ฟัง ‘อาภัสรา’ มิสยูนิเวิร์สคนแรกของไทยพูด นางงามคนไหนมีสิทธิคว้ามง(กุฎ)

อาภัสรา

การมาเก็บตัว และเป็นเจ้าภาพ ประกวด “มิสยูนิเวิร์ส 2018” เวทีนางงามอันดับ 1 ของโลก ที่ประเทศไทยนั้น ทำให้ใครหลายคน ได้หวนนึกถึงครั้งที่ไทย อาภัสรา หงสกุล ได้สวมมงกุฎนางงามจักรวาล

อาภัสรา – ซึ่ง ปุ๊ก – อาภัสรา หงสกุล ถือได้เป็นสาวไทยคนแรก ที่คว้าตำแหน่งสาวที่สวยที่สุดในโลก จากเวที มิสยูนิเวิร์ส ปี 1965 ในการประกวดที่หาดไมอามี รัฐฟลอริดา สหรัฐอเมริกา มี รองนางงามจักรวาลคนที่ 1 คือ นางงามจากฟินแลนด์ , ที่ 2 จากสหรัฐอเมริกา , ที่ 3 จากสวีเดน และ ที่ 4 เป็นนางงามจากฮอลแลนด์

และเมื่อเป็นเจ้าภาพทั้งที ในฐานะ นางงามจักรวาลรุ่นพี่ ปุ๊ก – อาภัสรา ก็มีโอกาสได้เดินทางไปชมการประกวดมิสยูนิเวิร์ส 2018 รอบไทยไนท์ ที่โรงแรมดุสิตธานี

รุ่นพี่สาวงาม ในวัย 71 ปี เล่าถึงความหลัง เมื่อครั้งรับตำแหน่งปี 2508 ที่ผ่านมา 50 กว่าปีแล้วนั้นว่า รู้สึกดีใจ แม้จะผ่านมานานแล้ว แต่ตอนที่รับตำแหน่งที่ไมอามี ทุกคนก็ให้การต้อนรับอย่างอบอุ่น การจัดการประกวดที่ไทยครั้งนี้ ทำให้เรารู้สึกย้อนกลับไป

“แม้ว่านางงามรุ่นก่อน และรุ่นนี้จะแตกต่างกัน รุ่นใหม่มีความสมัยใหม่กว่า แฟชั่นมากกว่า แต่ก่อนอาจจะไม่เปรี้ยมากนัก แต่จุดมุ่งหมายก็คือสิ่งเดียวกัน”

สำหรับการเป็นเจ้าภาพของไทยในปีนี้นั้น อาภัสรา เผยว่า รู้สึกดีใจ ที่ไทยได้เป็นเจ้าภาพครั้งที่ 3 แล้ว ไทยเป็นเจ้าภาพที่ดีได้อยู่แล้ว เรามีการต้อนรับที่อบอุ่น คนไทยโอบอ้อมอารี มีสิ่งสวยงามเยอะ ทั้งทะเล และวัดพระแก้ว ที่สวยที่สุดในโลก

ขณะที่นางงามที่เข้าตานั้น มิสยูนิเวิร์ส คนแรกของไทย เผยว่า “แต่ละคนก็สวยงามทั้งนั้น คงจะตัดสินได้ยาก สวยเยอะ แต่เล็งไม่ได้ อย่างไรก็ขอเอาใจช่วย สำหรับคนที่ชนะ คงมีจุดเด่นหลายอย่าง สิ่งหนึ่งคือ ความงามจากใจ มีความจริงใจ เหมาะสมกับตำแหน่งนี้ และช่วยประชาสัมพันธ์ประเทศ รวมถึงการกุศล ให้กับสังคมต่อไป

“ขอเอาใจช่วยสาวงามทุกคนที่เข้าประกวด และขอให้เหล่าสาวงามมีความสุข กับการอยู่ที่เมืองไทย” อาภัสราเผย


ทั้งนี้ ปุ๊ก ยังได้เผยอีกว่า ติดตามอยู่เรื่อยๆ มีโอกาสก็ติดตามตลอด เคยเป็นกรรมการตัดสิน 2 ครั้ง ที่กรีซ และ ออสเตรเลีย แต่ปีนี้นั้นคงไม่ได้เป็นกรรมการด้วย

โดยเธอ รับตำแหน่ง นางสาวไทย พ.ศ.2507 เป็นคนที่ 14 ที่ครองมงกุฎนางงามจักรวาล และเป็นคนที่ 2 ของเอเชีย ต่อจาก อากิโกะ โคจิมะ ซึ่งถือเป็นสาวไทยคนที่ 3 ที่เป็นตัวแทนของไทย ต่อจาก อมรา อัศวนนท์ รองนางสาวไทย พ.ศ.2496 และ สดใส วานิชวัฒนา

อ่านเพิ่มเติม

งามไม่สร่าง! ‘อาภัสรา หงสกุล’ ในวัย 7 กะรัต สวยสมมง นางงามจักรวาล

บทความก่อนหน้านี้รองนายกรัฐมนตรี วิษณุ เครืองาม รับมอบผลิตภัณฑ์จากปุ้มปุ้ย สนับสนุนงาน Bike อุ่นไอรัก
บทความถัดไป‘อนุทิน’ ลั่น’ไม่เป็นตาอยู่’ นั่งนายกฯ ย้ำทำงานการเมืองต้องมีศักดิ์ศรี พร้อมส่ง ผู้สมัครลงครบทุกจว.แต่ไม่ถึง 350 เขต