เปิดเคล็ดลับการปรุง ‘กลิ่นหอม’ แบบติดทนนาน!

กลิ่นหอม
กลิ่นหอม

เพราะ ‘กลิ่น’ ช่วยเพิ่มความรู้สึกร่มรื่น กระปรี้กระเปร่าทุกครั้งเวลาได้สูดความหอม โดยเฉพาะกับ กลิ่นหอม ธรรมชาติ แต่จะทำอย่างไรกลิ่นถึงจะติดทนได้นาน

ดาวน์นี่ แนะนำ เคล็ดลับความหอมให้อยู่ยาวนานยิ่งขึ้น ด้วยวิธีง่ายๆ

กลิ่นหอม – เริ่มจาก ดิฟฟูเซอร์ หากสิ่งที่ใช้ประจำเกิดหมดกะทันหัน ลองหันมาประดิษฐ์ด้วยตัวเองง่ายๆ เพียงหยดเอสเซนเชียล ออยล์ 30 หยด ผสมกับน้ำมันอัลมอนด์ 60 มล. สามารถเลือกเอสเซนเชียล ออยล์เพียงกลิ่นเดียว หรือจะมิกซ์กันหลายกลิ่นเพิ่มมิติของกลิ่นหอมก็ได้ เทใส่ขวดทรงสูง แล้วเสียบก้านไม้งาหรือไม้หวายลงไป น้ำมันหอมจะค่อยๆ ซึมเข้าสู่ก้านไม้และปล่อยกลิ่นหอมกระจายไปทั่วห้องได้หลายสัปดาห์

นอกจากนี้ ยังสามารถขจัดความเครียดขณะฝ่าดงรถติดใจกลางกรุงด้วยกลิ่นหอมสดชื่นที่ชอบ ด้วยการหยดน้ำมันสกัดจากธรรมชาติลงบนไม้หนีบผ้าที่ทำจากไม้ 5-10 หยด แล้วนำไปหนีบที่ช่องแอร์ของรถยนต์ เนื้อไม้จะซึมซาบน้ำมันหอมเอาไว้ และค่อยๆ ปล่อยกลิ่นหอมสดชื่นออกมาทุกครั้งที่เปิดแอร์ นอกจากกลิ่นจะอยู่ได้นานแล้ว ยังประหยัดได้อีกด้วย

ผ้าหอม กรุ่นกลิ่นกาย

ข้ามมาที่ เสื้อผ้า วิธีจะทำให้กลิ่นหอมสดชื่นคือต้องไม่ละเลยที่ใส่น้ำยาปรับผ้านุ่มทุกครั้งที่ซักผ้า โดยหากอยากเสกความหอมแบบเร่งด่วน ให้ลองผสมน้ำยาปรับผ้านุ่ม 1 ส่วนต่อน้ำ 4 ส่วน แล้วสเปรย์ลงบนผ้าม่าน ปลอกหมอน ผ้าปูเตียง ทำให้หอมทันใจ


นอกจากแอ๊กเซสซารีต่างๆ รอบตัวแล้ว กลิ่นประทินผิวก็ควรเป็นความหอมกลิ่นเดียวกันทั้งหมด ตั้งแต่ สบู่อาบน้ำ โลชั่นบำรุงผิว ยันน้ำหอมกลิ่นโปรด จะทำให้ความหอมไม่จางหาย

เคล็ดลับคือ ควรฉีดน้ำหอมหลังทาโลชั่นใหม่ๆ เพราะผิวหนังที่ชุ่มชื้นจะดูดซึมน้ำหอมได้ดีกว่า สำหรับผมหอมสลวยนั้น อาจลองสระผมด้วยน้ำที่แช่เปลือกส้ม เลมอน หรือกลีบกุหลาบ ช่วยเพิ่มระดับความหอมของเส้นผม ให้รู้สึกสดชื่น กระปรี้กระเปร่า แถมยังช่วยลดความมันบนเส้นผมอีกด้วย

หอมสดชื่น

บทความก่อนหน้านี้เอ็ดดี้ เรดเมย์น พระเอกดังเผยเคยเป็น พระสหายร่วมชั้น และแข่งรักบี้กับเจ้าชายวิลเลียม
บทความถัดไปมติผู้นำ RCEP 16 ปท.สั่งลุยเปิดเสรีตลาดค้า-ลงทุน