อร่อยอินเทรนด์… ลิ้มรส เมนูสุขภาพ แบบ ‘Feel Good Food’

เมนูสุขภาพ
เมนูสุขภาพ

ลิ้มรส เมนูสุขภาพ แบบ ‘Feel Good Food’

เมนูสุขภาพ – การกินอาหารให้ถูกหลักโภชนาการ เป็นหนึ่งในปัจจัยทำให้สุขภาพร่างกายแข็งแรง ทว่าอาหารที่ดีและมีคุณค่ามักไม่ค่อยถูกปากคนส่วนใหญ่ เพราะมีรสชาติจืด ขม จะกินสักครั้งจึงต้องจำใจกิน ขณะเดียวกันก็ยังมีราคาแพงกว่าอาหารทั่วไป จึงเป็นที่มาของร้านอาหารเพื่อสุขภาพสไตล์ใหม่ ‘ฌานา’ ซึ่งเพิ่งเปิดให้บริการไปเมื่อเร็วๆ นี้ ที่ชั้น 2 ศูนย์การค้าสยามเซ็นเตอร์

โดยร้านนี้เปิดให้บริการภายใต้คอนเซ็ปต์ “Feel Good Food” ที่ต้องการสร้างความสุขผ่านมื้ออาหารในทุกคำที่รับประทาน ตั้งแต่รสชาติที่อร่อย ได้คุณค่าทางโภชนาการ และประทับใจเรื่องราวที่มาของวัตถุดิบ ภายใต้บรรยากาศร้านที่ออกแบบและจัดวางให้ดูสบายตา โดยเปิดประตูเข้าไปในร้านจะพบกับการตกแต่งสไตล์บ้านไทยโมเดิร์น ที่นำบานเกล็ด ช่องลม ขื่อบ้าน รวมถึงตู้กับข้าวที่คนไทยคุ้นชินมาตกแต่งร้าน โดยใช้สีโทนอบอุ่น เก้าอี้นั่งสบาย ความสว่างด้วยแสงธรรมชาติมาเป็นลูกเล่นให้น่าหลงใหล

จากนั้นไปเริ่มที่เมนูซิกเนเจอร์ของร้าน ที่มาแล้วจะพลาดไม่ได้คือ Farm Pot หม้อที่มาพร้อมน้ำซุปรสกลมกล่อม ภายในมีสมุนไพรและเครื่องเทศนานาชนิดสูตรลับกว่า 20 ปี มีให้เลือกทั้งแบบซุปไก่สมุนไพร และซุปแซ่บสมุนไพร มิกซ์แอนด์แมตช์กับน้ำจิ้มแจ่วสุขนัวเลยทีเดียว หรือจะจิ้มกับน้ำจิ้มงา น้ำจิ้มเต้าเจี้ยว น้ำจิ้มซีฟู้ด ก็ได้ตามใจชอบ ที่สำคัญของเมนูนี้คือ การได้เติมผักนานาชนิดที่หารับประทานได้ยากในแบบไม่อั้นที่ Farm Station อีกด้วย อาทิ จิงจูฉ่าย มะระขี้นก ปวยเล้ง ฯลฯ

FARM POT ซุปแซ่บสมุนไพรฌานา
แก๊งประมงรักษ์โลก
หมูสามเกลออารมณ์ดี
สามสหายโคขุนร่าเริง

เมนูถัดมาคือ Farm Grill ซึ่งเมนูนี้คัดสรรเนื้อสัตว์สดใหม่จากฟาร์มแบบวันต่อวัน นำมาผ่านกรรมวิธีการย่างให้ได้รสสัมผัสที่ดีที่สุด ทั้งการย่างบนเตาหินลาวา ย่างสมุนไพร ย่างถ่าน ย่างขมิ้น ซึ่งแต่ละวิธีทำให้ได้กลิ่นและรสที่แตกต่างกัน เสิร์ฟพร้อมผักผลไม้ 5 สี มีทั้งชุดกุ้งแม่น้ำอินทรีย์ย่างถ่าน

Advertisement
FARM GRILL กุ้งแม่น้ำอินทรีย์ย่างเตาถ่าน
หมูม้วนอารมณ์ดีไส้แอปเปิ้ลผักโขม
ซี่โครงหมูอารมณ์ดีย่างสมุนไพรตะไคร้กรอบ

ทั้งนี้ ยังมีเมนู Thai Comfort อาหารจานเดี่ยวที่ดัดแปลงให้เป็นสไตล์ฟิวชั่น เสิร์ฟพร้อมกับสลัดฌานา ซุป และไข่ขบถออนเซ็น ซึ่งไข่จากแม่ไก่ที่เลี้ยงแบบปล่อยอิสระ ไม่ใช้ยาปฏิชีวนะ

ข้าวหอมมะลิอินทรีย์กะเพราเนื้ออสเตรเลีย
พาสต้าผักอินทรีย์สเต็กปลากะพงซอสเพสโต้

เมนู Salad & Appetizers ผักปลอดสารพิษที่สดใหม่จากฟาร์มทุกวัน นำมาปรุงรสให้รับประทานง่าย ผ่านหลากหลายเมนูตามใจชอบ อาทิ ส้มตำข้าวโพดทับทิมสยามไข่เค็ม, สลัดลาบไก่ผักเคล ฯลฯ

ส้มตำข้าวโพดทับทิมสยามไข่เค็ม
สลัดลาบไก่ผักเคล

ด้านเมนูเครื่องดื่ม Drink & Dessert เอาใจคนรักสุขภาพด้วยน้ำผลไม้สกัดเย็น Cold Pressed Juice ที่เก็บประโยชน์ทั้งวิตามินและเอนไซม์ได้อย่างครบถ้วน รวมทั้งน้ำมะพร้าวน้ำหอมอินทรีย์วิถีไทย และเมนูขนมหวานแบบไทยๆ ที่เอาใจคนรักกะทิ รวมถึงผลไม้ลอยแก้วตามฤดูกาล อิ่มอร่อยตามหลักโภชนาการเลยทีเดียว

Advertisement

โดย ชาตยา สุพรรรณพงศ์ เจ้าของ ‘ฌานา’ เล่าว่า วัตถุดิบที่นำมาประกอบอาหารในร้านแห่งนี้ พิถีพิถันเลือกหาจากกลุ่มเกษตรที่มุ่งมั่นทำเกษตรอินทรีย์และปลอดสารพิษในทุกขั้นตอน ตั้งแต่อาหารทะเลจากเครือข่ายรักษ์ปลารักษ์ทะเล ที่ได้รับการรับรองมาตรฐานเกษตรอินทรีย์ จากสำนักงานมาตรฐานเกษตรอินทรีย์ รวมถึงเนื้อที่มาจากสหกรณ์เครือข่ายโคเนื้อ, หมูเลี้ยงธรรมชาติปลอดสารพิษจาก QMP Group, ไข่ขบถจากบ้านรักษ์ดิน, มะพร้าวน้ำหอมจาก Aromatic Farm, ผักปลอดสารพิษจากไร่บุญฉลวย และจอนนอนไร่ ซึ่งทำเกษตรอินทรีย์สุดแนว ฉีกกฎ “หวานเป็นลม ขมเป็นยา” จึงทำให้มีผักหลากหลายในสวนที่สามารถรักษาโรคต่างๆ ได้

ชาตยา สุพรรรณพงศ์ เจ้าของบ้านฌานา

“ทั้งหมดนี้ทำให้เรามั่นใจว่าผักทุกต้น ไข่ทุกฟอง สัตว์ทุกตัว ถูกเลี้ยงด้วยความรักและการเอาใจใส่ ความตั้งใจเหล่านี้ได้ถูกนำมาส่งต่อเป็นอาหารบนจานให้แก่ผู้บริโภค เป็นอาหารที่ดี รับประทานแล้วก่อให้เกิดประโยชน์แก่ร่างกาย” ชาตยากล่าว


ร้านฌานา เปิดให้บริการทุกวัน

ตั้งแต่ 10.00-21.00 น.

ณ ชั้น 2 ศูนย์การค้าสยามเซ็นเตอร์

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image