ฮิตต้องแชร์…ที่ไหนๆ ก็ “ไข่มุก” เป็นมากกว่าของหวาน

ไข่มุก
ไข่มุก

คอลัมน์ฮิตต้องแชร์…ที่ไหนๆ ก็ “ไข่มุก” เป็นมากกว่าของหวาน

 

ไข่มุก – เรียกว่าเป็นกระแสที่กำลังสร้างทั้งความรู้สึก “แปลกใหม่” และชวนให้ “แปลกใจ” อยู่ไม่น้อย

สำหรับไอเดียการนำก้อนแป้งต้มที่ให้รสสัมผัสคล้ายวุ้น เวลาเคี้ยวจะนุ่มหนึบหนับ หรือที่รู้จักในชื่อของ “ไข่มุก” ไอเท็มยอดนิยมที่กินคู่กับเครื่องดื่มรสหวาน ไม่ว่าจะเป็น ชานม โกโก้ นมเย็น หรือกาแฟ เพิ่มลงไปใน “เมนูอาหารคาว” ที่ดูเหมือนว่าเพียงให้ลองจินตนาการถึงรสชาติก็ให้ความรู้สึกที่ “ซับซ้อน” อาทิ ปูทะเลไข่มุกดองซีอิ๊วเกาหลี ราเมนไข่มุก ไข่มุกคั่วไก่ ผัดซีอิ๊วไข่มุก ไข่มุกต้มยำ ราดหน้าไข่มุกทะเล ไข่มุกผัดกะเพรา และก๋วยเตี๋ยวไข่มุกน้ำตก

ก๋วยเตี๋ยวไข่มุกน้ำตก
ก๋วยเตี๋ยวไข่มุกน้ำตก
ไข่มุกต้มยำ
ไข่มุกต้มยำ
คั่วไก่ไข่มุกทะเล
คั่วไก่ไข่มุกทะเล
เค้กชาไทยราดไข่มุก
เค้กชาไทยราดไข่มุก
ปูทะเลไข่มุกดองซีอิ๊วเกาหลี
ปูทะเลไข่มุกดองซีอิ๊วเกาหลี
พิซซ่าไข่มุกชีส
พิซซ่าไข่มุกชีส
ราเมนไข่มุก
ราเมนไข่มุก

นอกจากนี้ยังมีพื้นที่ให้ “ไข่มุก” เป็นวัตถุดิบในเมนู “เบเกอรี่” ด้วย เช่น พิซซ่าไข่มุกชีส แซนด์วิชไส้ไข่มุก และเค้กชาไทยราดด้วยไข่มุก

แต่เพราะ “ความคิดสร้างสรรค์” นั้นไม่มีที่สิ้นสุด จากไข่มุกเม็ดสีดำๆ ตามลักษณะพื้นฐาน เริ่มมีการปรับเปลี่ยนให้มีความหลากหลายมากยิ่งขึ้น เช่น ไข่มุกสีทอง และบุกไข่มุก

เมื่อค่าความนิยมในตัวไข่มุก “พุ่ง” สูงขึ้น ไอเดียการดัดแปลงก็แปรผันตาม และด้วยความ “แปลกใหม่” นี้เอง ที่เรียกให้ “นักชิม” ส่วนใหญ่ต้องออกไปลิ้มลอง

เอาเป็นว่าใครลองแล้ว จะออกหัวหรือก้อย ก็อย่าลืมมาแบ่งปันประสบการณ์กับคนรอบข้างด้วยนะจ๊ะ

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้อธิบดีกรมศิลป์เยี่ยม ‘วัดไลย์’ ลพบุรี เจอโบสถ์สีทอง สั่ง ‘ขูด’ ทิ้งด่วน-ทามาแล้ว 6 ปี วัดเผย ‘ไม่รู้ต้องแจ้งก่อน’
บทความถัดไปนิวส์โน้ต : ปั่นหุ้น