เจ๊าะแจ๊ะ สาวๆ มิสยูนิเวิร์ส แฮปปี้ อิน ไทยแลนด์

เจ๊าะแจ๊ะ สาวๆ มิสยูนิเวิร์ส แฮปปี้ อิน ไทยแลนด์

เจ๊าะแจ๊ะ สาวๆ มิสยูนิเวิร์ส แฮปปี้ อิน ไทยแลนด์

มิสยูนิเวิร์ส – เรียกว่าเพียงช่วงเวลาผันผ่าน ก็ดำเนินการมากว่าครึ่งทางแล้วสำหรับเวทีการประกวด “มิสยูนิเวิร์ส 2018” ที่ในปีนี้จัดขึ้น ณ กรุงเทพฯ ประเทศไทย

ซึ่งตั้งแต่รายงานตัวเข้าทำกิจกรรมกับกองประกวด คณะสาวงามผู้เข้าประกวดทั้ง 94 ประเทศ ก็ต้องเข้าร่วมกิจกรรมทุกวัน ไม่ว่าจะเป็นเข้าคอร์สเรียนแต่งหน้า เรียนการยิ้ม ล่องเรือ-เข้าวัด จนกระทั่งกองประกวดตัดสินใจยกกองไปทำกิจกรรมในต่างจังหวัดเป็นครั้งแรก ณ เมืองพัทยา จ.ชลบุรี และ จ.กระบี่

โดยมีกิจกรรมไฮไลต์อย่าง เยี่ยมชมปราสาทสัจธรรม ต่อด้วยล่องเรือยอชต์ไปยังเกาะล้าน ระหว่างทางสาวงามได้โชว์หุ่นสุดแซ่บในชุดว่ายน้ำ ตามด้วยกิจกรรมเรียนทำผัดไทย และปล่อยเต่าสู่ทะเล

อาลีนา โวรอนโกวา มิสยูนิเวิร์สฟินแลนด์ แง้มว่า สิ่งที่เธออยากจะบอกเลยคือพวกเราได้นอนกันแบบเก็บเล็กผสมน้อย โดยเฉพาะในรสบัสที่ได้นอนเยอะหน่อย ตั้ง 30 นาที!

แต่นั่นก็เพียงพอแล้ว เพราะว่าทุกคนตื่นเต้นมากที่จะได้ไปสัมผัสกับวัฒนธรรมของไทย

“ฉันเคยมาท่องเที่ยวในไทยอยู่ 2 สัปดาห์ ซึ่งนั่นเป็นครั้งแรกที่ฉันมาไทย ประทับใจสุดสุด ฉันเดินทางไปยัง จ.กระบี่ เกาะพีพีและอีกหลายๆ เกาะ ฉันรักอาหารไทยและวัฒนธรรมไทยมากๆ เพราะผู้คนที่นี่มีรอยยิ้มให้กันเสมอ ภายหลังจากที่กลับบ้านฉันก็แชร์ประสบการณ์ที่ยอดเยี่ยมนี้ โดยทำเป็นโปรแกรมเล็กๆ เพื่อลิสต์ว่าอะไรคือสิ่งที่คุณต้องห้ามพลาดเมื่อไปเที่ยวประเทศไทยให้กับเพื่อนๆ” อาลีนากล่าวด้วยน้ำเสียงตื่นเต้น

ขณะเดียวกันการประกวดมิสยูนิเวิร์ส 2018 ก็เป็นการมาเยือนประเทศไทย “ครั้งแรก” ของสาวงามอีกหลายประเทศ อาทิ ฟีลีปา บาโรซู มิสยูนิเวิร์สโปรตุเกส ที่เผยว่า เป็นครั้งแรกที่มาไทย เมื่อได้มาสัมผัสกับวัฒนธรรมและประเพณีของไทย เธอรู้สึกว่าเป็นกิจวัตรที่ผ่อนคลาย เรียบง่าย ให้ความรู้สึกสงบ และเธอยังรักทะเลของไทยมาก จึงตั้งใจไว้ว่าอยากกลับมาประเทศไทยอีกครั้งหลังจากที่การประกวดจบลง

เช่นเดียวกับสาวงามจากแดนกิมจิ แพ็ก จี-ฮยอน มิสยูนิเวิร์สเกาหลีใต้ ที่กล่าวเพียงสั้นๆ แต่รับรู้ได้ว่าเธอหลงใหลในอาหารไทยเป็นอย่างมาก ว่า “ฉันรักอาหารของที่นี่มาก โดยเฉพาะจานเด็ดอย่าง ต้มยำกุ้ง” ก่อนประนมมือไหว้อย่างงดงามและกล่าวคำว่า “ขอบคุณมากๆ ค่า”

แน่นอนว่าอาหารไทยนั้นอร่อย สมกับฉายา “ครัวโลก” ด้วยรสชาติที่กลมกล่อมและมีความหลากหลาย ที่นอกจาก ต้มยำกุ้ง แกงมัสมั่น ข้าวเหนียวมะม่วง แล้ว ก็ยังมีอีก 1 เมนูที่พลาดไม่ได้ นั่นคือ “ผัดไทย” ซึ่งงานนี้เหล่าสาวงามก็ได้แบ่งกลุ่ม พลิกตะหลิวทำผัดไทยด้วยตัวเองด้วยความสนุกสนาน และก็ต้อง “ยกนิ้ว” ให้ เมื่อผลงานของแต่ละทีมทำออกมาได้น่ารับประทานมาก!

ฝั่งหมอกรีน หรือ แทมาริน กรีน มิสยูนิเวิร์สแอฟริกาใต้ จึงรีบกล่าวด้วยความมั่นใจว่า “เป็นเพราะทีมเวิร์กที่ดี ก็ทำให้ฝันเป็นจริง และอาหารไทยมีรสชาติที่เป็นเอกลักษณ์”

“ทุกอย่างเร็วมาก เหมือนพวกเรากำลังผัดๆ อยู่ แล้วจู่ๆ ก็เสร็จแล้ว ทานได้” แอมมา สตรันด์แบร์ย สาวงามจากสวีเดนเล่าพร้อมทำท่าพลิกตะหลิวไปด้วย

เรียกเสียงหัวเราะจากเพื่อนๆ สาวงามที่พยักหน้า เห็นด้วย! และเมื่อให้ทุกคนลองเล่าถึงขั้นตอนการทำผัดไทยที่เรียนมา บรรดาสาวงามก็สามารถไล่เรียงได้อย่างถูกต้อง เชื่อแล้วว่าชอบอาหารไทยกันจริงๆ !

มากไปกว่านั้น ปีนี้ยังเป็นปีแรกที่เปิดโอกาสพิเศษให้ ผู้เข้าประกวดทรานซ์เจนเดอร์ เข้าร่วมประกวดได้ นั่นก็คือ อังเคลา ปอนเซ มิสยูนิเวิร์สสเปน

คาตริน แลอา เอเลนูโดตีร์ มิสยูนิเวิร์สไอซ์แลนด์ กล่าวถึงความพิเศษนี้ไว้ว่า เธอรู้สึกดีมากที่ได้เป็นส่วนหนึ่งในการประกวดครั้งนี้ เพราะเธอได้รับพลังบวกเยอะมากจากประเทศไทย และเรื่องเพศสภาวะกับความงามก็เป็น 1 ใน 5 คำถามรอบไฟนอลในการประกวดมิสยูนิเวิร์สฟินแลนด์ ซึ่งเธอตอบว่า

“ฉันรู้สึกว่าเราควรเคารพและร่วมเฉลิมฉลองใน ‘ความหลากหลาย’ นี้ และที่สำคัญทุกคนไม่ควรมองกันที่รูปลักษณ์ภายนอก แต่ควรตระหนักว่าเราสัมผัสถึงอะไรจากข้างใน”

ร่วมส่งกำลังใจเชียร์สาวงามผู้เข้าประกวด และติดตามชมการประกวดมิสยูนิเวิร์ส 2018 รอบตัดสิน ได้ในวันที่ 17 ธันวาคม เวลา 07.00 น. (ตามเวลาประเทศไทย) ถ่ายทอดสดผ่าน พีพีทีวี เอชดี ช่อง 36

คาตริน แลอา เอเลนูโดตีร์ มิสยูนิเวิร์สไอซ์แลนด์ (เสื้อชมพู)
คาตริน แลอา เอเลนูโดตีร์ มิสยูนิเวิร์สไอซ์แลนด์ (เสื้อชมพู)
แทมาริน กรีน มิสยูนิเวิร์สแอฟริกาใต้
แทมาริน กรีน มิสยูนิเวิร์สแอฟริกาใต้
แพ็ก จี-ฮยอน มิสยูนิเวิร์สเกาหลีใต้ (กลาง)
แพ็ก จี-ฮยอน มิสยูนิเวิร์สเกาหลีใต้ (กลาง)
แพ็ก จี-ฮยอน มิสยูนิเวิร์สเกาหลีใต้
แพ็ก จี-ฮยอน มิสยูนิเวิร์สเกาหลีใต้
ฟีลีปา บาโรซู มิสยูนิเวิร์สโปรตุเกส (ซ้าย)
ฟีลีปา บาโรซู มิสยูนิเวิร์สโปรตุเกส (ซ้าย)
อังเคลา ปอนเซ มิสยูนิเวิร์สสเปน
อังเคลา ปอนเซ มิสยูนิเวิร์สสเปน
อาลีนา โวรอนโกวา มิสยูนิเวิร์สฟินแลนด์ (ซ้าย)
อาลีนา โวรอนโกวา มิสยูนิเวิร์สฟินแลนด์ (ซ้าย)

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon