งามข้ามภพ! สาว มิสยูนิเวิร์ส ย้อนยุคแต่งไทยสมัยรัชกาลที่ 5 ต้องมนต์ “อุ่นไอรักฯ” (ชมคลิป)

นางงามแต่งไทยย้อนยุค

เหล่ามิสยูนิเวิร์ส 2018 ทั้ง 94 คน สวมลุค นางงามแต่งไทยย้อนยุค ชมความงาม อุ่นไอรัก คลายความหนาว สายน้ำแห่งรัตนโกสินทร์

นางงามแต่งไทยย้อนยุค – นับเป็นโอกาสอันดี ของสาวงามทั้ง 94 ประเทศ ผู้เข้าประกวด “มิสยูนิเวิร์ส 2018” ซึ่งเดินทางมาเก็บตัวที่ประเทศไทย ที่ได้สัมผัสกับวัฒนธรรม และวิถีชีวิตของคนไทย อีกครั้งหนึ่ง กับการเข้าเยี่ยมชมงาน อุ่นไอรัก คลายความหนาว สายน้ำแห่งรัตนโกสินทร์

โดยเหล่าสาวงามทั้ง 94 คน ได้แปลงโฉม แต่งชุดไทยสมัยรัชกาลที่ 5 สวมเสื้อแขนหมูแฮม นุ่งโจงกระเบน จากผ้าไทยหลากสไตล์ โดย 9 ห้องเสื้อชั้นนำของไทย ที่ไม่เพียงแต่งามย้อนยุค พวกเธอยังได้เตรียมพร็อพ อย่างกระเป๋าย่านลิเภา ร่ม และหมวก เข้ากับเครื่องแต่งกาย มาร่วมงานได้อย่างงดงาม โดยมีเหล่าแฟนคลับมาปักหลักรอให้กำลังใจตลอดเส้นทาง

ทั้งนี้ กองประกวดได้แบ่งกลุ่มนางงามออกเป็น 2 กลุ่ม วางพวงมาลัยถวายสักการะพระบรมราชานุสรณ์พระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว ก่อนเยี่ยมชมส่วนต่างๆ ของงาน ได้แก่ พระที่นั่งไอศวรรย์ทิพยอาสน์จำลอง นิทรรศการ”สายน้ำแห่งรัตนโกสินทร์” นิทรรศการพระราชกรณียกิจ ร.1-ร.10 บริเวณกำแพงเมือง โดยมีวิทยากรแนะนำข้อมูลเกี่ยวกับงานอุ่นไอรักฯ ซึ่งสาวงามต่างตื่นเต้น และประทับใจ พร้อมกันนี้ยังได้กระเป๋าสาน และลิ้มลองรสชาติของอาหารไทย ก่อนจะเดินชมความงดงามของเรือพระที่นั่งจำลองทั้ง 4 ลำ ได้แก่ เรือพระที่นั่งสุพรรณหงส์ , เรือพระที่นั่งนารายณ์ทรงสุบรรณ ,เรือพระที่นั่งอนันตนาคราช และ เรือพระที่นั่งอเนกชาติภุชงค์ ก่อนเดินทางเข้าสู่สนามเสือป่า ลิ้มรสอาหารว่างและขนมหวานไทยโบราณอย่าง ล่าเตียง หรุ่ม ขนมรังไร(เรไร) บัวลอยไข่หวาน ทองเอก กลีบลำดวน โสมนัส จากโรงเรียนช่างฝีมือในวัง(หญิง) และชมร้านจิตอาสา 904 และชมการแสดงโขนเวทีกลาง ชมการเห่เรือพระราชพิธี โดยกองทัพเรือ ทำให้เหล่าสาวงามต่างประทับใจในวัฒนธรรม ที่หาชมได้ยากครั้งนี้

ท่ามกลางนักท่องเที่ยว ชาวไทยและต่างประเทศ ที่มาร่วมงาน ให้ความสนใจถ่ายภาพอย่างอบอุ่น เป็นกันเอง

เตรย์ซี่ เซย์ดีนี สาวงามจากแอลเบเนีย เผยว่า รู้สึกประทับใจในการมาเยี่ยมชมงานอุ่นไอรัก คลายความหนาวครั้งนี้มาก เริ่มตั้งแต่ชุด ซึ่งดีไซเนอร์ได้บอกว่า ผ้าที่ใส่เป็นผ้าที่มีอายุนับร้อยปี แปลก ไม่เหมือนใคร ทำให้รู้สึกทึ่งในลวดลายต่างๆ รวมไปถึงอาหารชาววัง ที่ไม่เคยทานมาก่อน รสชาติอร่อยมาก เรียกว่านับตั้งแต่เดินทางมาประเทศไทย ได้เห็นคนไทยให้การต้อนรับเป็นอย่างดี ได้เห็นน้ำใจ รวมถึงสถานที่สวยงามต่างๆ ทำให้รู้สึกอยากกลับมาเมืองไทยอีกครั้ง

เตรย์ซี่ เซย์ดีนี

ขณะที่ เฮเลนา ฮอยเชอร์ มิสยูนิเวิร์สเดนมาร์ก เผยว่า การได้ใส่ชุดไทยในอดีตเช่นนี้ ถือเป็นโอกาสพิเศษ และประทับใจ เช่นเดียวกับการใส่ชุดไทยเมื่อวันไทยไนท์ เพราะที่ประเทศเดนมาร์ก ไม่ได้มีชุดประจำชาติในลักษณะนี้ ชุดไทยนั้นทำด้วยมือ และมีความงดงาม ประณีต มีเสน่ห์ ขณะที่นิทรรศการต่างๆที่ได้ชม ได้เห็นถึงความเคารพ เทิดทูน ที่คนไทยมีต่อราชวงศ์ รวมไปถึง ความเรียบง่าย สมถะ และถ่อมตัวของคนไทย ที่ถ่ายทอดผ่านสิ่งต่างๆ ทำให้รู้สึกประทับใจมาก และแม้นี่จะเป็นครั้งแรกที่มาไทย ก็อยากจะเดินทางกลับมาอีกครั้ง

เฮเลนา ฮอยเชอร์

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon