ฮือฮา! มิสยูนิเวิร์สพม่า ‘นีนตเวยูออง’ พูดภาษาไทยชัดเป๊ะ อ้อนขอกำลังใจเจ้าภาพ (คลิป)

มิสยูนิเวิร์สพม่า

เปิดฉากขึ้นอย่างเป็นทางการแล้ว สำหรับการประกวด มิสยูนิเวิร์ส 2018 ซึ่งปีนี้ ประเทศไทยเป็นเจ้าภาพต้อนรับสาวงามจาก 95 ประเทศ รวมถึง มิสยูนิเวิร์สพม่า

มิสยูนิเวิร์สพม่า – มาร่วมทำกิจกรรม สัมผัสวัฒนธรรมไทย โดยในวันที่ 17 ธันวาคมนี้ คนทั่วโลกก็จะได้รู้ว่าใครเป็นสาวงามที่ได้ครองมงกุฎนางงามจักรวาลคนใหม่

และวันนี้ ( 29 พ.ย.) ก็ถือเป็นวันแรก ที่จะได้เห็นสาวงามจากทั่วโลก ทยอยเดินทางมาลงทะเบียนที่โรงแรมดุสิตธานี จนถึงวันที่ 2 ธันวาคม ก่อนจะเริ่มทำกิจกรรมอย่างเป็นทางการ

ซึ่งก็ได้เห็นนางงามแต่ละประเทศ เริ่มทำกิจกรรมในโซเชียลมีเดีย บอกเล่าตัวตน รวมถึงโพสต์คลิปวิดีโอ เอาใจช่างภาพอย่างไทยแลนด์ โดยเฉพาะกับสาวงามจากประเทศเพื่อนบ้าน “นีนตเวยูออง” (HninThway Yu Aung) จากสาธารณรัฐสหภาพแห่งพม่า (Myanmar) วัย 22 ปี ที่ออกมาอัดคลิปวิดีโอพูดภาษาไทยชัดๆส่วนหนึ่งว่า

“ดิฉันภูมิใจมากที่ได้รู้ว่าการประกวดปีนี้ได้กลับมาจัดที่เอเชีย ซึ่งก็คือประเทศไทยนี่เอง ดิฉันตื่นเต้นมากที่จะได้เจอคนไทย และรอยยิ้มหวานๆของคนไทย รวมถึงวัฒนธรรมไทย และอาหารที่อร่อยๆของคนไทย เจอกันที่กรุงเทพฯ ธันวาคมนี้ ขอกำลังใจด้วยนะคะ”

สำหรับ นีนตเวยูออง มีส่วนสูง 170 ปี ทำงานเป็นนางแบบควบคู่ไปกับการเรียน โดยเธอเป็นผู้ก่อตั้งร้านขายแว่นตาของตัวเอง นอกจากนี้ยามว่างเธอยังชอบทำอาหารและชื่นชอบอาหารไทยเป็นพิเศษ เธอมุ่งหวังที่จะช่วยเหลือผู้หญิง โดยเฉพาะอย่างยิ่งในวัยเด็ก เพื่อป้องกันการทารุณกรรมเด็ก

โดยแฟนนางงาม ต่างพูดกันว่า ที่เธอสามารถพูดภาษาไทยได้ชัดเจนนี้ เป็นเพราะพ่อของเธอเป็นชาวไทใหญ่ ขณะที่แม่เป็นพม่า โดยเกิดและเติบโตที่ท่าขี้เหล็ก ตรงข้ามกับแม่สาย ทำให้เธอสามารถพูดไทยได้คล่องแคล่ว

ชุดประจำชาติของนางงามพม่าในปีนี้

ขอบคุณภาพ และคลิป จาก Miss Universe Myanmar และ Hnin Thway Yu Aung

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon