน จะจัดขึ้นในวันเสาร์ที่ 8 ธันวาคม ณ เมืองซานย่า ประเทศจีน โดยจะออกเดินทางในวันเสาร์ที่ 10 พฤศจิกายนนี้ เวลา 03.20 น. ด้วยสายการบินฮ่องกงแอร์ไลน์ เที่ยวบิน เอชเอ็กซ์ 762 กรุงเทพฯ​- ฮ่องกง

อ่านข่าวเพิ่มเติม

สาวลูกครึ่ง ‘นิโคลีน’ คว้ามิสไทยแลนด์เวิลด์ 2018 แฟน ‘ชัปปุยส์’ ได้รอง 2 (คลิป)

งามงด! ชม ‘นิโคลีน’ นำทีมมิสไทยแลนด์เวิลด์ สวยสง่าชุดไทย (ภาพชุด)

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon