ผู้จัดมิสยูนิเวิร์สฯ เผย ทุ่มงบ 500 กว่าล้านจัดประกวด ปัดตอบเข้าถือลิขสิทธิ์เวทีไทย

500ล้าน

ผู้จัดมิสยูนิเวิร์สฯ เผย ทุ่มงบ 500 กว่าล้านจัดประกวด ปัดตอบเข้าถือลิขสิทธิ์เวทีไทย

เมื่อวันที่ 17 ธันวาคม ที่ห้องฟีนิกซ์ อิมแพค อารีนา เมืองทองธานี ภายหลังจากการแถลงข่าวและให้สัมภาษณ์ของ มิสยูนิเวิร์ส 2018 แคทริโอนา เกรย์ แล้วนั้น

นายสมชาย ชีวสุทธานนท์ หรือ ตี๋ แมทชิ่ง, นางปิยาภรณ์ แสนโกศิก และนายณรงค์ เลิศกิตศิริ ในนาม บริษัท ทีพีเอ็น 2018 จำกัด (TPN 2018 Co., Ltd.) ในฐานะผู้ถือลิขสิทธิ์การจัดการประกวดมิสยูนิเวิร์ส 2018 ได้เปิดใจเป็นครั้งแรกหลังจากการประกวดสิ้นสุดลง

โดย ตี๋ แมทชิ่ง เปิดเผยว่า หลังจากนี้ มิสยูนิเวิร์ส 2018 จะเดินทางกลับประเทศฟิลิปปินส์ เพื่อไปปฏิบัติหน้าที่ต่างๆ ซึ่งขณะนี้ มีการวางแผนที่จะกลับมาทำกิจกรรมร่วมกับประเทศไทยอีกครั้งอย่างแน่นอน ซึ่งในอนาคตตารางกิจกรรมจะออกมาต่อไป ส่วนการจัดงานครั้งนี้ ได้รับเสียงชื่นชมจากกองมิสยูนิเวิร์ส รวมทั้งแฟนนางงามทั่วโลก ไม่ใช่แค่เฉพาะประเทศไทย เช่นรอบสื่อ หรือรอบชุดประจำชาติ ที่ได้รับการจัดอันดับว่า ดีที่สุดในรอบ 67 ปี ส่วนการประกวดรอบไฟนอลนั้น ยังไม่มีการจัดอันดับใดในตอนนี้

เมื่อผู้สื่อข่าวสอบถามถึงงบประมาณที่ใช้ในการประกวดครั้งนี้ นายสมชาย เผยว่า การประกวดครั้งนี้ รวมทั้งค่าลิขสิทธิ์แล้ว ใช้งบประมาณ 500 กว่าล้านบาท ซึ่งรัฐบาลได้ให้การสนับสนุนส่วนหนึ่ง แม้จะไม่เต็มหน่วยแต่เราก็สู้เต็มที่ กัดฟันลุยต่อไป กว่าจะมาถึงตรงนี้ได้ต้องขอบคุณสื่อมวลชน และแฟนนางงาม ที่ช่วยเผยแพร่ข่าวและทำให้มีกำลังใจสู้ต่อ

และจากกระแสการเข้าถือลิขสิทธิ์ มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ แทน นางสุรางค์ เปรมปรีดิ์นั้น นายสมชาย ได้กล่าวปัดว่า ขอเวลาอีก 2 สัปดาห์ จากนั้นจะมีการแถลงข่าว ซึ่งจะเป็นข่าวดี

ตี๋ แมทชิ่ง (ซ้าย) – นางปิยาภรณ์ และ นายณรงค์ (ขวา)

นายณรงค์ กล่าวว่า จากนี้ สาวงามทั้ง 94 คน ที่เข้าร่วมประกวดในครั้งนี้ จะมีงานเลี้ยงอาฟเตอร์ ปาร์ตี้ ฉลองมงกุฎให้กับนางงามคนใหม่ และขอบคุณสาวงามทุกคน ที่เหนื่อยตลอดเกือบ 1 เดือนที่ผ่านมา หลังจากนั้นจะเดินทางกลับประเทศในวันรุ่งขึ้น (18 ธันวาคม) ต่อไป

นางปิยาภรณ์ กล่าวว่า สำหรับ นางงามจากเซียร์รา ลีโอน ที่เดินทางมาไม่ทันการประกวดนั้น ได้แฟนนางงามชาวไทย สลับกันช่วยดูแลนางงาม พาไปเที่ยววัดโพธิ์ วัดพระแก้ว รวมถึงสถานที่ต่างๆ ซึ่งเธอประทับใจและจะเก็บเกี่ยวประสบการณ์สำหรับปีหน้าด้วย

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon