ส่อง 5 ชุดประจำชาติ สุดว้าวเวที ‘มิสยูนิเวิร์ส 2018’ ที่แฟนนางงามปรบมือรัวๆ

หลังจากที่สาวงามผู้เข้าประกวด “มิสยูนิเวิร์ส 2018” ได้เปิดตัว ชุดประจำชาติ อีกหนึ่งการประกวดรอบไฮไลท์ ให้คนทั่วโลกได้เห็นไปแล้ว เมื่อค่ำคืนที่ผ่านมา (10 ธันวาคม) แล้วนั้น

ชุดประจำชาติ – ก็ได้สร้างกระแสความฮือฮาทั่วโลก ถึงความอลังการ และความคิดสร้างสรรค์ ทั้งจากการออกแบบ แรงบันดาลใจ รวมไปถึงการพรีเซนต์ชุด

ที่หลายชุดที่เมื่อเห็นแล้วก็ต้องร้อง “ว้าว!” ออกมาทันที

ซึ่งปีนี้ ได้เห็นชุดประจำชาติสาวๆ จากแรงบันดาลใจหลากหลาย ทั้ง สีประจำชาติของแต่ละประเทศ สัตว์ในตำนานและเทพนิยายต่างๆ ไปจนถึง ประเด็นพลังผู้หญิงและการเรียกร้องทางการเมือง อย่างเช่น สาวงามจาก เกรท บริเทน ที่หยิบยก ประเด็นครบ 100 ปี สิทธิการเลือกตั้งของผู้หญิง มานำเสนอ บ้างยังนำเสนอเรื่องวัฒนธรรม และสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญของชาติ

รวมไปถึง ชุดประจำชาติที่บอกถึงความสัมพันธ์อันดีระหว่าง 2 ชาติ ไปจนเหตุการณ์สำคัญอย่าง บอลโลก ของฝรั่งเศส และ เมืองแห่งสันติภาพของสิงคโปร์ ที่เกาหลีเหนือและสหรัฐอเมริกา ได้มาประชุมสันติภาพ

และสาวงามบางคนยังได้ออกแบบชุดประจำชาติด้วยตัวเอง

5 ชุดสุดว้าว บนเวที

ทำให้ชุดบางชุด เตะตา แฟนนางงามเข้าอย่างจัง มติชนออนไลน์ จึงได้รวบรวม 5 ชุดสุดว้าว ที่แฟนนางงามต่างประทับใจ

1.บราซิล มาในชุดเทพีแห่งสุริยัน ผู้กรายร่างเป็นนก เพื่อเป็นกระบอกเสียงในการรณรงค์เรื่องการอนุรักษ์สิ่งแวดล้อม ชุดของเธอทำมาจากขนนกนับพัน และใช้เวลาในการรังสรรค์ชุดนี้นานกว่า 3 เดือน เรียกเสียงฮือฮาให้กับแฟนนางงามทันที เมื่อนางงามเปลี่ยนคฑาจากในมือเป็นหน้ากาก และสามารถบินกระพือปีกได้


2.จีน ได้รับแรงบันดาลใจมาจากอุปรากรจีนที่โด่งดัง 2 เรื่อง คือ “Peking Opera” และ “Sichuan Opera” ซึ่งเป็นสัญลักษณ์สะท้อนภาพของผู้หญิงจีนในอุตสาหกรรมการละครของประเทศได้เป็นอย่างดี ซึ่งเธอสร้างความแปลกใหม่ให้กับการโชว์ ด้วยการสลับหน้าถึง 3 ครั้ง จนแฟนนางงามถึงกับว้าวไปตามๆกัน

3. อินเดีย สร้างความตื่นเต้นให้กับผู้ชมในห้องไม่น้อย เมื่อสาวงามจากอินเดีย มาในชุดเจ้าหญิงนักรบชาวอินเดียน ที่ต่อสู้เพื่อความหลากหลายของสตรี ซึ่งเธอแบกบัลลังก์ถึง 50 กิโลกรัม ออกมาร่ายรำท่าต่อสู้ ก่อนจะนั่งลงบัลลังก์ในที่สุด สื่อถึงพลังของผู้หญิงที่ยืนหยัดเพื่อสิทธิของตัวเอง

4. ลาว และแฟนคลับก็ได้ส่งเสียงเชียร์นางงามจากประเทศลาวดังๆ เมื่อเธอ นำหุ่น กินรี ที่รวมกับชุดของเธอได้ 3 ตัว มาร่ายรำโชว์บนเวที โดยชุดนี้ ชื่อว่า Stream of Generosity หรือ กระแสแห่งความเอื้ออาทร ได้รับแรงบันดาลใจมาจาก กินรี สัตว์ครึ่งมนุษย์ครึ่งนกตามคติชนของชาวลาว ชุดประจำชาติชุดนี้เป็นสัญลักษณ์ของคำขอบคุณของชาวลาวต่อความรักและการสนับสนุนที่ได้รับจากผู้คนทั่วโลก

5.เม็กซิโก ในชุดราชินีเสือจากัวร์ที่ทรงพลังตามคติความเชื่อของชาวมายัน ถูกออกแบบในรูปแบบ pre-Hispanic style ของสตรีชั้นสูงในยุคสมัยนั้น ชุดของเธอทำจากผ้า หินพลาสติก ขนนก และหนัง ซึ่งเป็นอีกหนึ่งชุดที่ส่งความว้าว กับแฟนๆในความอลังการได้อย่างดี

สำหรับสาวงามจากประเทศไทย ก็เป็นอีกหนึ่งชาติที่โดนใจเจ้าบ้านอย่างอดไม่ได้ กับชุดช้าง ดิ ไอคอน ออฟ สยาม โดย โศภิดา กาญจนรินทร์ ที่มีการปรับโฉมชุด ให้ดูคล่องตัวและแสดงออกถึงความเป็นช้างมากขึ้น โดดเด่นดูสวยงาม ที่แฟนนางงามชมเปราะว่า นิ้ง -โศภิดา ทำได้ดีบนเวทีนี้

ขอบคุณภาพจาก 2018 Miss Universe

อ่านข่าวเพิ่มเติม

ตื่นตาตื่นใจ!! สาวงามทั่วโลกโชว์ ‘ชุดประจำชาติ’ สุดอลังการ (ภาพชุด+คลิป)

เสียงเชียร์ลั่นฮอลล์! ชุดประจำชาติ ‘ช้าง’ ไทยแลนด์ ผงาดเวทีมิสยูนิเวิร์ส (ชมคลิป)

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘บิ๊กตู่’ โพสต์บอกน่าภูมิใจ ได้ยิน ผู้ประกวดMiss Universe ทุกคนบอกว่ารักเมืองไทย
บทความถัดไปชี้พิกัด ‘เช่าชุดไทย’ เที่ยวงาน ‘อุ่นไอรัก’