มาดามตวง FOOD CELEB…MRS.WU ร้าน Hot Pot ระดับ Premium เพราะวัตถุดิบที่แตกต่าง

คอลัมน์ มาดามตวง FOOD CELEB

MRS.WU ร้าน Hot Pot ระดับ Premium เพราะวัตถุดิบที่แตกต่าง

 

 

 

 

 

 

 

มาดามตวง FOOD CELEB – ภาพชินตาในยุคนี้ที่ร้าน Hot Pot มักจะผูกติดกับการเป็นบุฟเฟต์ วันนี้มาดามตวงเลยจะพาแหกกฎ!! ไปเปิดประสบการณ์ใหม่ที่ร้าน MRS.WU HOT POT ชั้น 3 ศูนย์การค้า The Portico หลังสวน โดยความต่างแรกคือ เมนูของร้านนี้เป็นแบบ A La Carte ตามความตั้งใจของ เชฟแรนดี้ ชัยชัช นพประภา Celebrity Chef ชื่อดังของไทย เจ้าของร้านอาหารแนวๆ ที่มีอัตลักษณ์เฉพาะตัว มาคราวนี้ต้องการให้วัตถุดิบที่ต้มอยู่ในหม้อไฟเป็นของดีเกรด Premium

เริ่มตั้งแต่น้ำซุป หนึ่งไฮไลต์ของที่นี่เพราะมีให้เลือกถึง 6 ชนิด ทั้งน้ำซุปกระดูกหมู ที่เคี่ยวนานกว่า 8 ชั่วโมง ใช้กระดูกหมู 80 กิโลกรัมต่อน้ำ 100 ลิตร / น้ำซุปไก่ต้มขมิ้นปักษ์ใต้ นำไก่ลงต้มทั้งตัวกับเครื่องต้มขมิ้นฉบับปักษ์ใต้ แถมเสิร์ฟเนื้อไก่เป็นชิ้นๆ ไปพร้อมกับน้ำซุปด้วย / น้ำซุปปลาแห้งสไตล์ญี่ปุ่น / น้ำซุปไวน์นาเบะ / น้ำซุปแจ่วฮ้อน สูตรเฉพาะของทางร้าน และน้ำซุปพริกเกาหลีมันกุ้ง เผ็ดพริกแห้งเล็กๆ พร้อมหอมมันกุ้งสไตล์เกาหลี โดยใน 1 หม้อไฟเลือกได้ 3 น้ำซุป แต่ถ้ากลัวเลือกไม่ถูกสามารถขอชิมน้ำซุปแต่ละชนิดกับพนักงานเสิร์ฟได้เลย

แต่น้ำซุปที่ว่าหลากหลายยังต้องพ่ายแพ้ให้กับ น้ำจิ้ม!! ที่มีมากถึง 7 อย่าง ตั้งแต่น้ำจิ้มสุกี้โบราณ / น้ำจิ้มซีฟู้ด / น้ำจิ้มแจ่ว / น้ำจิ้มซีอิ๊วกับน้ำส้มสายชู / น้ำจิ้มงาขาวเนยถั่ว / น้ำจิ้มชาช่าสไตล์ไต้หวัน และน้ำพริกกะปิ เอาใจสายแซ่บ ซึ่งพนักงานเสิร์ฟจะแนะนำในตอนแรกว่าน้ำจิ้มแบบไหนเหมาะจะจิ้มกับอะไร โดยมีให้เติมกันแบบไม่อั้น และอีกอย่างที่มาดามตวงอยากแนะนำคือ ไข่แดงดอง (ราคา 30 บาท) ไข่แดงดิบดองกับซีอิ๊วและน้ำส้มสายชู

แล้วก็ถึงเวลาชิมค่ะ เริ่มที่ประเภทหมู มีทั้งสันคอ สามชั้นและสะโพก โดยหมูที่ใช้เป็นหมู 4 สายพันธุ์ผสมกัน เลี้ยงในหลุม นาน 1 ปี 4 เดือน จากจังหวัดน่าน ปลอดสารปฏิชีวนะ โดยมาดามตวงเลือกชิมส่วนสันคอหมูกับน้ำจิ้มชาช่าสไตล์ไต้หวัน รสชาติคล้ายกะปิและหอยเชลล์แห้ง เพิ่มพริก-กระเทียมลงไป ถูกปากคนไทยเลยค่ะ เพราะเปรี้ยวนิดเผ็ดหน่อย

ต่อกันที่ประเภทของเนื้อ มีหลายที่มา เริ่มที่ Himawari Beef เป็นวัวนม เลี้ยงที่จังหวัดนครราชสีมา โดยให้กินกากทานตะวันเป็นอาหาร ซึ่งคุณภาพของเนื้อ เชฟแรนดี้การันตีว่าสู้เมืองนอกได้สบาย มีให้เลือกหลายส่วนสไลด์มาเสิร์ฟบางๆ เนื้อเสือร้องไห้ ลวกแค่เปลี่ยนสี นำมาจิ้มไข่แดงดองซีอิ๊ว เนื้อนุ่ม ละมุน มันๆ เค็มนิด เปรี้ยวหน่อย อร่อยค่ะ มีเนื้อนำเข้าน่าสนใจอีกหลายแบบ เช่น Sendai A4 Sirloin จากญี่ปุ่น ลวกแล้วจิ้มน้ำจิ้มงาขาวเนยถั่ว ได้ความมันจากงาพร้อมหอม Peanut Butter และเนื้อ Hokkaido A5 Rib Eye เนื้อส่วนซี่โครงที่มีความนุ่มและมัน นอกจากนี้ยังมี Wagyu Striploin จากอเมริกา และ Wagyu Rib Eye MB4 จากออสเตรเลียด้วยค่ะ ช่างเป็นสวรรค์ของคนรักเนื้อจริงๆ

ส่วน ซีฟู้ด มีปลาหมึกกล้วย ปลาเก๋ากุดสลาด และปลาเต๋าเต้ย จิ้มกับน้ำจิ้มรสแซ่บที่ทำจากกะปิคลองโคน สมุทรสงคราม หอยนางรมและหอยเชลล์ จากประเทศญี่ปุ่น กุ้งแชบ๊วย และที่พิเศษคือ กุ้งล็อบสเตอร์เป็นๆ จากแคนาดา เนื้อหวาน อร่อย แค่ลวกพอสุก ทานได้เลย

นอกจากนี้เครื่องประเภทต่างๆ ก็ยังมีลูกชิ้นเนื้อ/หมูโฮมเมด วัตถุดิบ Premium มากๆ ที่เห็นได้ว่าคัดสรรมาอย่างดี หาโอกาสมาลองกิน Hot Pot ที่นี่นะคะ มาดามตวงว่าคุณจะได้เห็นความแตกต่างจากร้านอื่นๆ ในเรื่องคุณภาพที่แตกต่างอย่างแท้จริง

 

รวมเมนูเนื้อ
เมนูเนื้อ
เมนูเนื้อ
เมนูเนื้อ
เมนูเนื้อ
เนื้อลวก
เนื้อลวก
ปลาเก๋ากุดสลาด
ปลาเก๋ากุดสลาด
กุ้งล็อบสเตอร์
กุ้งล็อบสเตอร์
ไข่แดงดอง
ไข่แดงดอง
น้ำซุป
น้ำซุป
น้ำจิ้ม
น้ำจิ้ม
มาดามตวง - เชฟแรนดี้
มาดามตวง – เชฟแรนดี้
ป้ายร้าน Mrs.Wu Hot Pot
ป้ายร้าน Mrs.Wu Hot Pot
บรรยากาศร้าน
บรรยากาศร้าน

 


ร้าน MRS.WU HOT POT

สถานที่ : ชั้น 3 ศูนย์การค้า The Portico

เปิดให้บริการ : ทุกวัน 11.00-23.00 น.

โทร : 0-2052-2214

 

Facebook : Mrs.Wu

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้นายก อบจ.ชัยนาท ถือฤกษ์วันศุกร์ ประเดิมงานวันแรกหลัง คสช.คืนเก้าอี้
บทความถัดไป“นายกเล็กนครปฐม” งามน้ำใจ ควักเงินช่วยผู้ป่วยติดเตียง 77 ชุมชน