ส่อง ‘งานกาชาด’ ประจำปี 61 ‘ครั้งแรกที่สวนลุม’ เดินทางสะดวก – ร่มรื่น มาแล้วอยากมาอีก!!

ส่อง 'งานกาชาด' ประจำปี 61 'ครั้งแรกที่สวนลุม' เดินทางสะดวก - ร่มรื่น มาแล้วอยากมาอีก!!
ส่อง 'งานกาชาด' ประจำปี 61 'ครั้งแรกที่สวนลุม' เดินทางสะดวก - ร่มรื่น มาแล้วอยากมาอีก!!

ส่อง ‘งานกาชาด’ ประจำปี 61 ‘ครั้งแรกที่สวนลุม’ เดินทางสะดวก – ร่มรื่น มาแล้วอยากมาอีก!!

 

“งานกาชาด” เป็นอีกหนึ่งอีเว้นต์ประจำปี ที่ทุกๆ คนรอคอย ด้วยมีมนต์เสน่ห์ และเหมาะสมกับทุกเพศทุกวัย ไม่ว่าจะเป็นเด็กหรือ ผู้ใหญ่ นอกจากนี้ยังได้ร่วมทำบุญ เพราะเงินทุกบาทที่ใช้จ่ายภายในงานจะถูกนำไปสมทบทุนกับหน่วยงานที่มาออกร้าน เพื่อนำไปช่วยเหลือผู้ประสบภัยต่อไป

และในค่ำคืน ของวันที่ 23 พฤศจิกายน ที่ผ่านมา “งานกาชาด ประจำปี 2561” ก็ได้เปิดขึ้นอย่างเป็นทางการ

โดยปีนี้เป็น “ปีแรก” ที่จัดงานขึ้น ณ สวนลุมพินี สวนสาธารณะใจกลางเมือง ภายใต้ชื่องาน “125 ปี สภากาชาดไทย ร้อยดวงใจ ส่งต่อการให้ที่งดงาม”

การนี้ สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี เสด็จฯ ไปทรงกดปุ่มไฟฟ้าปล่อยผ้าแพรเปิดงานกาชาดประจำปี 2561 พร้อมทอดพระเนตรการแสดงขบวนธง รถโบราณ การแสดงว่าวไทยย้อนยุค 4 ภาค และเสด็จฯ ไปทอดพระเนตรการออกร้านของหน่วยงานต่างๆ โดยมีประชาชนเฝ้าฯ รับเสด็จตลอดสองฝั่งเส้นทางเสด็จ จนแน่นขนัดไปทั่วทั้งบริเวณ

สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี
สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี

 

ในวันแรกของการเปิดงานมีประชาชนทะยอยเดินทางมาร่วมงานจำนวนมาก และบรรยากาศเป็นไปอย่างคึกคัก ด้วยมีหน่วยงานทั้งจากภาครัฐ และเอกชนร่วมออกร้านมากกว่า 200 บูธ จึงมีกิจกรรมน่าสนใจให้ผู้ร่วมงานได้ ชิมอาหารอร่อย ช้อปสินค้าราคาย่อมเยา และร่วมสนุกกับกิจกรรมมากมาย อาทิ สอยดาว เสี่ยงโชค เช็คดวงชะตา ชิงรางวัลจากหน่วยงานต่างๆ และชมการแสดงจากศิลปินจากหลากหลายค่าย

ด้าน “โซนจำหน่ายอาหาร” มีบูธอาหารและเครื่องดื่มร้านดัง เช่น ลูกชิ้นกรุงศรีวิไล ไก่ย่างเขาสวนกวาง และฟู้ด ทรักค์ (Food Truck)สุดชิค ตั้งอยู่ทั่วทั้งงาน

ซึ่งในบางพื้นที่มีการจัดที่นั่งให้ได้นั่งรับประทานด้วย แต่ที่เรียกว่าเป็นไฮไลต์ของงาน ซึ่งพลาดไม่ได้ คือ “โอวัลตินภูเขาไฟ” อันเลื่องชื่อ ที่แม้จะเปลี่ยนสถานที่จัดงาน แต่บูธโอวัลตินก็ยังมีมาตั้งให้บริการเช่นเคย

ทั้งยังเพิ่มจุดให้บริการมากกว่า 5 จุด แต่กระนั้นผู้เข้าร่วมงานยังคงให้ความสนใจเข้ารับบัตรคิวจำนวนมาก

โดยในปีนี้มาในราคา 60 บาท ได้รับโอวัลตินภูเขาไฟพร้อมแก้วน่ารักๆไปเลย

 

ขณะที่ “โซนช้อป” มีร้านจำหน่ายผลิตภัณฑ์จากร้านโครงการส่วนพระองค์ อาทิ ร้านจิตอาสา 904 ศูนย์ศิลปาชีพ และสวนจิตรลดา

นอกจากนี้ยังมีบูธสินค้าจากภาคเอกชนมาจำหน่ายในราคาลดแลกแจกแถม ทั้งในส่วนของเครื่องสำอาง ผลิตภัณฑ์บำรุงผิว เสื้อผ้า ตลอดจนอุปกรณ์เครื่องใช้ภายในบ้าน

อีกโซนที่เอาใจผู้ร่วมงานรุ่นเล็กก็ต้อง “โซนเครื่องเล่นสวนสนุก” ที่มีทั้ง ชิงช้าสวรรค์ รถบั๊ม โชว์มอเตอร์ไซค์ไต่ถังเหล็ก บ้านผีสิง ม้าหมุน สไลเดอร์ ตลอดจนยิงปืนอัดลมชิงของรางวัล

นอกจากนี้ งานกาชาดประจำปี 2561 ยังมีกิจกรรมที่จัดขึ้นเป็นครั้งแรก คือการจัดแสดงนิทรรศการพระบรมราชูปถัมภก 6 แผ่นดิน 125 ปี, นิทรรศการว่าวไทยโบราณ และตู้รับบริจาคขนาดใหญ่ดีไซน์บอกเล่าภารกิจของสภากาชาด

 

อย่างไรก็ตาม จากการสอบถามผู้ที่มาร่วมงาน พบว่าหลายๆ คนไม่เคยร่วมงานกาชาดมาก่อน มาเที่ยวเป็นครั้งแรก ครั้งนี้จัดขึ้นที่สวนลุมพินี ซึ่งตั้งอยู่ใจกลางเมือง และเดินทางมาสะดวก พอมีโอกาสจึงแวะมาเที่ยวงาน พอเดินชมงานแล้วรู้สึกประทับใจมาก พนักงานแต่ละบูธบริการดี และบรรยากาศร่มรื่น ทำให้มาแล้วอยากจะมาอีก ขณะที่หลายคนซึ่งไปร่วมงานกาชาดทุกปี ก็กล่าวเป็นเสียงเดียวกันว่า บรรยากาศการจัดงานที่สวนลุมพินี มีความร่มรื่น ด้วยมีต้นไม้เยอะ จึงได้อาศัยร่มเงาในการหลบแดด ส่วนบูธและร้านค้าภายในงานก็ไม่ได้แตกต่างไปจากปีก่อนๆ ยังคงให้ความรู้สึกเหมือนงานกาชาดทุกครั้งที่ผ่านมา

 


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

– สมเด็จพระเทพฯ เสด็จฯ เปิดงานกาชาด 2561 จัดครั้งแรก ‘สวนลุมพินี’

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon